1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Hơn 260 triệu đồng đến với người chồng mất cùng lúc vợ và 2 con

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ những khó khăn, mất mát của anh Hoàng Văn Tâm, bạn đọc Báo Dân trí đã ủng hộ gia đình anh số tiền hơn 265 triệu đồng.

Ngày 5/4, phóng viên Báo Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 65.033.337 đồng độc giả ủng hộ anh Hoàng Văn Tâm, trú xóm Bùi Hạ, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An thông qua chương trình Nhân ái của Báo Dân trí

Anh Tâm là nhân vật trong bài viết "Nỗi đau người chồng trẻ bên 3 chiếc quan tài của vợ và 2 con".

Ngày trở lại thăm gia đình anh Tâm, trong căn nhà cấp 4 vẫn ngập tràn tang tóc, hương khói nghi ngút trên bàn thờ với 3 tấm di ảnh vợ và hai con nhỏ. Bà con làng xóm hàng ngày vẫn qua lại thăm hỏi, chia sẻ với anh Tâm, động viên anh gắng vượt quá mất mát đau thương.

Hơn 260 triệu đồng đến với người chồng mất cùng lúc vợ và 2 con - 1

Phóng viên Dân trí trao quà bạn đọc tới gia đình anh Tâm.

Đón nhận món quà độc giả Báo Dân trí chia sẻ, anh Hoàng Văn Tâm xúc động: "Tôi không ngờ những lúc khó khăn, gian khổ nhất lại được mọi người dang tay cứu giúp như thế này. Tôi xin cúi đầu tạ ơn tất cả tình cảm của mọi người đã dành cho gia đình trong lúc tang gia".

"Tấm lòng nhân ái của mọi người giúp tôi có thêm niềm tin, nghị lực vào cuộc sống. Tôi sẽ cố gắng chăm sóc và nuôi dưỡng con một cách tốt nhất để không phụ lòng mọi người. Tôi sẽ gắng sống để vợ và hai con ở thế giới bên kia được yên lòng", anh Tâm nghẹn ngào nói.

Anh Tâm cho biết, ngoài số tiền trên, độc giả Báo Dân trí còn gửi về tài khoản cá nhân của anh số tiền gần 200 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, anh Tâm đã nhận được tổng số tiền hơn 265 triệu đồng.

Hơn 260 triệu đồng đến với người chồng mất cùng lúc vợ và 2 con - 2

Nỗi đau mất cùng lúc vợ và 2 con khiến anh Tâm như gục ngã.

Trước đó, khoảng 7h ngày 6/3, như thường ngày, chị Nguyễn Thị Hồng (26 tuổi, trú xóm Bùi Hạ, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên - vợ anh Tâm) điều khiển xe máy chở 3 con đến trường học cách nhà khoảng 1km.

Khi đến địa phận xóm 9B (xã Hưng Trung), chiếc xe chở 4 mẹ con bị xe tải chở vật liệu xây dựng do tài xế Nguyễn Duy Quân (37 tuổi, trú xã Nghi Công, huyện Nghi Lộc) điều khiển đâm từ phía sau và đẩy đi một đoạn dài khoảng 36m.

Vụ tai nạn khiến chị Hồng và 2 con tử vong tại chỗ, người con trai út bị thương.