Thứ hai, 07/11/2016 - 11:35

Bà Clinton nới rộng khoảng cách với ông Trump sau khi được FBI "giải oan"

Dân trí

Các thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, tỷ lệ ủng hộ ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton đang cao hơn 4-5 điểm so với đối thủ Cộng hòa Donald Trump, so với chênh lệch sít sao 1 điểm trước đó.


Hai ứng viên tổng thống Mỹ. (Ảnh: Getty)

Hai ứng viên tổng thống Mỹ. (Ảnh: Getty)

Kết quả khảo sát công bố hôm qua do ABC News Washington Post thực hiện cho thấy tỷ lệ ủng hộ bà Clinton hiện là 48%, dẫn trước 5 điểm so với tỷ lệ 43% của ông Trump.

Trong khi đó, khảo sát của NBC Wall Street Journal cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump 4 điểm với tỷ lệ lần lượt là 44% và 40%. Cũng theo khảo sát này, tỷ lệ ủng hộ ứng viên đảng Xanh Jill Stein là 2%, ứng viên Garry Johnson của đảng Tự do là 6%.


Bà Clinton tiếp tục dẫn trước trong các khảo sát dư luận. (Ảnh: NBC)

Bà Clinton tiếp tục dẫn trước trong các khảo sát dư luận. (Ảnh: NBC)

Khảo sát mới nhất của Politico chỉ ra, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton là 45%, so với của ông Trump là 42%.

Hồi giữa tháng 10, bà Clinton luôn dẫn trước ông Trump trong các cuộc khảo sát và có thời điểm chênh lệch lên tới 12 điểm khi ông Trump vướng vào bê bối quấy rối tình dục. Tuy nhiên, đầu tháng này khi Cục điều tra liên bang (FBI) bất ngờ công bố lật lại điều tra bê bối sử dụng email của bà Clinton, tỷ lệ ủng hộ của bà Clinton có xu hướng giảm, của ông Trump tăng và có thời điểm chỉ chênh lệch 1 điểm.

Việc Giám đốc FBI James Comey hôm qua chính thức tuyên bố không truy tố bà Clinton được cho là đã giúp bà Clinton lấy lại đà cho chiến dịch tranh cử khi ngày bầu cử đã cận kề.

Thăm dò ý kiến Bạn dự đoán ứng viên nào sẽ thắng cử Tổng thống Mỹ?
Donald Trump Hillary Clinton

Minh Phương

Theo NBC