Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ “chui” cho cựu Tổng thống Hàn Quốc bị kết án tù

(Dân trí) - Tòa án Hàn Quốc hôm nay đã tuyên án 18 tháng tù đối với bác sĩ từng phẫu thuật thẩm mỹ không giấy phép cho cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye.


Cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye. (Ảnh: Reuters)

Cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye. (Ảnh: Reuters)

Reuters cho biết, Tòa án quận trung tâm Seoul hôm nay 18/5 đã đưa ra bản án đầu tiên đối với các nhân vật liên quan đến bê bối của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. Theo đó, bác sĩ thẩm mỹ Kim Young-jae bị kết án 18 tháng tù do cung cấp dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không giấy phép cho bà Park tại phủ tổng thống trong giai đoạn từ năm 2014-2016. Tuy nhiên, bản án này được hoãn thi hành 3 năm.

Người đàn ông được gọi là "bác sĩ bóng tối" của bà Park cũng bị kết tội đã khai không đúng sự thật trong phiên điều trần trước Quốc hội hồi tháng 12 năm ngoái liên quan đến việc điều trị cho cựu Tổng thống.

Vụ việc liên quan đến nhóm bác sĩ “bóng tối” của bà Park bị phanh phui trong cuộc điều tra bê bối tham nhũng, lạm quyền của bà. Theo nhóm công tố viên đặc biệt, trong thời gian từ năm 2014 đến 2016, ông Kim Young-jae đã phụ trách các đợt điều trị, phẫu thuật thẩm mỹ cho bà Park nhưng không lưu lại hồ sơ. Nhóm phẫu thuật của họ cũng không thông báo với các cơ quan liên quan trước khi thực hiện.

Chia sẻ với Reuters, luật sư bào chữa của bác sĩ Kim Young-jae cho biết, ông Kim đã thừa nhận việc làm sai trái, song vẫn để ngỏ khả năng đệ đơn kháng cáo bản án của tòa.

Trong khi đó, Park Chae-yoon, vợ của bác sĩ này, cũng bị kết án 1 năm tù do hối lộ trợ lý của cựu Tổng thống Park và quan chức Bộ Y tế Hàn Quốc.

Kim Sang-man, bác sĩ trong nhóm của ông Kim, cũng nhận án phạt 10 triệu Won vì tội làm giả hồ sơ điều trị cho bà Park.

Vụ việc liên quan đến các bác sĩ “bóng tối” phẫu thuật thẩm mỹ cho bà Park từng làm dấy lên hoài nghi rằng, bà Park có thể đã bận phẫu thuật thẩm mỹ vào ngày xảy ra thảm họa chìm phà Sewol khiến hơn 300 người thiệt mạng. Vào ngày này, bà Park đã “mất tích” bí ẩn 7 tiếng đồng hồ. Phe đối lập cáo buộc, trong khoảng thời gian đó, bà Park có thể đang "mải mê đi chăm sóc da mặt và làm tóc".

Minh Phương

Theo Yonhap

Bài liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm