1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ

(Dân trí) - Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông, tại buổi Lễ khánh thành trường Tiểu học La Văn Cầu do báo Dân trí và TC MOTOR Thành Công xây dựng.

Ngày 19/5, tại tỉnh Đắk Nông đã diễn ra buổi lễ khánh thành công trình trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) do báo Điện tử Dân trí và TC MOTOR - Khối ô tô tập đoàn Thành Công đầu tư xây dựng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng.

Đây là công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí đầu tiên tại Tây Nguyên được xây dựng từ sự hợp tác giữa báo Dân trí và nhà tài trợ TC MOTOR - Khối ô tô tập đoàn Thành Công.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 1

Công trình phòng học Khuyến học và Dân trí, trường Tiểu học La Văn Cầu lần đầu tiên được báo Dân trí thực hiện xây dựng trên mảnh đất Tây Nguyên, tại tỉnh Đắk Nông

Buổi Lễ cắt băng khánh thành trường Tiểu học La Văn Cầu trị giá hơn 1,5 tỉ đồng do báo Dân trí và TC MOTOR tài trợ xây dựng. 

Đón nhận trường học mới khang trang, sạch đẹp, ông Nguyễn Văn Hợp, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) vui mừng nói, từ nay hàng trăm em học sinh nơi đây của các cụm dân cư 8,9,10,12 sẽ không phải sang học nhờ tại Trường Tiểu học Vừ A Dính, xã Đắk Som, cách khoảng 12-20km. Nhiều chỗ phải lội suối hoặc đi trên những cây cầu hư hỏng, sắp sập.

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng phòng học Khuyến học và Dân trí của trường Tiểu học La Văn Cầu đã mở đầu góp phần cho sự thay đổi tại mảnh đất "8 không này", (không điện, không đường, không trường, không trạm, không hộ khẩu, không khai sinh, không nước sạch, không sóng điện thoại).

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 2

Điểm trường Tiểu học La Văn Cầu được xây dựng khang trang, hiện đại nằm giữa cụm dân cư số 8 do Báo Dân trí phối hợp với TC MOTOR xây dựng

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 3

Nhà báo Nguyễn Đình Hòa xúc động khi chứng kiến công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí đưa vào sử dụng

Phát biểu tại Lễ khánh thành, nhà báo Nguyễn Đình Hòa, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại miền Trung - Tây Nguyên xúc động khi chứng kiến sự thay đổi tại mảnh đất đặc biệt khó khăn, từ nơi chỉ là đất canh tác của người dân thì nay đã có một công trình trường học khang trang, kiên cố và hiện đại. Góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao dân trí của người dân địa phương.

Trước sự hân hoan, hạnh phúc của gần 2000 người dân tại nơi “8 không”, nhà báo Nguyễn Đình Hòa hy vọng, chính quyền địa phương các cấp sẽ sớm đưa 5 lớp học này vào hoạt động, nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của hàng nghìn người dân tại đây gần 20 năm nay.

“Việc đưa công trình này vào hoạt động trong thời gian tới, là cách để lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà báo điện tử Dân trí và TC MOTOR cùng xây dựng”, Trưởng Văn phòng đại diện miền Trung - Tây Nguyên mong mỏi.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 4

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc TC MOTOR hy vọng, công trình sẽ tiếp bước các em đến trường và đưa con chữ đến gần hơn với người dân 

Tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc TC MOTOR, đơn vị tài trợ xây dựng công trình trường Tiểu học La Văn Cầu cho biết, đây là công trình phòng học thứ 6 trong dự án Ngôi trường ước mơ của TC MOTOR.

Với việc xây dựng điểm trường tại xã Đắk R’Măng, TC MOTOR mong muốn, công trình khang trang, hiện đại và thân thiện với môi trường này sẽ mang đến cơ hội, giúp học sinh nghèo vượt khó, tiếp bước các em đến trường và đưa con chữ đến gần hơn với người dân.

Đặc biệt, công trình sẽ giúp các em nhỏ tại 4 cụm dân cư này thoát khỏi cảnh phải trọ học, học nhờ xã khác, hạn chế tối đa tình trạng học sinh nghỉ học giữa chừng vì đường đi lại khó khăn.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 5
Nhiều người dân đến tham dự lễ khánh thành điểm trường La Văn Cầu

Ghi nhận sự giúp đỡ của Báo Dân trí cùng nhà tài trợ TC MOTOR, thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hợp, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long cho biết: “Nhìn thấy những ánh mắt hân hoan của các cháu nhỏ, của người dân tới tham dự buổi lễ khánh thành này, chúng tôi tin rằng, công trình sẽ góp phần thay đổi tích cực trong việc dạy và học tại địa phương còn nhiều khó khăn. Để có được niềm tin ấy, chúng tôi xin bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn báo Dân trí, TC MOTOR Thành Công đã giúp đỡ xây dựng điểm trường Tiểu học La Văn Cầu tại cụm dân cư số 8, xã Đắk R’Măng”.

Dưới đây là một số hình ảnh PV Dân trí ghi nhận tại Buổi lễ khánh thành Điểm trường Tiểu học La Văn Cầu tại Đắk Nông.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 6

Quãng đường di chuyển từ TP. Gia Nghĩa đến cụm dân cư số 8, xã Đắk R'măng (huyện Đắk G'Long) dài hơn 100 km, nhiều đoạn đường là đồi núi

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 7

Phương tiện di chuyển duy nhất là xe máy, tuy nhiên nhiều đoạn khó khăn buộc phải đi bộ

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 8

Từ rất sớm, hàng trăm em học sinh cùng người dân đã tập trung đến điểm trường để tham dự buổi lễ khánh thành

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 9

Các tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc do học sinh Trường Tiểu học La Văn Cầu biểu diễn

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 10

Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng phòng học Khuyến học và Dân trí, trường Tiểu học La Văn Cầu do TC MOTOR tài trợ

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 11

5 phòng học đều được trang bị bàn ghế, đèn điện hiện đại, khang trang, sẽ là nơi theo học của khoảng 400 học sinh tại địa phương.

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 12

Công trình đi vào hoạt động, là kết quả của sự hợp tác giữa Báo điện tử Dân trí và TC MOTOR

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 13

Người dân vui mừng khi giấc mơ 20 năm nay đã được hiện thực hóa

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 14
Nhà báo Nguyễn Tuấn Hợp chia sẻ niềm vui cùng bà con nhân dân 4 cụm dân cư xã Đắk R'măng
Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 15

Công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí , trường Tiểu học La Văn cầu dự kiến đi vào hoạt động từ đầu năm học 2020-2021

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ - 16

Các đại biểu chụp hình cùng thầy và trò trường Tiểu học La Văn Cầu

Công trình Phòng học Khuyến học và Dân trí, Điểm trường Tiểu học La Văn Cầu được xây dựng tại cụm dân cư số 8, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông do TC MOTOR tài trợ.

Công trình được khởi công xây dựng từ đầu tháng 10/2019, với tổng diện tích khoảng 500m2 bao gồm 5 phòng học tiểu học, sân trường và một số công trình phụ trợ khác cùng toàn bộ bàn, ghế, tủ học sinh.... Tổng mức đầu tư là hơn 1,5 tỷ đồng

 Thúy Diễm - Dương Phong