Thứ bảy, 09/05/2020 - 20:32

Trợ lý của "ái nữ" Nhà Trắng Ivanka Trump mắc Covid-19

Dân trí

Trợ lý cá nhân của Ivanka Trump, con gái Tổng thống Donald Trump, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.

Trợ lý của ái nữ Nhà Trắng Ivanka Trump mắc Covid-19 - 1

Ivanka Trump (Ảnh: Reuters)

CNN dẫn một nguồn tin giấu tên ngày 8/5 cho biết, trợ lý cá nhân của Ivanka Trump mắc Covid-19 và không gặp con gái của Tổng thống Donald Trump trong nhiều tuần qua.

Cả Ivanka Trump và chồng Jared Kushner, hai cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh một số nhân viên tại Nhà Trắng bị xác nhận mắc Covid-19 trong những ngày gần đây.

Tổng thống Trump ngày 8/5 thông báo Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, bị mắc Covid-19. Katie là vợ của Stephen Miller, một cố vấn thân cận của Tổng thống Trump. Cô thường xuyên tiếp xúc với các phóng viên của Nhà Trắng.

Trước đó, một người phục vụ hậu cần cho Tổng thống Trump tại Nhà Trắng cũng được xác định mắc Covid-19. Nhà Trắng cho biết cả Tổng thống và Phó tổng thống đều đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus corona.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany ngày 8/5 đã lên tiếng khẳng định những nỗ lực của chính quyền trong việc đảm bảo an toàn cho Tổng thống và Phó tổng thống bằng các biện pháp mới như truy vết tiếp xúc, thực hiện các khuyến cáo dành cho nhân viên quan trọng.

Cả ông Trump và ông Pence đều gây tranh cãi gần đây khi không đeo khẩu trang. Ông Trump không đeo khẩu trang khi thăm nhà máy sản xuất khẩu trang, trong khi ông Pence không đeo khẩu trang khi thăm bệnh nhân tại bệnh viện mặc dù chính phủ Mỹ trước đó khuyến cáo đeo khẩu trang để ngăn dịch lây lan.

Mỹ cho đến nay vẫn là ổ dịch lớn nhất thế giới với gần 79.000 ca tử vong và hơn 1,3 triệu ca mắc Covid-19.

Thành Đạt

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất