Ái nữ nhà Trump gây tranh cãi vì đăng ảnh chụp với đồ ăn

(Dân trí) - Con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, cô Ivanka Trump, đã gây tranh cãi khi đăng ảnh chụp cùng một hộp đậu đóng hộp của thương hiệu Goya lên mạng xã hội Twitter.

Ái nữ nhà Trump gây tranh cãi vì đăng ảnh chụp với đồ ăn - 1

Bức ảnh gây tranh cãi của cô Ivanka Trump (Ảnh: Twitter)

Guardian đưa tin, Nhà Trắng đã lên tiếng bảo vệ Ivanka sau khi cô bị chỉ trích vì đăng ảnh chụp cùng với lon đồ ăn của hãng Goya lên Twitter.

Trước đó, các tổ chức giám sát chính phủ cho rằng cô Ivanka, cố vấn cao cấp của Tổng thống Trump, không có quyền được vi phạm các quy tắc về đạo đức cấm các quan chức chính phủ tận dụng vị trí để giới thiệu, quảng cáo các sản phẩm cụ thể.

Trước đó, thương hiệu Goya bị trở thành mục tiêu bị chỉ trích và kêu gọi tẩy chay của một nhóm cư dân mạng sau khi giám đốc điều hành của hãng, Robert Unanue, ca ngợi Tổng thống Trump tại một sự kiện ở Nhà Trắng tuần trước.

Ngày hôm sau, ông Trump đã bày tỏ sự yêu thích với Goya trên mạng xã hội. Ngày 14/7, cô Ivanka tiếp tục đăng bức ảnh chụp với hộp đậu của Goya lên Twitter và khen ngợi sản phẩm của hãng.

Nhà Trắng nói rằng hành động của cô Ivanka chỉ là bày tỏ sự ủng hộ cá nhân với một công ty đã bị chỉ trích, tẩy chay một cách bất công vì ủng hộ cho chính quyền ông Trump.

Ông Trump ngày 15/7 dường như tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ con gái khi đăng lên Instagram bức ảnh chụp ông ngồi trong phòng Bầu Dục với hàng loạt sản phẩm Goya trên bàn làm việc. Tuy nhiên, với cương vị là tổng thống, ông Trump được miễn phải thực hiện một số quy định như các quan chức chính phủ liên bang, theo Guardian. 

Trong khi đó, các tổ chức giám sát chính phủ cho rằng các quy tắc là rất rõ ràng về việc các nhân viên nhánh hành pháp không được dùng vị trí chính thức để quảng bá cho một doanh nghiệp tư nhân. “Hoàn cảnh ở đây rất rõ ràng là Goya đã bày tỏ sự ủng hộ chính phủ Trump và (thành viên trong) chính quyền đã ủng hộ ngược lại”, Noah Bookbinder, giám đốc điều hành của tổ chức giám sát chính phủ Crew nhận định.

Đức Hoàng

Theo Guardian

Tin liên quan