Trao hơn 120 triệu đồng đến người mẹ ung thư nuôi 2 con nhỏ

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh người phụ nữ mắc bệnh ung thư nuôi 2 con nhỏ, bạn đọc Báo Dân trí đã giúp đỡ số tiền 124.522.499 đồng.

Ngày 6/2 phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã đến thăm và trao số tiền 124.522.499 đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Hoa - nhân vật trong bài viết "Chia sẻ đẫm nước mắt của nữ sinh lớp 7 khi mẹ bị ung thư". Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Ông Nguyễn Quốc Cử (cha của chị Hoa), xúc động: "Hoa đang ra Hà Nội để xạ trị theo phác đồ điều trị. Khi hoàn cảnh của gia đình được đăng trên Báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, Báo Dân trí".

Trao hơn 120 triệu đồng đến người mẹ ung thư nuôi 2 con nhỏ - 1

Thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, bạn đọc đã giúp đỡ gia đình chị Hoa số tiền 124.522.499 đồng.

Chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1991) sau khi học hết cấp 3, do điều kiện gia đình khó khăn nên đã vào miền Nam làm công nhân. Chị trải qua 2 cuộc hôn nhân và có 2 người con là cháu Nguyễn Thị Linh Đơn và Nguyễn Thị Bảo Ngọc.

Khi chia tay với người chồng thứ 2 vào năm 2020, chị Hoa vẫn quyết tâm bám trụ lại TPHCM làm công nhân để nuôi 2 con ăn học. Thế nhưng, đến đầu năm 2022, chị như suy sụp khi biết mình đã mang căn bệnh hiểm nghèo.

Sau gần một năm chống chọi với căn bệnh ung thư vòm họng, chị Hoa trở nên tiều tụy, đi không vững. Tháng 10/2022, chị đã trải qua cuộc phẫu thuật và tiếp tục xạ trị. Những cơn đau thi thoảng kéo đến khiến mặt chị Hoa nhăn nhúm lại nhưng chẳng dám để 2 cô con gái của mình biết.

Linh Đơn - con gái đầu của chị Hoa năm nay lên lớp 7, học rất giỏi, năm nào cũng được giấy khen và đặc biệt rất thích hát. Linh Đơn chia sẻ ước mơ sau này muốn trở thành ca sĩ. Thế nhưng ngày biết mẹ của mình bị bệnh, em chẳng dám nhắc đến ước mơ nữa.

Trao hơn 120 triệu đồng đến người mẹ ung thư nuôi 2 con nhỏ - 2

Chị Hoa mắc bệnh ung thư vòm họng nhưng 2 người con còn quá nhỏ.

Giờ đây, cứ sau giờ tan học, Linh Đơn lại đi đón em, rồi tức tốc về nhà với mẹ. Linh Đơn làm mọi việc ở nhà. Mỗi lần thấy mẹ đau, em lại chạy vào nắm lấy tay mẹ rồi cũng chỉ biết khóc.

Từng là trụ cột, chỗ dựa cho 2 con, nay chị Hoa đang vật lộn, giành giật sự sống từng ngày. Cứ nghĩ đến việc chưa làm được gì báo hiếu nay lại trở thành gánh nặng cho cha mẹ già, chị Hoa lại càng đau đớn.