Ba tên lửa bắn trúng Đại sứ quán Mỹ tại Iraq

(Dân trí) - 5 quả tên lửa đã tấn công vào khu vực đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Baghdad của Iraq, trong đó có 3 quả rơi trúng tòa đại sứ.

Ba tên lửa bắn trúng Đại sứ quán Mỹ tại Iraq - 1

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq (Ảnh: Reuters)

AFP dẫn nguồn tin an ninh cho biết 3/5 quả tên lửa ngày 26/1 đã bị bắn trực tiếp vào đại sứ quán Mỹ tại khu vực Vùng Xanh (Green Zone) của Iraq, bao gồm 1 quả rơi trúng khu căng tin trong tòa nhà ngoại giao ngay tại thời điểm đang diễn ra bữa tối.

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq chưa đưa ra bình luận, nhưng thông báo của lực lượng an ninh Iraq cho biết không có thương vong sau vụ tấn công.

Cơ sở ngoại giao của Mỹ tại Baghdad đã nhiều lần trở thành mục tiêu của tên lửa, pháo phản lực trong những tháng qua, tuy nhiên, không bên nào lên tiếng chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Vụ nã tên lửa ngày 26/1 là vụ thứ 2 trong tuần nhằm vào đại sứ quán Mỹ, sau vụ 3 tên lửa rời gần tòa nhà này vào ngày 20/1.

Một nguồn tin từ Mỹ cho biết trong vụ tấn công ngày 20/1, ít nhất 1 quả tên lửa đã rơi gần khu vực sinh sống của phó đại sứ Mỹ.

Thủ tướng Iraq Adel Abdel Mahdi và Chủ tịch Quốc hội Iraq Mohammed Halbusi đều lên án vụ tấn công, lo ngại rằng nó có thể gây ra rủi ro kéo quốc gia Trung Đông tới chiến tranh.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Bài liên quan
Đang được quan tâm