Trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các "thầy cô giáo" tương lai

(Dân trí) - Học bổng Nguyễn Trường Tộ tiếp tục được trao tặng đến sinh viên trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2. Những "thầy cô giáo" tương lai vui mừng, vì món quà này đã giúp các em vững vàng hơn giảng đường đại học.

Học bổng Nguyễn Trường Tộ như "phao cứu sinh"

Chiều ngày 20/4, ông Phạm Huy Hoàn  - Phó chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ khuyến học Việt Nam đã trao 10 suất học bổng mang tên Nguyễn Trường Tộ đến 10 sinh viên trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích học tập tốt. Theo đó mỗi suất học bổng được trao tặng đến các em có trị giá 250 USD/ suất.

Trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các thầy cô giáo tương lai - 1

Chiều ngày 20.4, 10 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao tặng đến sinh viên trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2.

Trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các thầy cô giáo tương lai - 2

Ông Phạm Huy Hoàn - Phó chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ khuyến học Việt Nam là sứ giả trao tặng những suất học bổng yêu thương trong suốt 12 năm qua.

Vì lí do dịch bệnh COVID-19 nên nhiều em sinh viên buộc phải tham dự lễ trao học bổng qua hình thức online, nhưng vẫn rất trang trọng, ấm áp. Đại diện phía nhà trường, TS.Trịnh Đình Vinh - Phó hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết: "Học bổng Nguyễn Trường Tộ là món quà quý giá không chỉ về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, động viên, tạo động lực giúp các em sinh viên không ngừng cố gắng, vươn lên. Thay mặt nhà trường và các em sinh viên được nhận món quà ý nghĩa này, tôi xin gửi lời cám ơn sâu sắc đến nhà tài trợ VNHelp và Quỹ khuyến học Việt Nam đã đồng hành, giúp đỡ cho các em trong nhiều năm qua".

Trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các thầy cô giáo tương lai - 3

TS.Trịnh Đình Vinh - Phó hiệu trưởng trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 gửi lời cám ơn đến nhà tài trợ.

Trong vai trò như một vị sứ giả trao tặng những suất học bổng đến các em học sinh, sinh viên nghèo có thành tích học tập trong cả nước, ông Phạm Huy Hoàn cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến nhà tài trợ VNHELP đã luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam trong suốt 12 năm qua.

Trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các thầy cô giáo tương lai - 4

Ông Phạm Huy Hoàn - Phó chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ khuyến học Việt Nam bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến nhà tài trợ VNHelp .

Trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các thầy cô giáo tương lai - 5

Trong suốt 12 năm qua, hàng chục ngàn suất học bổng Nguyễn Trường Tộ đã được trao tặng đến học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước.

Dù dịch bệnh COVID-19 có hoành hành và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế chung, nhưng những nhà tài trợ vẫn "nắm chặt tay" các em học sinh, sinh viên nghèo. Vì mục tiêu chung, sự nghiệp học tập là quan trọng nhất, bà Đỗ Anh Thư - Giám đốc điều hành Quỹ VnHelp cùng các cộng sự của mình vẫn tiếp tục trao hàng ngàn suất học bổng đến các em sinh viên nghèo.

Nỗ lực không ngừng vì lòng biết ơn

12 năm, học bổng mang tên Nguyễn Trường Tộ đã phủ sóng rộng khắp đến với các em học sinh, sinh viên nghèo trên cả nước để tạo sự lan tỏa, cũng như niềm cho các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không ngừng nỗ lực, vươn lên. Nhiều sinh viên đã ra trường có công ăn việc làm ổn định và điều kiện quay lại giúp đỡ những lớp sinh viên sau. Đó là giá trị tốt đẹp mà học bổng Nguyễn Trường Tộ mang lại cho các em.

Trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các thầy cô giáo tương lai - 6

Em Nguyễn Thị Hải Yến - Lớp K44B ngành Sư phạm Toán học - Khoa Toán, trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ.

Nghẹn ngào, xúc động, phát biểu trong buổi lễ, em Nguyễn Thị Hải Yến - Lớp K44B ngành Sư phạm Toán học  - Khoa Toán, trường ĐH Sư Phạm Hà Nội 2 cho biết: "Em sinh ra là lớn lên trong gia đình nghèo ở Bắc Giang có bố mẹ đều làm nông nghiệp nên em hiểu được sự vất vả, khó khăn như thế nào. Từ ngày còn nhỏ, chị em em đã theo mẹ ra đồng làm việc, mồ hôi ướt đẫm lưng áo nhưng vẫn phải cố gắng vì kiếm bát cơm ăn hàng ngày.

Được đi học với em là cả một sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của bố mẹ. Vất vả, mệt nhọc nhưng vì muốn con tốt hơn, con có tương lai nên bố mẹ chấp nhận mọi vất vả. Tuy nhiên có một thực tế ở quê việc kiếm tiền rất khó khăn nên cũng có lúc em lo sợ, hoang mang khi mình tiếp tục học. May mắn em được nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ trong suốt 3 năm liên tiếp nên giúp em an tâm và vững vàng hơn để học tập".

Trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các thầy cô giáo tương lai - 7

Em Phùng Thu Trang- Lớp K44, Sư Phạm Toán, Dạy học bằng tiếng anh cho biết may mắn có học bổng mà em vững vàng trong suốt 3 năm qua.

Tâm sự của Hải Yến cũng là những điều mà em Phùng Thu Trang- Lớp K44, Sư Phạm Toán, Dạy học bằng tiếng anh muốn nói. Lớn lên trong một gia đình có bố bị khuyết tật, mẹ đau ốm liên miên nên việc đi học đại học với em là một điều vô cùng khó khăn. Trang kể: Ở trên trường, mỗi tháng em chi tiêu từ 1 triệu - 1,5 triệu đồng. Vì hoàn cảnh gia đình quá vất vả nên từ năm 3 đại học em đã đi làm thêm để tích góp từng đồng cho việc học tập. May mắn nhận được học bổng Nguyễn Trường Tộ giúp em tiền trang trải rất nhiều việc để yên tâm học tập.

Trao tặng học bổng Nguyễn Trường Tộ đến các thầy cô giáo tương lai - 8

Các em bày tỏ lòng cám ơn đến vị sứ giả đặc biệt đã mang niềm vui đến cho các em.

Biết ơn tấm lòng của các nhà tài trợ, Yến, Trang và các em sinh viên được nhận học bổng quyết tâm sẽ nỗ lực hơn nữa để đền đáp tình cảm của mọi người đã dành cho. Giữ chặt trong tay tấm bằng ghi nhận học bổng, những nụ cười tươi rói của các em như mở ra cả một tương lai rạng ngời hơn… trong một ngày không còn xa nữa.