Thứ sáu, 11/09/2020 - 18:37

Báo Đức: Ông Navalny đã tỉnh táo, nhớ chi tiết vụ nghi đầu độc

Dân trí

Chính khách đối lập của Nga Alexei Navalny được cho là đã phục hồi nhanh chóng sau nghi vấn bị đầu độc thần kinh và hiện có thể nói chuyện và nhớ lại vụ việc đã xảy ra, một tạp chí của Đức cho biết.

Báo Đức: Ông Navalny đã tỉnh táo, nhớ chi tiết vụ nghi đầu độc - 1
Chính khách đối lập của Nga Alexei Navalny (Ảnh: Reuters)

Tạp chí Der Spiegel của Đức dẫn nguồn thạo tin ngày 10/9 cho biết, ông Alexei Navalny đã phục hồi nhanh chóng và vẫn đang ở bệnh viện Charite ở Berlin, Đức.

Nguồn tin cho hay, ông Navalny đã tỉnh, có thể nói chuyện và nhớ lại vụ việc xảy ra hôm 20/8 khi ông bất tỉnh trên chuyến bay từ thành phố Tomsk, vùng Siberia trở về Moscow.

Der Spiegel cho rằng sự phục hồi nhanh chóng của ông Navalny đồng nghĩa với việc sắp có nhiều vị khách "hỏi thăm" chính khách đối lập này. Theo Der Spiegel, cảnh sát Berlin đã tăng cường an ninh tại bệnh viện nơi ông Navalny đang điều trị.

Tuy nhiên, nhiều chính khách Nga tỏ ra hoài nghi về thông tin này. Kira Yarmysh, trợ lý của ông Navalny viết trên Twitter: “Thông tin ông Navalny hết hôn mê và có phản ứng với xung quanh chúng tôi đã thông báo hôm thứ Hai. Tuy nhiên, nói chung, thông tin bài báo vẫn phóng đại và nhiều chi tiết không đúng".

Trong một diễn biến liên quan khác, báo Hindustantimes cho biết, cảnh sát Nga đang đề nghị phía Đức để thẩm vấn ông Navalny tại Berlin sau khi chính phủ Đức nói rằng kết quả xét nghiệm cho thấy ông bị đầu độc bằng chất độc thần kinh Novichok.

Ông Navalny, 44 tuổi, là chính khách đối lập của Nga, từng nhiều lần bị bắt giữ do tổ chức biểu tình trái phép. Ông bị hôn mê sâu từ hôm 20/8 cho đến đầu tuần này sau khi nghi bị đầu độc tại một sân bay ở vùng Siberia, Nga.

Minh Phương
Theo CBS