1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Vợ nghèo ôm 3 con thơ xin cứu chồng được giúp đỡ gần 95 triệu đồng

Tiến Thành

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, chị Ly đã vơi bớt gánh nặng chi phí, tiếp tục nuôi hy vọng chạy chữa để chồng chị sớm bình phục, trở về với vợ con.

Hoàn cảnh vừa được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ là gia đình chị Trương Thị Hoài Ly (SN 1997), trú thôn Tây, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Vợ nghèo ôm 3 con thơ xin cứu chồng được giúp đỡ gần 95 triệu đồng - 1

Hoàn cảnh đầy khó khăn, bĩ cực của gia đình chị Ly được đăng tải trên báo Dân trí (Ảnh: Tiến Thành).

Chị Ly là nhân vật trong bài viết "Vợ trẻ mong chồng đừng "bỏ đi" để gia đình còn có bố, có con". Bài viết đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn từ cộng đồng. Thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc đã quyên góp, ủng hộ gia đình chị Ly tổng số tiền gần 95 triệu đồng.

Theo chị Ly, sau ca phẫu thuật, chồng chị đã tạm qua cơn nguy kịch, tuy nhiên đến nay vẫn bị liệt tứ chi và tiếp tục phải điều trị lâu dài tại Bệnh viện Trung ương Huế.

"Nhà nghèo, chồng phải nhập viện phẫu thuật, đã có những lúc tôi vô cùng bất lực vì không lo nổi kinh phí. May sao gia đình tôi được bạn đọc Dân trí thương, ủng hộ số tiền lớn. Với tôi, đây chẳng khác nào một phép màu, xin cảm ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ", chị Ly xúc động.

Vợ nghèo ôm 3 con thơ xin cứu chồng được giúp đỡ gần 95 triệu đồng - 2

Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị Ly (Ảnh: T.H).

Chị Trương Thị Hoài Ly sinh ra trong một gia đình khó khăn, không có điều kiện học hết lớp 12, sớm phải lao vào đời, chật vật với cuộc sống mưu sinh.

Năm 2014, duyên số đã đưa chị Ly đến với anh Nguyễn Viết Anh rồi có với nhau 3 con. Hoàn cảnh của anh Viết Anh cũng hết sức bi đát, 15 tuổi đã mất cả bố lẫn mẹ vì tai nạn giao thông. Bản thân anh sau thảm kịch đó cũng bị thương nặng, để lại nhiều di chứng, sức khỏe yếu.

Vợ nghèo ôm 3 con thơ xin cứu chồng được giúp đỡ gần 95 triệu đồng - 3

Mẹ chăm bố tại bệnh viện, các con của chị Ly sống cùng họ hàng (Ảnh: Tiến Thành).

Lập gia đình, đôi vợ chồng trẻ bấu víu vào nhau, làm đủ thứ nghề từ bưng bê, phụ bếp tới công việc đồng áng, cố gắng trang trải cuộc sống, chăm sóc 3 con thơ dại gồm: Nguyễn Minh Ánh Dương (8 tuổi), Nguyễn Nhân Đức (4 tuổi) và Nguyễn Nhân Tâm (2 tuổi).

Anh Viết Anh từng bị Covid-19 nên viêm phổi nặng, đã nhiều lần nhập viện cấp cứu, chạy chữa. Đầu tháng 5 vừa qua, di chứng từ vụ tai nạn giao thông 15 năm trước tái phát. Sau cơn đau đầu, người đàn ông khốn khổ này được phát hiện xuất huyết não và phải nhập viện để mổ cấp cứu.

Theo chăm chồng ở bệnh viện, chị Ly chẳng có thời gian để lo cho 3 đứa con nên đành gửi các cháu vào miền Nam nhờ họ hàng chăm sóc hộ trong thời gian nghỉ hè.