Thứ năm, 09/01/2020 - 07:16

Tên lửa rơi cách Đại sứ quán Mỹ ở Iraq 100m, còi báo động inh ỏi

Dân trí

Hai quả rocket đã rơi cách Đại sứ quán Mỹ thuộc Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad, Iraq chỉ 100 mét, gây ra hỏa hoạn và khiến còi báo động kêu inh ỏi.

Còi báo động kêu inh ỏi khi rocket rơi cách Đại sứ quán Mỹ tại Iraq chỉ 100m

Tên lửa rơi cách Đại sứ quán Mỹ ở Iraq 100m, còi báo động inh ỏi - 1

Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Iraq (ảnh: Reuters)

Theo RT, sự việc xảy ra vào đêm ngày ngày 8/1 (giờ địa phương) ở khu vực “Vùng Xanh” (Green Zone), khu vực được bảo vệ kiên cố tại Baghdad, Iraq. Sau 2 vụ nổ, còi báo động kêu inh ỏi.

Quân đội Iraq cho hay 2 rocket Katyusha đã rơi xuống Vùng Xanh và không gây ra thương vong. Nguồn tin từ phía cảnh sát nói với Reuters rằng 2 rocket rơi cách Đại sứ quán Mỹ ở Iraq chỉ 100m, gây nên hỏa hoạn tại nơi nó đáp trúng.

“Vùng Xanh” đã bị người biểu tình và lực lượng dân quân PMF tấn công vào tuần trước, sau khi Mỹ không kích làm 25 người thuộc lực lượng dân quân nghi thân Iran thiệt mạng.

Vài ngày sau đó, Mỹ đã điều máy bay không người lái không kích khiến tư lệnh lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran Qassem Soleimani thiệt mạng ở Baghdad, Iraq, đẩy căng thẳng ở Trung Đông leo thang dồn dập trong vài ngày qua.

Iran ngày hôm qua, 8/1, đã bắn hàng chục tên lửa vào 2 căn cứ quân sự có quân Mỹ đồn trú ở Iraq để báo thù cho tướng Soleimani. Hiện thời, 2 bên vẫn đang cung cấp thông tin trái ngược nhau về hậu quả. Trong khi Iran nói rằng cuộc tấn công khiến ít nhất 80 quân nhân Mỹ thiệt mạng, khoảng 200 người khác bị thương, giới chức Mỹ khẳng định “không có thiệt hại”.

Trong bài phát biểu ngày 8/1 tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết không có người Mỹ nào thương vong trong vụ tấn công của Iran. Căng thẳng được cho cũng đã giảm nhiệt khi ông Trump không đưa ra kế hoạch đáp trả quân sự với Iran mà tuyên bố siết chặt lệnh trừng phạt với Tehran.  

Đức Hoàng

Theo RT