Những bức ảnh hiếm về cuộc sống ở vùng nông thôn Triều Tiên

(Dân trí) - Từ các trạm quan sát ở phía Hàn Quốc, những hình ảnh về cuộc sống yên bình của nông thôn Triều Tiên được ghi lại, với những sự thay đổi diễn ra từng ngày, như các ngôi nhà mới được xây dựng.

Những bức ảnh hiếm về cuộc sống ở vùng nông thôn Triều Tiên - 1

Theo NK News, chỉ cách vài km từ những tòa nhà cao tầng, đường phố đông đúc tại Hàn Quốc, hình ảnh của vùng nông thôn Triều Tiên ở phía bên kia biên giới hiện ra đầy khác biệt với những nông dân lao động tại các ngôi làng yên ắng.

Những bức ảnh hiếm về cuộc sống ở vùng nông thôn Triều Tiên - 2

Từ đài quan sát ở công viên Aegibong Peace, thành phố Gimpo, du khách có thể ngắm cuộc sống thường ngày của người dân Triều Tiên phía bên kia biên giới ở huyện Panmun, thành phố Kaesong.

Những bức ảnh hiếm về cuộc sống ở vùng nông thôn Triều Tiên - 3

Các bức ảnh được chụp từ Aegibong cũng như một trạm quan sát cũ khác tên là Odusan vào tháng 9 và tháng 10 cho thấy sự thay đổi của khu vực nông thôn Triều Tiên, những ngôi nhà mới mọc lên và các khẩu hiệu tuyên truyền.

Những bức ảnh hiếm về cuộc sống ở vùng nông thôn Triều Tiên - 4

Nông dân ở làng Jogang-ri làm đồng cạnh các khẩu hiệu: "Tư tưởng cách mạng của Đồng chí Kim Jong Un vĩ đại muôn năm!" và "Hãy bảo vệ cuộc cách mạng của chúng ta thông qua lúa gạo".

Những bức ảnh hiếm về cuộc sống ở vùng nông thôn Triều Tiên - 5

Tại một số khu dân cư, một số gia đình dùng tấm pin năng lượng mặt trời để lấy nguồn điện sử dụng. Họ phơi ngũ cốc hoặc ớt trên mái nhà. Trên con đường trước tòa nhà là các khối bê tông dùng làm "bẫy nổ xe tăng". Theo NK news, các chướng ngại vật ngăn xe tăng này xuất hiện ở cả 2 bên biên giới Hàn - Triều. Hai nước hiện vẫn đang trong tình trạng chiến tranh về mặt kỹ thuật. 

Những bức ảnh hiếm về cuộc sống ở vùng nông thôn Triều Tiên - 6

Nhà văn hóa là tòa nhà lớn nhất trong ngôi làng nhỏ, nằm đối diện ngay với đài quan sát Aegibong ở Hàn Quốc.

Những bức ảnh hiếm về cuộc sống ở vùng nông thôn Triều Tiên - 7

Một quân nhân đứng gác ở một trạm nhìn ra đoạn sông Hàn nằm ở biên giới liên Triều.  

Những bức ảnh hiếm về cuộc sống ở vùng nông thôn Triều Tiên - 8

Hàng rào 2 lớp phía Triều Tiên. Phía Hàn Quốc cũng dựng lên các chắc chắn kiên cố tương tự như vậy, vì khu vực biên giới giữa 2 nước được bảo vệ và canh phòng rất nghiêm ngặt.

Tin liên quan