Chủ nhật, 21/06/2020 - 04:24

Gia đình nghèo bị bệnh tật bủa vây được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng

Dân trí

Bố bị ung thư, mẹ mắc bệnh tim, con gái mắc viêm não khiến cả gia đình anh Thành rơi vào bĩ cực. Cảm thương cho hoàn cảnh gia đình anh, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 150 triệu đồng.

Trở về thôn Năm Trại, (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội), thăm gia đình anh Nguyễn Văn Thành, có hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Xót xa cảnh gia đình nghèo cùng cực bị bệnh tật bủa vây không lối thoát”, được báo Dân trí đưa tin trước đó. 

Gia đình nghèo bị bệnh tật bủa vây được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng - 1
Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bé Huế được điều trị bệnh. Căn bệnh được đẩy lui, bé được tạm xuất viện về nhà.

Gặp chúng tôi, anh Thành vui mừng chia sẻ: “Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, em đã có tiền điều trị cho con. Nhờ vậy mà cháu đã phần nào lui được bệnh, cháu được tạm xuất viện về nhà, hôm nay em đã đưa cháu đến trường đi học”.

Sau 2 tháng nằm viện, bé Huế được bác sĩ cho về nhà tạm nghỉ. Nhớ trường, nhớ lớp, nhớ các bạn, Huế xin bố mẹ đến trường học. Buổi học đầu tiên sau khi nghỉ chữa bệnh, Huế được các thầy cô giáo trường Trung học cơ sở Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) ân cần đưa em về nhà.

Gia đình nghèo bị bệnh tật bủa vây được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng - 2
Buổi học đầu tiên sau 2 tháng nằm viện, Huế được các cô giáo ân cần đưa về nhà

Xúc động chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Đỗ Thị Huệ cho biết: “Từ hôm em Huế nhập viện, nhà trường cùng các thày cô thường xuyên đến thăm hỏi và động viên em Huế và gia đình. Biết tình hình sức khỏe của Huế đã tốt hơn, nhưng hôm nay thấy em quay lại trường học, chúng tôi rất xúc động”.

Cũng trong lần trở về thăm gia đình anh Thành lần này, phóng viên Dân trí đã trao tặng đến gia đình số tiền 150 690 000đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ qua hoạt động nhân ái, theo kết chuyển tuần 1,2/6/2020, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và các thầy cô giáo.

Gia đình nghèo bị bệnh tật bủa vây được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng - 3
Gia đình anh Thành nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Bất ngờ và xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, anh Thành bật khóc nói: “Gia đình em trân thành cám ơn bạn đọc, báo Dân trí, nhà trường và các thày cô giáo. Cháu Huế vẫn phải điều trị lâu dài, nên vợ chồng em xin phép dành toàn bộ số tiền trên tiếp tục chạy chữa cho cháu.”

Anh Đỗ Văn Long, phó thôn Năm Trại cho biết: Khi biết tin gia đình anh Thành được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chúng tôi rất vui mừng và biết ơn. Mong rằng với tấm lòng của các nhà hảo tâm, gia đình anh Thành sẽ sớm vượt qua khó khăn.

Gia đình nghèo bị bệnh tật bủa vây được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng - 4
Bố mắc ung thư, mẹ bị tim, bé Huế đột nhiên mắc căn bệnh viêm não phải điều trị lâu dài và rất tốn kém

Trước đó Dân trí đưa tin, Ssinh ra trong một gia đình dân tộc Thái đen đông con, ở tỉnh Thái Nguyên, năm 2007 trong lần đi làm phụ hồ gần bệnh viện Bạch Mai,  (Hà Nội), chị Cương tình cờ gặp anh Thành khi đó đang nằm viện chữa trị bệnh viêm cầu thận. Như duyên tiền định, 2 người nhanh chóng nên vợ nên chồng…

Nói về người chồng của mình, chị Cương bảo từ nhỏ anh sinh ra đã không biết cha mình là ai, mẹ lại bỏ đi từ khi lên 3 tuổi. Từ đó, anh lớn lớn lên bằng tình thương của ông bà ngoại, và sự đùm bọc của họ hàng bên mẹ và bà con chòm xóm… 

Hai vợ chồng chí thú làm ăn, những mong vượt lên số phận. Nhưng tai họa lại cứ liên tiếp giáng xuống gia đình nghèo khó này: năm 2008, khi sinh con gái đầu lòng (bé Nguyễn Thị Huế), bác sĩ cho biết chị Cương bị mắc tim bẩm sinh (thông liên thất). Chị Cương không thể làm được làm việc nặng, và cần phải được phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Nghèo khó, lo cho cái ăn còn chật vật, nên chị không dám nghĩ đến ca phẫu thuật tim. Cuộc sống của gia đình này trông chờ cả vào xe rau của anh Thành hàng ngày mang đi bán.

Năm 2014, anh Thành phát hiện căn bệnh ung thư đại tràng. Sau ca phẫu thuật gấp giữ được tính mạng, cho dù án tử vẫn treo lơ lửng trên đầu, anh Thành vẫn phải gượng dậy, nén đau đẩy xe rau ra chợ, để vợ con còn có cái ăn và tính chuyện trang trải nợ nần. Nhiều hôm bụng đau đến hoa mắt chóng mặt, anh Thành cũng chỉ dám uống vài viên giảm đau rồi lại tiếp tục cuộc chiến mưu sinh.

Nhưng, một lần nữa số phận nghiệt ngã lại đẩy những con người này đến tận cùng của nỗi đau: cuối tháng 4 năm nay, đứa con gái lớn Nguyễn Thị Huế đang học lớp 6, tự dưng sốt cao rồi co giật, nằm bệnh viện huyện Quốc Oai 1 tuần không dứt sốt.

Gia đình nghèo bị bệnh tật bủa vây được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng - 5
Bệnh tật bủa vây, gia đình anh Thành lâm vào cảnh cùng cực không lối thoát

Bỏ lại xe rau nuôi sống cả nhà, anh Thành cùng con đi khắp các bệnh viện. Mấy ngày gần đây thấy đau bụng quá, anh Thành nhờ người dì ruột của bé Huế từ Thái Nguyên xuống viện trông cháu giúp. Còn mình thì trở về nhà xem còn có thể vay mượn được thêm chút tiền nào không. Tiền thì không vay được, bản thân lại bị bệnh tật hành hạ, người đàn ông tội nghiệp này thực đã lâm vào cảnh cùng cực không lối thoát.

 Hương Hồng

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm