Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột

(Dân trí) - Sau hơn 4 tháng thi công, đến thời điểm này, cầu Dân trí tại bản Nậm Tột, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An đã dần hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 1

Bản Nậm Tột là bản cuối cùng của xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, giáp ranh với nước bạn Lào, cách trung tâm huyện khoảng 45km, con đường vào bản phải qua một con suối rộng hơn 20m, sâu gần 2m. Toàn bản có 47 hộ dân, gần 300 nhân khẩu, có hai điểm trường Mầm non và Tiểu học với 65 em học sinh, hầu hết là đồng bào Mông. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất Nông - Lâm nghiệp.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 2

Con suối Nậm Tột về mùa mưa nước dâng cao khiến cho cầu cũ trong tình trạng dễ bị cuốn trôi, hiểm nguy luôn rình rập. Trước những khó khăn, bà con bản Nậm Tột mong muốn có một chiếc cầu để đi lại mỗi khi mùa mưa về.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 3

Thấu hiểu những khó khăn và mong ước bà con, sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết đã được bạn đọc ủng hộ, chia sẻ để xây dựng một cây cầu dân sinh. Ngày 13/12/2021, Báo điện tử Dân trí cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và bà con nhân dân đã tổ chức lễ khởi công cầu Dân trí, bản Nậm Tột, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 4

Để vào địa điểm xây dựng cầu Nậm Tột, nhà thầu đã phải mở rộng đường vận chuyển vật liệu cũng như đi lại thuận tiện hơn.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 5

Do địa bàn bản Nậm Tột đường đi lại quá khó khăn cộng với thời tiết phức tạp nên công tác vận chuyển vật liệu vô cùng khó khăn.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 6

Sau hơn 4 tháng nỗ lực khắc phục khó khăn, đến nay công trình cầu Dân trí tại bản Nậm Tột, xã Tri Lễ, huyện biên giới Quế Phong đang trong quá trình hoàn thiện. Đến nay, cầu Nậm Tột bằng gỗ được thay thế bằng cầu cốt thép.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 7

Để chiếc cầu sớm đi vào hoạt động, ngoài nỗ lực của chính quyền địa phương, nhà thầu còn có sự hỗ trợ của hàng trăm người dân bản Nậm Tột.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 8

Công trình cầu Dân trí do Công ty trách nhiệm hữu hạn, cơ khí và xây dựng Kiều Oanh đảm nhận thi công. Ông Hoàng Đăng Kiều, Giám đốc công ty cho biết, đây là một trong những bản có thể nói là khó khăn bậc nhất ở các huyện miền núi Nghệ An mà ông nhận thi công.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 9

Công trình cầu Dân trí đã đạt khối lượng 95% công việc. "Hiện chúng tôi đang cho đổ 35m đường dẫn vào cầu nữa là xong", ông Hoàng Đăng Kiều cho biết.

Hình ảnh xúc động về cây cầu Dân trí nơi thung lũng Nậm Tột - 10

Công trình cầu Dân trí tại bản Nậm Tột, xã Tri Lễ dự kiến trung tuần tháng 5/2022 sẽ tiến hành khánh thành.