Ấn Độ: Cô gái mất tích 11 năm được tìm thấy và sự thật gây sốc

(Dân trí) - Một cô gái mất tích 11 năm ở Ấn Độ bất ngờ được tìm thấy chung sống cùng nhà với bạn trai cách đó vài trăm mét mà gia đình hai bên không hề hay biết.

Ấn Độ: Cô gái mất tích 11 năm được tìm thấy và sự thật gây sốc - 1

Sajitha và bạn trai (Ảnh: India Express).

Một cô gái 18 tuổi tên Sajitha ở làng Ayalur, thành phố Palakkad, bang Kerala của Ấn Độ mất tích vào một buổi tối tháng 2/2010. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm với sự hỗ trợ của cảnh sát, gia đình cô gái gần như không còn hy vọng tìm thấy cô.

Tuy nhiên, cách đây 3 tháng, Alinchuvattil Rahman, 34 tuổi, một người hàng xóm sống cách nhà của cha mẹ Sajitha chỉ khoảng 500 m, cũng bất ngờ mất tích. Gia đình Alinchuvattil đã trình báo cơ quan chức năng để nhờ tìm kiếm tung tích con trai.

Đến hôm 8/6, anh trai của Alinchuvattil, Basheer tình cờ nhìn thấy em trai và bám theo. Basheer sau đó phát hiện em trai đang sống trong một nhà trọ tại một làng khác và đáng nói hơn là cả Sajitha cũng sống cùng.

Từ đây, tất cả những bí ẩn trước kia đều có lời giải. Sajitha cho biết cô đã bỏ nhà vào năm 2010 và chuyển đến sống cùng bạn trai trong phòng riêng của anh suốt 11 năm qua mà không hề bị các thành viên khác trong gia đình phát hiện.

"Câu chuyện của họ nghe có vẻ khó tin, nhưng chúng tôi đã đưa hai người họ đến nhà của Alinchuvattil và họ kể với chúng tôi về việc Sajitha đã bí mật chung sống trong phòng của bạn trai từng ấy năm", Deepa Kumar, một quan chức cảnh sát địa phương cho biết. Ông Kumar cho biết thêm, thời điểm Sajitha mất tích, cảnh sát đã tìm kiếm khắp nơi và không hề nghi ngờ Alinchuvattil vì không nghĩ họ có quan hệ yêu đương.

Sajitha khi đó không có điện thoại di động, còn Alinchuvattil có phòng riêng trong nhà và không cho phép bất cứ ai vào. Alinchuvattil khá nóng tính nên cha mẹ anh không bận tâm đến việc anh không cho phép người khác vào phòng hay việc mang đồ ăn vào phòng.

Anh trai Basheer cho biết, Alinchuvattil kể, khi cả nhà đi vắng hoặc đi làm vào ban ngày, họ thoải mái sử dụng toàn bộ căn nhà, Sajitha thậm chí phơi đồ trong phòng. Một người hàng xóm cho biết, Alinchuvattil đã tháo các tấm chắn cửa sổ phòng riêng. Do phòng riêng không có nhà vệ sinh, do vậy, Sajitha sẽ chui qua cửa sổ vào ban đêm hoặc sử dụng nhà vệ sinh trong nhà khi các thành viên gia đình bạn trai đi vắng. Sajitha cũng sử dụng một chiếc tivi nhỏ và luôn dùng tai nghe.

Đến gần đây, gia đình bắt đầu tìm vợ cho Alinchuvattil. Đó có thể là lý do khiến Sajitha chuyển ra khỏi nhà của bạn trai, cùng ngày Alinchuvattil cũng mất tích sau khi cãi cọ với mọi người trong gia đình.

Alinchuvattil cho biết, anh và Sajitha yêu nhau nhưng lo sợ bị gia đình ngăn cản. Tuy nhiên, anh không nói rõ lý do tại sao hai người quyết định để Sajitha bí mật sống chung phòng trong chính ngôi nhà của mình suốt 11 năm qua trước khi chuyển ra ngoài thuê nhà cách đây 3 tháng.

Sau khi vụ việc sáng tỏ, tòa án địa phương đã cho phép hai người tiếp tục chung sống.