Gần 28 triệu đồng tiếp tục đến với hai chị em cô bé Linh bị ung thư thận

(Dân trí) - Lần thứ 2 được nhận quà bạn đọc Dân trí, Hoàn rưng rưng xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm. Em cũng cho biết nếu không có sự giúp đỡ của mọi người thì cả hai cháu sẽ không biết như thế nào vì bố mẹ không thể xoay đâu ra tiền chữa trị.

Sinh hai đứa con thì cả hai đứa đều bị bệnh khiến cho vợ chồng em Hoàn rơi vào tình cảnh bĩ cực, không lối thoát. Con gái đầu là bé Diệu Linh phát hiện ung thư thận giai đoạn cuối khi Hoàn vừa sinh bé thứ 2 là cháu Mạnh Hải được ít tháng. Đau đớn chấp nhận sự thật rằng Linh phải truyền hóa chất để kéo dài sự sống, vợ chồng em còn lao đao hơn nữa khi bé Hải bị dị tật 6 ngón tay, chân và căn bệnh viêm gan B. Thời gian gần đây gia đình còn phát hiện cậu bé có những u hạch nổi lên nên đang chuẩn bị cho con lên viện Nhi thăm khám.

Gương mặt đáng yêu của cô bé Linh khiến mọi người không khỏi xót xa.
Gương mặt đáng yêu của cô bé Linh khiến mọi người không khỏi xót xa.

Có mặt cùng vợ, con tại cơ quan báo điện tử Dân trí, chồng Hoàn là em Lương Đức Thọ ngậm ngùi cho biết: “Hằng ngày em đi làm thuê cho người ta, lương 1 tháng cũng được gần 4 triệu nhưng không đủ chi phí cho con bé lớn lên trên viện điều trị. Con cái bệnh tật, vợ chồng đi vay mượn khắp mọi nơi để cố cứu con nhưng đến thời điểm này là kiệt quệ rồi vì không vay được nữa”.

Vợ chồng Hoàn lao đao khi cả hai con đều mang bệnh.
Vợ chồng Hoàn lao đao khi cả hai con đều mang bệnh.
Hiện cô bé Linh phải xạ trị thường xuyên để duy trì sự sống.
Hiện cô bé Linh phải xạ trị thường xuyên để duy trì sự sống.

Thương chồng, xót con, nhưng bản thân Hoàn bất lực vì em không thể làm được việc gì ngoài việc chăm hai đứa. Con gái lớn ở trên viện điều trị, bà nội lại hốt hoảng gọi điện thông báo cậu bé Hải ở nhà nổi nhiều hạch. Trong lòng như có lửa đốt, Hoàn bảo muốn chạy về nhà ngay với con nhưng còn bé Linh không biết xoay sở ra sao nên cứ lần khất. Theo kế hoạch của gia đình trong tuần này em sẽ cho bé Hải lên bệnh viện khám nhưng trong lòng luôn nơm nớp lo điều chẳng lành sẽ xảy đến với con.

Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao quà lần 2 đến gia đình em Hoàn.
Ông Phạm Huy Thân - Chánh VP báo điện tử Dân trí trao quà lần 2 đến gia đình em Hoàn.

Với mong muốn được chia sẻ 1 phần sự vất vả của gia đình, trong lần gặp này, ông Phạm Huy Thân – Chánh VP báo điện tử Dân trí tiếp tục trao đến vợ chồng em số tiền 27.750.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1/6. Xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo, em Thọ cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền này vào việc chữa trị cho 2 con để không phụ tấm lòng của mọi người đã giúp đỡ. Em cũng cho biết sẽ gắng tiếp tục đi làm để kiếm cái ăn nuôi mẹ, cháu gái, vợ và hai con … cho dù có khó khăn, vất vả đến đâu em cũng sẽ không bỏ cuộc.

Phạm Oanh

Bài liên quan
Đang được quan tâm