1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Ảnh phi công F-15 Mỹ đeo phù hiệu không quân Nga gây xôn xao

Đức Hoàng

(Dân trí) - Cộng đồng mạng xôn xao sau khi hình ảnh một phi công Mỹ tham gia tập trận với Anh được phát hiện đeo trên vai phù hiệu của không quân Nga.

Ảnh phi công F-15 Mỹ đeo phù hiệu không quân Nga gây xôn xao - 1

Bức ảnh phi công tiêm kích F-15 của Mỹ đeo phù hiệu không quân Nga gây xôn xao mạng internet (Ảnh: RAF Lakenheath).

Trang Facebook của căn cứ không quân hoàng gia Lakenheath tuần trước đăng tải chùm ảnh về cuộc tập trận quân sự mang tên "Point Blank" giữa quân đội Mỹ và Anh.

Trong các bức ảnh được đăng tải, có một bức ảnh phi công Mỹ được phát hiện đeo phù hiệu của không quân Nga khi đang ngồi trong máy bay chiến đấu F-15.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngạc nhiên khi phát hiện chi tiết này. "Vì sao phù hiệu Nga lại xuất hiện trên vai anh ta vậy?", một người dùng thắc mắc. Nhiều người khác cũng bày tỏ ngạc nhiên vì một quân nhân Mỹ lại đeo phù hiệu của một lực lượng mà phía Washington xem là đối thủ.

Tuy nhiên, theo Sputnik, đây không phải là hành động quá lạ lẫm hay bất thường. Việc phi công đeo phù hiệu và đội mũ bảo hiểm của lực lượng vũ trang các nước khác là bình thường khi người này đóng vai phi công đối thủ trong các cuộc tập trận quân sự. Trong trường hợp trên, phi công F-15 có thể vào vai quân nhân Nga để thực thi các kịch bản diễn tập tác chiến.

Trong nhiều trường hợp, một số đơn vị thậm chí còn mô phỏng phù hiệu hay các điểm đặc trưng của máy bay đối thủ để phục vụ cho việc diễn tập.

Hồi năm 2019, Business Insider đưa tin, Mỹ lên kế hoạch dùng họa tiết ngụy trang kỹ thuật số trên máy bay Sukhoi Su-57 để sơn lên máy bay chiến đấu F-16 nhằm phục vụ hoạt động diễn tập của không quân Mỹ. Hoạt động này nhằm giúp các phi công trong khi diễn tập có thể làm quen với các đặc điểm của máy bay đối phương. Từ đó, họ có thể nhận biết đối thủ hiệu quả hơn trong kịch bản tham gia thực chiến trên không.