Mã số 3338

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn "chết mòn"!

Dân trí Suốt gần 3 năm ròng, đôi vợ chồng nghèo cố gom góp từng đồng để đưa đứa con thơ không có hậu môn đi bệnh viện chữa trị, tìm sự sống lành lặn. Nhưng những biến cố tai nạn, bệnh tật liên tục ập xuống gia đình nên cái nghèo khó cứ bám riết, họ bất lực nhìn con gái 3 tuổi sống chết mòn vì...không có hậu môn.

Ở xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, không ai không biết đến gia cảnh đầy nghiệt ngã, bi thương của vợ chồng anh Trần Văn Hải và chị Nguyễn Thị Thủy. Những biến cố liên tiếp ập xuống gia đình khiến vợ chồng anh Hải, chị Thủy nhiều lần ngã quỵ, chỉ có thể sống tiếp nhờ sự cưu mang, giúp đỡ của chính quyền, bà con lối xóm.

Bố mẹ đau yếu thường xuyên, vợ chồng cùng cảnh "rổ rá cạp lại", nên  cuộc sống của cả gia đình anh Hải, chị Thủy quá khó khăn. Khi vợ chồng anh Hải lần lượt sinh được hai người con, cả gia đình 5-6 con người sống tạm bợ trong túp lều tranh rách nát. Những hôm mưa to, gió lớn, nhà dột, vợ chồng anh Hải phải bồng bế nhau sang nhà bà con để nhường chỗ khô ráo cho bố mẹ nằm.

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 1

Căn nhà xây đã xuống cấp như cái lô cốt của vợ chồng anh Hải, chị Thủy ở xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc.

Những tưởng căn nhà tình nghĩa mà địa phương xét, hỗ trợ xây cho gia đình, cuộc sống của mấy con người khốn khổ sẽ đỡ được phần nào. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì tai ương liên tục ập xuống gia đình anh Hải, chị Thủy.

Trong một lần đi làm thuê, anh Hải bị rơi từ trên cao xuống gãy sườn, dập lách phải nằm viện gần 1 năm trời. Con gái đầu của anh Hải, chị Thủy là cháu Trần Thị Phượng (sinh năm 2011) mắc phải chứng bệnh viêm đa khớp bẩm sinh, thường xuyên phải đi viện. 

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 2

Bảng kê hoá đơn chi phí điều trị bệnh của anh Hải sau vụ tai nạn rớt từ tầng 2 lúc đi làm thuê. Chí phí điều trị hết hàng chục triệu đồng đến nay vợ chồng anh vẫn chưa trả được.

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 3

Con gái đầu của anh Hải, chị Thủy là cháu Trần Thị Phượng mắc phải chứng bệnh viêm đa khớp bẩm sinh, thường xuyên phải đi viện. 

Cối năm 2016, chị Thủy tiếp tục có bầu sinh đôi được 2 bé gái, đặt tên là Hồng Ngân và Hồng Khuyên. Tỉnh dậy sau ca sinh khó nhọc do thể trạng quá yếu, chị Thủy lại chết lặng khi bác sĩ thông tin một trong 2 bé (bé Hồng Khuyên) bị dị tật bẩm sinh không có hậu môn.

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 4

Mỗi lần đau bụng buồn đi vệ sinh, bé Hồng Khuyên lại van la, kêu khóc.  Người mẹ chỉ còn biết ôm con vỗ về.

"Theo dõi con, thấy bé đi ngoài qua đường sinh dục mà tôi như thắt từng khúc ruột. Bác sĩ thông tin bé cần được chăm sóc đủ sức khỏe, chuẩn bị thêm kinh phí để mổ tái tạo hậu môn, để lâu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bé. Ngặt nỗi, mẹ tôi lúc đó đang ốm rất nặng, chưa vay mượn được ai để mổ cho con thì mẹ chồng tôi mất, vợ chồng đành gạt nước mắt đưa con về làm đám tang cho mẹ"- chị Thủy ngằn ngặt khóc, kể lại.

Con chưa mổ được, thì oái ăm thay, ngay trong ngày giỗ đầu của mẹ chồng, bố anh Hải ra múc nước, chẳng may bị rơi xuống giếng tử vong.

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 5

Bé Hồng Khuyên không có hậu môn, nên bé phải đi ngoài qua đường sinh dục.

Tang thương liên tục ập xuống gia khiến cuộc sống nghèo khó gia đình ngày càng trở nên kiệt quệ. Dẫu thương con đến thắt ruột, đôi vợ chồng nghèo không có cách gì để mổ cho bé Hồng Khuyên.

"Vay mượn cũng không ai dám cho, vì chỗ có thể vay thì đã vay cả rồi. Con càng lớn, mỗi lần con đi ngoài đau đớn, thường xuyên bị viêm đường sinh dục, khiến tôi không còn nước mắt để mà khóc thương” – người mẹ tận cùng tuyệt vọng ôm đứa con bệnh tật vào lòng ngậm ngùi nói.

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 6

Bé Hồng Khuyên bị suy dinh dưỡng nặng do bệnh tình ngày càng nặng thêm, bố mẹ lại không có điều kiện chăm sóc, bồi bổ sức khỏe cho con

Bà Trần Thị Thuận - Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Lộc, người đã vận động hội viên trong xã đùm bọc, giúp đỡ gia đình chị Thủy cứu lấy sự sống của bé Hồng Khuyên cũng hết sức buồn bã: “Cách đây gần 1 năm, chúng tôi cùng gia đình đã tìm được một chương trình mổ tạo hậu môn miễn phí ở BV Trung ương Huế.

Gia đình đã vay mượn được một phần, vận động chị em, bà con lối xóm được một số tiền đưa cháu Khuyên vào Huế, nhưng rất tiếc không thể mổ được vì bé suy dinh dưỡng nặng, không đủ sức để mổ, vợ chồng chị Thủy phải đưa con về. Tình hình như thế này thì không biết khi nào bé mới mổ được”.

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 7

Không có tiền đưa con đi viện vợ chồng chị Thủy đành đưa con về nhà sống cầm cố với những bữa ăn đạm bạc, chủ yếu là nước cháo và miến gạo nấu suông.

Ông Trần Đình Trung - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc chia sẻ: “Tình cảnh của gia đình anh Hải, chị Thủy ở thôn Đô Hành quá nghiệt ngã, bất hạnh bậc nhất ở xã chúng tôi. Chúng tôi tìm hiểu được biết phải cần đến hơn 50 triệu đồng mới đủ chi phí mổ cho bé, mà chúng tôi cũng không có quỹ nào để có thể giúp đỡ thêm cho gia đình. Thương lắm, nhưng điều kiện địa phương cũng chỉ có thể xét phần quà, vận động đoàn thể, anh em bà con lối xóm và kêu gọi cộng đồng giúp đỡ. Nhưng nói thật là bà con cũng đã giúp đỡ quá nhiều rồi”.

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 8

Gần 3 tuổi, nhưng do mẹ mất sữa, thiếu dinh dưỡng bổ trợ nên bé Hồng Khuyên và cả đứa em sinh đôi suy dinh dưỡng nặng, chỉ nặng có 8kg. Thương các con lắm, mà vợ chồng chị Thủy đành bất lực.

Anh Nguyễn Quốc Hiệp, giáo viên biệt phái Trung tâm học tập cộng đồng xã Mỹ Lộc, người đã dành nhiều niềm thương, đứng ra kêu gọi cộng đồng, con em trong xã cứu lấy sự sống của bé Hồng Khuyên bế bé vào lòng buồn bã kể: “Thương bé lắm nên tôi đã đứng ra kêu gọi cộng đồng chung tay, nhưng để có trên 50 triệu lo chi phí mổ cho bé Hồng Khuyên vượt quá ngoài tầm tay của chúng tôi".

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 9

Cần số tiền lớn cứu con, nhưng hiện anh Hải, chị Thủy đang ôm một đống giấy nợ mà chưa biết khi nào trả được.

Nắm lấy tay người đàn ông vừa tranh thủ nắng nóng phơi ít gỗ bìa, bện dây tre để kịp giao cho mối hàng kiếm thêm miếng cơm, miếng cháo cho con, thầy Hiệp trao số tiền hơn 5 triệu đồng mà thầy quyên góp mấy ngày qua để vợ chồng anh có thêm kinh phí lo cho con. "Bọn em đã cố lắm rồi, tạm được dăm triệu đây, anh chị tạm mua sữa dinh dưỡng để cải thiện thêm sức khỏe cho cháu, nếu có cơ hội thì cháu vẫn còn đủ sức khỏe để mổ"- thầy Hiệp trao tiền rồi nói với chị Thủy.

Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 10
Gia đình nghèo kiết bất lực nhìn con gái 3 tuổi không có hậu môn chết mòn! - 11

Số tiền mà những người tốt bụng trên địa bàn hỗ trợ vẫn khó lòng giúp vợ chồng anh Hải chị Thủy có đủ kinh phí đưa con đi chữa trị.

Nói đôi vợ chồng nghèo, bất hạnh cầm tạm, nhưng đó đã là số tiền thầy Hiệp kêu gọi, nhắn tin hết những nơi có thể hỗ trợ rồi. Nhìn cảnh người đàn ông ngồi gom từng bìa gỗ mót của người dân, từng bó dây bện từ tre nứa chờ đem đi bán, hẳn sẽ không bao giờ bé Hồng Khuyên có thể được chữa trị. Giờ chỉ mong các nhà hảo tâm hỗ trợ thì bé Hồng Khuyên mới có cơ hội tái tạo hậu môn, mới có hi vọng dứt cảnh sống cầm cự, bệnh tật đọa đày.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3338: anh Trần Văn Hải và chị Nguyễn Thị Thủy 

Địa chỉ: xóm Đô Hành, xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

ĐT: Nguyễn Thị Thủy: 0965647107; Trần Đình Hải: 0832596408

STK: 1200209537243, Agribank - Chủ tài khoản Trần Đình Hải, 

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

  1. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Hà Phương

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí giúp người vợ “xin đưa chồng về chờ… chết” gần 29 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người vợ “xin đưa chồng về chờ… chết” gần 29 triệu đồng

(Dân trí) - Bị nhiễm nấm não khiến sinh mạng ông Hiếu rơi vào nguy kịch nhưng gia cảnh khốn khó, bà Hồng Em xin bác sĩ đưa chồng về chờ… chết. Trong cảnh cùng đường, ông Hiếu đang được bạn đọc Dân trí chung tay hỗ trợ chi phí điều trị.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:07

Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng
Người lính Trường Sơn mắc cúm A/H1N1 được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 60 triệu đồng

(Dân trí) - Bất ngờ bị mắc cúm A/H1N1 khiến bác Phùng Viết Hùng - người lính Trường Sơn của tuyến đường huyền thoại 559 phải nhập viện trong tình cảnh khẩn cấp. Được sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình bác nhận số tiền 60.230.000 đồng theo danh sách kết chuyển tuần 4/4.

Thứ tư, 15/05/2019 - 06:04

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Thơm mắc “bệnh hiểm” 35 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Thơm mắc “bệnh hiểm” 35 triệu đồng

(Dân trí) - Thấu hiểu được hoàn cảnh của chị Vũ Thị Hồng Thơm – người phụ nữ mắc bệnh Lupus ban đỏ, cùng hai con của chị có nguy cơ thất học, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chị số tiền 35 triệu đồng để mẹ con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:58

Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn
Hơn 177 triệu đồng được bạn đọc Dân trí giúp gia đình chị lao công bị xe đâm tử nạn

(Dân trí) - Câu chuyện về hoàn cảnh gia đình chị lao công Lê Thị Hà bị xe đâm tử nạn trong lúc đang làm việc đã làm lay động bao trái tim bạn đọc trong suốt thời gian qua. Chiều ngày 13/5, phóng viên Dân trí đã đến gia đình trao số tiền 177.060.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:50

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 170 triệu đồng.
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 170 triệu đồng.

(Dân trí) - Vừa lọt lòng mẹ bé Phạm Tuấn Anh đã mang dị tật bàn chân, khiến con không thể đứng được bình thường. Số phận nghiệt ngã, 16 tháng tuổi Tuấn Anh lại mắc căn bệnh ung thư võng mạc và phải làm phẫu thuật múc bỏ mắt phải, tiếp nối là những ngày dài hóa xạ trị trong khi đó hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:43

Niềm hạnh phúc cuối đời của cụ bà 85 tuổi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây ngôi nhà mới
Niềm hạnh phúc cuối đời của cụ bà 85 tuổi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây ngôi nhà mới

(Dân trí) - Ở độ tuổi 85, ngày ngày cụ Hòa (tên thường gọi là cụ Ngác) vẫn phải chăm bẵm con trai không khác gì một đứa trẻ bởi những di chứng nặng nề của chất độc da cam để lại. Chồng chết, hai con lớn đã chết, cụ chỉ còn người con trai tàn tật để yêu thương và chăm sóc trong cuộc sống đói nghèo khổ sở quanh năm.

Thứ ba, 14/05/2019 - 06:05

Trao 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam thắp sáng ước mơ trẻ em tại Lai Châu
Trao 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam thắp sáng ước mơ trẻ em tại Lai Châu

(Dân trí) - Tối ngày 13/5, tại buổi lễ tốt nghiệp của học sinh Apax, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT kiêm Người sáng lập Apax English – Apax Leaders đã trao số tiền 600 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam để thực hiện xây dựng phòng học Khuyến học và Dân trí tại bản Nậm Lốt, xã Nậm Hăn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Thứ ba, 14/05/2019 - 05:37

Rớt nước mắt cô gái 16 tuổi ung thư xương nghẹn ngào cầu xin "đừng cắt chân con!"
Rớt nước mắt cô gái 16 tuổi ung thư xương nghẹn ngào cầu xin "đừng cắt chân con!"

(Dân trí) - "Con không muốn cắt đâu bác ơi!" nghe cô gái 16 tuổi rên xiết trong cơn đau đớn, những người chứng kiến không khỏi xót xa, nhiều người đã không cầm lòng bật khóc. Mới 16 tuổi, cô gái từng ước mơ lớn lên trở thành bác sĩ để chữa bệnh ung thư cho cha, nhưng tạo hoá thật trớ trêu chính em cũng bị ung thư xương và có nguy cơ phải cắt chân vì gia đình nghèo kiết không đủ tiền mua thuốc điều trị.

Thứ ba, 14/05/2019 - 04:07

Xót thương nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường, hai con thơ dại cầu phép mầu cho bố!
Xót thương nam kĩ sư bị tai nạn liệt giường, hai con thơ dại cầu phép mầu cho bố!

(Dân trí) - Trên đường đi học nâng cao nghiệp vụ, anh chàng kỹ sư nông nghiệp Nguyễn Quý Hợi bất ngờ bị tai nạn giao thông, đa chấn thương. Kể từ đó đã 4 năm trôi anh bị liệt tứ chi, gia đình chạy vạy khắp nơi vay mượn tiền đưa anh đến các bệnh viện thì đều bó tay. Thương nhất là 2 đứa con anh đang tuổi đến trường mà thiếu thốn đủ bề...

Thứ hai, 13/05/2019 - 12:04

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 4/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 4/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,065,930,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ hai, 13/05/2019 - 11:42

Xót xa nữ sinh lớp 12 bất ngờ đổ "bệnh hiểm", tính mạng đang nguy kịch
Xót xa nữ sinh lớp 12 bất ngờ đổ "bệnh hiểm", tính mạng đang nguy kịch

(Dân trí) - Đang khỏe mạnh bình thường và chuẩn bị thi Đại học, cô học trò Nguyễn Thị Lành phát hiện bị suy tim nặng phải nhập viện khẩn cấp. Ca mổ tim kéo dài 8 tiếng, tạm thời giữ được tính mạng cho em nhưng tình trạng phù phổi, tràn khí liên tục khiến tính mạng cô bé liên tục bị đe doạ.

Thứ hai, 13/05/2019 - 05:02

3 mẹ con sống trong ngôi nhà nóng như "lò thiêu" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây nhà khang trang
3 mẹ con sống trong ngôi nhà nóng như "lò thiêu" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ xây nhà khang trang

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc, phóng viên báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (Phú Yên) tiếp tục trao 20 triệu đồng tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ ba mẹ con chị Hồ Thị Thừa để xây dựng ngôi nhà khang trang.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 10:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Người “cha nghèo bán vé số nguy nan” được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 200 triệu đồng
Người “cha nghèo bán vé số nguy nan” được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 200 triệu đồng

(Dân trí) - Ngoài khoản tiền hơn 172 triệu đồng được bạn đọc giúp đỡ thông qua báo Dân trí, gia đình còn nhận được hơn 40 triệu đồng. Chị Ngọc Huyền cho biết: “Chồng em đã xuất viện, sức khỏe dần bình phục, chúng em sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống nhờ sự giúp đỡ của hàng nghìn tấm lòng hảo tâm”.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 05:45

Bạn đọc Dân trí giúp người mẹ có con bị tai nạn gần 67 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp người mẹ có con bị tai nạn gần 67 triệu đồng

(Dân trí) - Mẹ bán vé số, con đi làm mướn, gia cảnh đang khó khăn thì Hoàng Minh bị tai nạn giao thông phải phẫu thuật cấp cứu. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, Hoàng Minh đã xuất viện, sức khỏe dần bình phục.

Chủ nhật, 12/05/2019 - 05:41

Gia đình chú rể "bi thương" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 73 triệu đồng
Gia đình chú rể "bi thương" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 73 triệu đồng

(Dân trí) - Hôn lễ chỉ còn cách ít ngày nhưng Thanh Duy không may bị tai nạn khiến hạnh phúc dở dang. Con trai nằm viện, hoàn cảnh gia đình khó khăn, một lần người cha của Duy vào viện chăm con thì lại bị xe ô tô khách tông đa chấn thương phải nằm viện khiến hoàn cảnh gia đình càng trở nên bi thương.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:42

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình anh Bùi Văn Toàn hơn 89 triệu đồng
Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình anh Bùi Văn Toàn hơn 89 triệu đồng

(Dân trí) - Thay mặt bạn đọc, phóng viên báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Suối Bạc (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền 89.300.000 đồng cho gia đình anh Bùi Văn Toàn - người đàn ông bị ung thư và phó mặc số phận do hoàn cảnh gia đình nghèo.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:36

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 4 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 4 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,100,476,312 đồng.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:29

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé teo não hơn 20 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé teo não hơn 20 triệu đồng

(Dân trí) - Cuộc sống mỗi ngày trôi qua trong nỗi đớn đau của hai vợ chồng anh Nguyễn Quang Hưng và chị Lê Thị Vũ, ở thôn Nhật Nội, xã Thọ Dân (Triệu Sơn, Thanh Hóa) khi phải chứng kiến con cái bị bệnh tật hành hạ...Cảm thương cho hoàn cảnh gia đình, bạn đọc Dân trí gửi số tiền hơn 20 triệu đồng giúp đỡ em.

Thứ bảy, 11/05/2019 - 10:42

Xót xa bé gái 13 tuổi bị bệnh hiểm nghèo trở về từ Campuchia đang chới với giữa lằn ranh sự sống
Xót xa bé gái 13 tuổi bị bệnh hiểm nghèo trở về từ Campuchia đang chới với giữa lằn ranh sự sống

(Dân trí) - Trở về với mẹ từ mảnh đất Camphuchia với đôi bàn tay trắng, bé Trinh mang trong mình căn bệnh hiểm phải vào viện cấp cứu gấp và đang ở giữa lằn ranh của sự sống. Mẹ con Trinh không một xu dính túi, ông ngoại bé vội gom được ít tiền lập cập chạy đến viện cứu cháu, còn người mẹ bất lực nhìn cô con gái bé bỏng chết mòn trên giường bệnh...

Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:47

Cậu bé mồ côi oà khóc khi nhận 111 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ
Cậu bé mồ côi oà khóc khi nhận 111 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ

(Dân trí) - Mới đây, đại diện báo Dân trí đã về xóm Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để trao tận tay số tiền hơn 111 triệu do bạn đọc báo trong và ngoài nước gửi giúp đỡ cậu bé mồ côi Nguyễn Văn Đức.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 01:45

Bạn đọc Dân trí giúp bé Phúc An hơn 82 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp bé Phúc An hơn 82 triệu đồng

(Dân trí) - Vừa qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyến đến chị Nguyễn Thị Phương (mẹ bé Phúc An) số tiền 82.150.000 đồng mà bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ giúp bé Phúc An trong tuần 1 tháng 4/2019 (37.820.000 đồng), tuần 2 tháng 4/2019 (21.080.000 đồng) và tuần 3 tháng 4/2019 (23.250.000 đồng).

Thứ sáu, 10/05/2019 - 01:41

Xót xa cậu học trò nghèo bị nhiễm uốn ván trong lúc đi lượm ve chai
Xót xa cậu học trò nghèo bị nhiễm uốn ván trong lúc đi lượm ve chai

(Dân trí) - Mẹ bỏ đi, một mình ba không nuôi nổi 4 miệng ăn, bé Kiệt thường phải nghỉ học đi lượm ve chai. Trong lúc lội trên bãi rác, cháu không may bị kẽm gai xuyên thấu bàn chân trái. Người cha nghèo đau đớn, hối hận vì không đưa con đi chích ngừa khiến bé mắc uốn ván.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 12:14

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 20 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha mẹ
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 20 triệu đồng đến với cậu bé mồ côi cha mẹ

(Dân trí) - Sớm mồ côi cha mẹ, Quyền sống dựa vào người bác ruột nhưng không may cho em bác cũng qua đời vì bệnh tim. Hiện tại em chỉ còn ông nội là người bên cạnh nhưng ông đã ở độ tuổi ngoài 90 già yếu, không làm được việc gì nên cuộc sống vô cùng khó khăn.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 09:44

Trao tặng hơn 37 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp cô bé Thảo bị bỏ rơi ở nhà chùa
Trao tặng hơn 37 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp cô bé Thảo bị bỏ rơi ở nhà chùa

(Dân trí) - Bị bỏ rơi khi mới 4 tháng tuổi, cô bé Thanh Thảo nhân vật trong bài viết: “Xót thương bé gái bị bỏ rơi, chống chọi với căn bệnh viêm não nguy hiểm” hiện vẫn đang cấp cứu tại bệnh viện Nhi TW. Trực tiếp lên viện chăm em, sư thầy Thích Minh Châu cho biết đang rất lo lắng vì hiện tại sức khỏe của bé vẫn đang rất nguy kịch.

Thứ sáu, 10/05/2019 - 06:00

Người mẹ một chân khóc nghẹn ngào ước mơ trở về bên đứa con bé bỏng!

(Dân trí) - Thời điểm chị Tâm đau đớn nhất, bệnh tật khiến chị phải tháo đi một chân cũng là thời điểm người chồng rời xa hai mẹ con, lúc đó đứa con thơ mới tròn 5 tháng tuổi. Chưa dừng lại ở đó, các bác sĩ chẩn đoán chị mắc căn bệnh ung thư phải bắt đầu quá trình xạ trị mới mong giữ lại tính mạng.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3338 xin mời bấm nút dưới đây
hoặc