1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

"Xóm chạy thận" bên đường tàu được bạn đọc giúp đỡ hơn 147 triệu đồng

Trọng Trinh

(Dân trí) - Chiều 11/9, phóng viên Báo điện tử Dân trí thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm, đã trao số tiền 147.223.500 đồng đến các bệnh nhân "xóm chạy thận" bên đường tàu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chiều 11/9, phóng viên Báo điện tử Dân trí và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội, trao số tiền 147.223.500 đồng của bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ 18 bệnh nhân "xóm chạy thận" bên đường tàu thuộc xã Ngọc Hồi.

Xóm chạy thận bên đường tàu được bạn đọc giúp đỡ hơn 147 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Ngọc Hồi (áo xám) thay mặt bạn đọc Báo Dân trí trao số tiền 147.223.500 đồng đến các bệnh nhân "xóm chạy thận" đường tàu.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong thời điểm khó khăn, ông Phạm Văn Hồng, Trưởng "xóm chạy thận" bên đường tàu thay mặt 18 bệnh nhân trong xóm gửi lời cảm ơn trân thành đến bạn đọc Báo điện tử Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ các bệnh nhân trong lúc khó khăn, bị ảnh hưởng rất lớn do dịch Covid-19.

"Đây quả thật là một số tiền lớn, với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo như chúng tôi ngày ngày gắn liền với bệnh viện thì quả thật đó là một món quà vô cùng ý nghĩa. Với số tiền này các bệnh nhân trong xóm có thể trang trải cuộc sống hàng ngày, đóng tiền xét nghiệm Covid-19 mỗi lần vào viện chạy thận", ông Hồng chia sẻ.

Xóm chạy thận bên đường tàu được bạn đọc giúp đỡ hơn 147 triệu đồng - 2

Bệnh nhân trong "xóm chạy thận" bên đường tàu ký nhận số tiền bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Xóm chạy thận bên đường tàu được bạn đọc giúp đỡ hơn 147 triệu đồng - 3

Ông Nguyễn Thanh Hải quê (Nam Định) cùng những thành viên khác trong xóm chạy thận" bên đường tàu đón nhận số tiền bạn đọc giúp đỡ.

Ông Nguyễn Thanh Hải quê (Nam Định) cho biết thêm, sau khi nhận được tin báo của phóng viên Dân trí về số tiền mà xóm nhận được ai cũng thấy ngỡ ngàng. "Tất cả chúng tôi đều rất vui mừng với món quà quý giá mà bạn đọc Báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm giúp đỡ", ông Hải nói.

Ông Phạm Văn Hồng, Trưởng "xóm chạy thận" cho biết thêm, với tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách", tất cả 18 bệnh nhân trong "xóm chạy thận" đã nhất trí mỗi người sẽ trích ra một số tiền nhỏ nằm trong số tiền được bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ để cùng chung tay vào việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Xóm chạy thận bên đường tàu được bạn đọc giúp đỡ hơn 147 triệu đồng - 4

Ông Phạm Văn Hồng, Trưởng "xóm chạy thận" đường tàu thay mặt những bệnh nhân trong xóm ủng hộ số tiền 37.223.500 đồng vào Chương trình "Kiên cường Việt Nam" .

Theo đó, sau khi đón nhận số tiền 147.223.500 đồng của bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ, 18 bệnh nhân "xóm chạy thận" bên đường tàu chia đều nhau mỗi người được 6 triệu đồng.

Số tiền còn lại 37.223.500 đồng, các bệnh nhân xóm chạy thận thống nhất ủng hộ lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thông qua Chương trình "Kiên cường Việt Nam" do Báo điện tử Dân trí phát động.