Hơn 78 triệu đồng đến với gia đình bác Nguyễn Hồng Môn

(Dân trí) - Ở độ tuổi 73, bác Môn đã già yếu nhưng vẫn phải gánh nặng nuôi mẹ già, 3 đứa em ngơ ngẩn và 2 mẹ con nhà người cô ruột bị thần kinh. Không có thu nhập gì, cuộc sống của bác thiếu thốn đủ đường nhưng vẫn phải luôn cố gắng để kiếm đủ bát cơm, bát cháo cho cả nhà.

Bác Môn là hoàn cảnh trong bài viết: “Nỗi đớn đau của người đàn ông, đến “chết cũng không hết khổ”. Bản thân đã ở độ tuổi 73 nhưng vợ chồng bác vẫn phải đi làm thuê đủ các việc để gồng gánh nuôi tất thảy 5 con người bị ngớ ngẩn, thần kinh và mẹ già yếu đã 95 tuổi. 3 em là cô Doãn Thị Hòa, chú Doãn Văn Đê, chú Doãn Văn Nam suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà với những câu chuyện không liên quan gì đến nhau. Mẹ con người cô ruột là bà Sen và anh Ngố cũng lang thang cả ngày, không biết đường về nhà.

Hơn 78 triệu đồng đến với gia đình bác Nguyễn Hồng Môn - 1
Các em của bác Môn không được khôn ngoan, cứ lên cơn động kinh là đuổi đánh anh.
Hơn 78 triệu đồng đến với gia đình bác Nguyễn Hồng Môn - 2
Bác Môn cùng lúc phải chăm lo cho 3 em và 2 mẹ con người cô ruột và mẹ già đã 95 tuổi.

Người con trai bác cũng vừa mới mất được 2 tháng nay. Nghẹn giọng, bác cho biết: “Nó cũng không được khôn cô ạ, giờ nó chết rồi, tôi như người mất hồn vậy. Ngày ngày ra thắp hương cúng cơm nó, tôi lại như có ai đó bóp nghẹt khiến tôi không thở được”

Hơn 78 triệu đồng đến với gia đình bác Nguyễn Hồng Môn - 3
Con trai bác Môn vừa mất 2 tháng nay khiến bác suy sụp.

Cuộc sống vất vả, khó khăn khiến bác Môn lao đao không biết xoay sở ra sao khi phải lo miếng cơm cho bằng đó con người. Không những thế, vì các em của bác không được khôn, nên cứ lên cơn động kinh là lại đánh bác. Nhiều lần phải chịu đòn roi của chính em trai mình, khiến bác nghẹn ngào. Bác bảo nỗi đau thể xác thì ít mà đau trong tim thì nhiều bởi chúng là những đứa không được khôn ngoan để có được một cuộc sống bình thường.

Hơn 78 triệu đồng đến với gia đình bác Nguyễn Hồng Môn - 4
Bà Vũ Thị Hoa - Chủ tịch hội phụ nữ xã Nghĩa Lâm thay mặt trao quà cho gia đình bác Môn.

Sau khi được báo điện tử Dân trí có bài viết giúp đỡ, tại gia đình bác Môn cũng đã nhận được mấy chục triệu tiền hỗ trợ. Không thể tin vào mắt mình vì số tiền đó quá lớn, bác Môn tâm sự: “Tôi không nghĩ mình lại được mọi người giúp đỡ như thế đâu cô ạ. Thật sự là mừng đến phát khóc, tôi biết ơn mọi người nhiều lắm”.

Cũng trong lần về thăm này, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương thôn, xã trao tận tay bác số tiền 78.160.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 3+4+5/4) của bạn đọc hỗ trợ. Quá xúc động, bác rưng rưng nhận số tiền và cho biết sẽ để dành nó vào việc chi tiêu trong gia đình cũng như lo bữa cơm, bữa cháo cho cả nhà. Bác tâm sự không biết ông trời còn thương cho bác sống được lâu không nữa nhưng ơn nghĩa của quý báo cũng như những nhà hảo tâm cả cuộc đời này bác không bao giờ quên được.

Phạm Oanh

Tin liên quan
Nỗi đớn đau của người đàn ông đến “chết cũng không hết khổ”!

Mã số 3304: Nỗi đớn đau của người đàn ông đến “chết cũng không hết khổ”!

73 tuổi, sức tàn, lực kiệt với cơ thể gầy nhom chỉ có da bọc xương nhưng hàng ngày bác Môn vẫn phải trốn đòn roi của chính em trai mình. Cay đắng, nghẹn ngào, nhiều khi bác muốn chết đi cho xong, nhưng còn đó 6 con người đang sống phụ thuộc vào mình khiến bác tiếp tục phải sống, phải lao đi làm quần quật mà vẫn không lo đủ bữa cơm, bữa cháo cho cả nhà.
Đang được quan tâm