1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19

Thành Đạt

(Dân trí) - Những bức ảnh mới được công bố đã cho thấy cuộc sống đời thường của người dân Triều Tiên khi đại dịch Covid-19 bùng phát khắp thế giới.

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 1

Triều Tiên cho đến nay vẫn tuyên bố không ghi nhận bất kỳ ca mắc Covid-19 nào, tuy nhiên nước này vẫn triển khai công tác chống dịch tại nhiều địa điểm. Trong ảnh: Nhân viên phun thuốc khử trùng để chống dịch Covid-19 tại cửa hàng bách hóa Yokjon ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 20/10 (Ảnh: AFP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 2

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/10 cho biết Triều Tiên đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 42.000 người, nhưng không phát hiện ca nhiễm nào. Trong ảnh: Nhân viên y tế xịt chất khử trùng lên tay một phụ nữ tại lối vào Bệnh viện Nhân dân Pyongchon ở Bình Nhưỡng (Ảnh: AFP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 3

Theo báo cáo hàng tuần về Covid-19 của WHO, tổng cộng 678 người Triều Tiên đã được xét nghiệm Covid-19 từ ngày 8-14/10, nhưng tất cả đều âm tính. Trong ảnh: Công nhân tại nhà máy dệt kim Songyo ở Bình Nhưỡng sản xuất khẩu trang chống Covid-19 (Ảnh: AFP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 4

Triều Tiên chưa ghi nhận bất cứ ca Covid-19 nào nhờ đóng cửa biên giới, hạn chế đi lại và áp dụng các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt. Triều Tiên coi phòng dịch là vấn đề sống còn của quốc gia. Trong ảnh: Nhân viên của cửa hàng bách hóa Bình Nhưỡng số 1 khử trùng cửa hàng trước khi mở cửa (Ảnh: AP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 5

Truyền thông Triều Tiên hồi tháng 8 đưa tin Bình Nhưỡng đã tự phát triển thiết bị PCR để thực hiện các xét nghiệm Covid-19. Từ trước tới nay, Triều Tiên vẫn thực hiện các xét nghiệm PCR theo chuẩn quốc tế nhưng nhận được sự hỗ trợ từ bên ngoài, bao gồm Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Trong ảnh: Người dân xem thông tin giải thích về Covid-19 tại Bệnh viện Nhân dân Pyongchon ở Bình Nhưỡng (Ảnh: AP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 6

Triều Tiên cũng đẩy mạnh việc tuyên truyền giáo dục nhằm đảm bảo mọi người dân phải tuân thủ quy tắc chống dịch, bao gồm đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Trong ảnh: Trẻ em được đeo khẩu trang ở Bình Nhưỡng (Ảnh: AFP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 7

Triều Tiên nhiều lần từ chối nhận vaccine Covid-19 từ bên ngoài dù dịch bệnh vẫn đang bùng phát ở nhiều quốc gia khác trong khu vực. Trong ảnh: Công nhân kiểm tra các chai chất khử trùng trên dây chuyền sản xuất tại Nhà máy xà phòng Ryongaksan ở Bình Nhưỡng (Ảnh: AFP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 8

Người dân Triều Tiên đặt vòng hoa tưởng niệm trước tượng đài cố lãnh tụ Kim Nhật Thành và Kim Jong-il nhân kỷ niệm 76 năm thành lập đảng Lao động Triều Tiên hôm 10/10 (Ảnh: AP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 9

Các vũ công của Đoàn nghệ thuật Mansudae biểu diễn trong lễ kỷ niệm ở Nhà hát lớn Đông Bình Nhưỡng hôm 15/8 (Ảnh: AFP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 10

Khiêu vũ tập thể tại quảng trường ở Bình Nhưỡng hôm 15/8 (Ảnh: AFP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 11

Trẻ em chờ xe buýt tại Bình Nhưỡng (Ảnh: AP).

Ảnh hiếm về cuộc sống ở Triều Tiên thời Covid-19 - 12

Nông dân trồng lúa tại trang trại Namsa Co-op ở huyện Rangnang, Bình Nhưỡng (Ảnh: AP).