Hậu Giang:

Trao hơn 33 triệu đồng đến 2 mẹ con cùng mắc bệnh tim

Dân trí Ngày 9/10, nhà báo Phan Huy - Trưởng VPĐD báo Dân trí tại khu vực ĐBSCL trao tới gia đình bà Phạm Thị Sáu số tiền 33.870.000đồng. Được biết, bà Sáu là nhân vật trong bài viết: “Mẹ và anh trai cùng mắc bệnh tim nữ sinh lớp 11 đứng trước nguy cơ bỏ học”.
 >> Mẹ và anh trai cùng mắc bệnh tim, nữ sinh lớp 11 đứng trước nguy cơ bỏ học

Bà Phạm Thị Sáu cho biết, từ khi báo Dân trí phản ánh hoàn cảnh khó khăn và bệnh tình của hai mẹ con bà, thời gian qua có nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước hỏi thăm giúp đỡ rất nhiều. Nhờ đó, gia đình bà bớt ngặt nghèo hơn trước, bà có tiền đi khám bệnh, thuốc thang nên sức khỏe ổn định.

Hiện bà Sáu đang uống thuốc theo toa bác sĩ cho và tuần này bà Sáu dành một ngày để đến Bệnh viện đa khoa Trung ương TP Cần Thơ khám bệnh trước khi quyết định phẫu thuật thay van hai lá cơ học như trước đây.

Đại diện bạn đọc Dân trí, Nhà báo Phan Huy - Trưởng VPĐD báo Dân trí khu vực ĐBSCL trao tới gia đình bà Phạm Thị Sáu số tiền 33.870.000đồng.
Đại diện bạn đọc Dân trí, Nhà báo Phan Huy - Trưởng VPĐD báo Dân trí khu vực ĐBSCL trao tới gia đình bà Phạm Thị Sáu số tiền 33.870.000đồng.

Riêng về tình trạng bệnh tình con trai, bà Sáu cho biết, sức khỏe con trai bà vẫn vậy. Khi làm việc nặng, quá sức là mệt và bị ngất. Vừa qua, có bạn đọc ở TP Hồ Chí Minh biết được hoàn cảnh và bệnh tình con trai bà nên cho cháu đến phụ những công việc nhẹ ở quán ăn.

Đại diện bạn đọc Dân trí, Nhà báo Phan Huy – Trưởng VPĐD báo Dân trí khu vực ĐBSCL trao tới bà Phạm Thị Sáu số tiền 33.870.000đồng, đây là số tiền bạn đọc gửi giúp trong tuần 1 tháng 9.

Nhà báo Phan Huy, chia sẻ: Số tiền tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của hàng nghìn bạn đọc trong và ngoài nước gửi đến chia sẻ khó khăn với gia đình. Do vậy, chúng tôi mong gia đình sử dụng đồng tiền vào những việc cần thiết nhất.

Bà Phạm Thị Sáu, nói: Tôi cám ơn báo Dân trí và các nhà hảo tâm nhiều lắm. Nhờ sự giúp đỡ của báo và quý ân nhân vừa qua, gia đình tôi giảm bớt khó khăn rất nhiều. Tôi chỉ lấy một ít tiền mua tol, lợp lại mái nhà để mưa không còn bị ướt nữa!

Ngô Nguyễn

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

(Dân trí) - Trong lúc ngồi dệt chiếu, người mẹ thương yêu nhất của các em bị điện giật chết. Gần 2 năm sau đó, đúng vào đêm giao thừa, người bố cũng bỏ các em lại để đi theo mẹ khi trên đường đi bán bóng bay từ Hà Nội trở về với các con.