1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Nữ sinh có hoàn cảnh vô cùng éo le được bạn đọc tiếp sức tới trường

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, cô gái nghẹn ngào chia sẻ, em sẽ dành phần tiền chữa bệnh cho mẹ, phần tiền còn lại em gửi tiết kiệm để trang trải việc học hành.

Nữ sinh có hoàn cảnh vô cùng éo le được bạn đọc tiếp sức tới trường - 1

Nữ sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, từ nhỏ em không biết mặt bố là ai, mẹ em thì mang nhiều trọng bệnh.

Ngày 29/8, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 47.007.500 đồng của bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh em Nguyễn Thị Mai, thôn Hồng Lĩnh, xã Hùng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc Báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ trong tuần 1 và tuần 2/8, thông qua Chương trình Nhân ái Báo điện tử Dân trí. Ngoài ra, thông qua tài khoản của Quỹ Khuyến học Việt Nam, Mai còn được ủng hộ 2.400.000 đồng.

Mai là cô gái có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Nữ sinh có hoàn cảnh vô cùng éo le khao khát giấc mơ giảng đường đại học". Từ nhỏ, Mai không biết mặt cha mình là ai. Mai bỏ lại những khó khăn ở lại phía sau để vững bước trên con đường học hành. Nhiều năm qua, Mai liên tục đạt học sinh giỏi của tỉnh và trường.

Nữ sinh có hoàn cảnh vô cùng éo le được bạn đọc tiếp sức tới trường - 2

Mặc dù có hoàn cảnh éo le, nhưng nhiều năm liền Mai là học sinh giỏi toàn diện của nhà trường.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Mai đăng ký khối A và đạt được 23,2 điểm, với số điểm này Mai có thể đậu vào một trong 3 trường đại học mà em đã đăng kí.

Thế nhưng hoàn cảnh của em quá éo le, mẹ bị suy thận, mắt có nguy cơ mù vĩnh viễn. Các bác sĩ yêu cầu bà phải nhập viện để chữa trị nhưng khổ nỗi gia cảnh quá cơ cực không có tiền để nằm viện nên bà phải về nhà uống thuốc lá qua ngày.

Sau khi hoàn cảnh gia đình Mai được đăng tải trên Chuyên mục Tấm lòng nhân ái của Báo Dân trí, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả.

Nữ sinh có hoàn cảnh vô cùng éo le được bạn đọc tiếp sức tới trường - 3

 Thay mặt bạn đọc, PV Báo Dân trí (áo trắng) trao số tiền 47.007.500 đồng tới em Nguyễn Thị Mai.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, Mai nghẹn ngào nói: "với số tiền này, mẹ em có điều kiện được chữa bệnh và một phần em sẽ gửi sổ tiết kiệm để tiếp tục đi học đại học. Em rất xúc động khi được đón nhận sự quan tâm của bạn đọc và các nhà hảo tâm. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu đối với hai mẹ con em. Qua Báo Dân trí, em xin được gửi lời cảm ơn tới bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình em thời gian qua". 

Ông Nguyễn Duy Nga, Chủ tịch MTTQ xã Hùng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) chia sẻ, chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc Báo Dân trí và các tấm lòng hảo tâm đã quan tâm chia sẻ những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình bà Niệm cực kỳ khó khăn. Thông qua Báo Dân trí, tôi mong muốn bạn đọc, các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài tiếp tục giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng để em Nguyễn Thị Mai tiếp tục trên chặng đường phía trước.