"Cưỡi" máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không”

Dân trí Trải qua con đường lầy lội, bùn đất ngập ngang gối, chúng tôi phải "cưỡi" máy cày mới vào được điểm trường tiểu học La Văn Cầu để làm Lễ khởi công công trình "Phòng học Khuyến học và Dân trí", dành tặng gần 1.000 trẻ em của cư dân "8 không" (tỉnh Đắk Nông).
>>Nơi học sinh đến trường từ 4 rưỡi sáng, hàng trăm đứa trẻ thất học, mù chữ
>>Dân bản góp tiền mua đất để xây điểm trường tại nơi “8 không”

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 1

Cụm dân cư số 8 (xã Đắk R’măng) nằm sâu trong những quả đồi bạc màu. Con đường độc đạo dẫn từ trung tâm xã Đắk Som vào cụm dân cư này nhão nhoẹt và lầy lội.

Ngày 24/9, Công trình "Phòng học Khuyến học và Dân trí", điểm trường Tiểu học La Văn Cầu tại cụm dân cư “8 không” chính thức khởi công. Cuộc sống ở cụm dân cư không điện, không đường, không trường, không trạm, không hộ khẩu, không khai sinh, không nước sạch, không sóng điện thoại hy vọng sẽ đổi thay khi công trình này đi vào sử dụng.

Vượt gần 15km đường lầy lội vào điểm khởi công công trình "Phòng học Khuyến học và Dân trí" tại Tây Nguyên.

Đây là công trình "Phòng học Khuyến học và Dân trí" đầu tiên do Báo điện tử Dân trí cùng nhà tài trợ TC MOTOR và Tập đoàn Huynhdai phối hợp xây dựng tại Tây Nguyên, với hy vọng giúp hàng trăm đứa trẻ tại các cụm dân cư “8 không” được đi học, tiếp cận với kiến thức.

Công trình sau khi hoàn thành, không những đáp ứng được mong mỏi của hàng trăm hộ dân đang sinh sống tại đây mà còn góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn, sứ mệnh của Báo Dân trí.

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 2

Phương tiện duy nhất để di chuyển vào bên trong địa điểm khởi công xây dựng trường là máy cày. Nhiều đoạn đường bánh xe cày cũng ngập sâu trong sình lầy, mọi người trên xe buộc phải xuống lội bùn, đi bộ

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 3

Sau gần 2 tháng mưa dầm, con đường độc đạo này bị cày tung dưới bánh xe cày. Hàng đoàn người vùng vẫy một lúc mới có thể thoát ra được do đất bám chặt vào hai bánh xe máy

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 4

Tham dự lễ khởi công có ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí; Ông Trần Nam Thuần, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long; Ông Lê Trọng Thanh, Phó Tổng Giám đốc TC MOTOR và Tập đoàn Huynhdai; đại diện Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện; Thầy giáo, cô giáo và học sinh tại hai xã Đắk R’măng và Đắk Som (huyện Đắk G’Long)

Để vào được đến điểm trường tiểu học La Văn Cầu (xã Đắk R’măng, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông), chúng tôi trải qua hơn 10km đường lầy lội, bùn đất ngập ngang gối, tất cả chúng tôi phải "cưỡi" trên máy cày mới có thể vượt qua đoạn đường như vậy. 

Đứng trên mảnh đất đỏ bazan rộng 1,3ha do bà con nhân dân địa phương hiến tặng, ông Phạm Tuấn Anh, Phó TBT báo điện tử Dân trí xúc động nói, điều tôi cảm nhận buổi Lễ khởi công ngày hôm nay đó là tinh thần hiếu học ở người dân, tất cả đều khát khao cho con em mình đến trường học dẫu cho bao khó khăn, vất vả vì tương lai con em mình, đúng như câu nói “đến trường xa để tương lai gần”. 

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 5
Điểm trường được khởi công xây dựng tại cụm dân cơ số 8, cách trung tâm xã Đắk R’Măng hơn 30km. Hàng ngày, những đứa trẻ từ các cụm dân cư 8,9,10,12 phải sang học nhờ tại Trường Tiểu học Vừ A Dính, xã Đắk Som, cách đó khoảng 12-20km. Nhiều chỗ phải lội suối hoặc đi trên những cây cầu hư hỏng, sắp sập
Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 6

Thầy Hoàng Ngọc Yêm (áo xanh), Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vừ A Dính tâm sự, bản thân thầy có 18 năm công tác tại đây. Việc xây dựng một điểm trường tại cụm dân cư số 8, không những người dân các cụm vui mừng mà các thầy cô cũng rất cảm động, sung sướng: “Từ giờ chúng tôi không phải vào bản để gọi học trò đến trường nữa, các em sẽ có một ngôi trường nằm ngay tại nơi các em sinh sống”

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 7
Sau hơn 2 tiếng di chuyển, đoàn công tác mới tới được địa điểm khởi công xây trường. Trước đó, người dân tại 4 cụm dân cư đã tự nguyện góp tiền, mua lại một mảnh đất rộng hơn 1,3ha và hiến tặng toàn bộ cho địa phương để xây trường
Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 8

Ông Phạm Tuấn Anh, Phó TBT báo điện tử Dân trí chia sẻ: “Khi đang đứng đây, lúc vừa trải qua quãng đường hơn 10km lầy lội bằng xe máy cày, tôi có thể nói rằng chưa thấy ở đâu đường vào điểm thi công trường học khó khăn như ở đây. Đây là công trình phòng học Dân trí thứ 29 mà Báo Dân trí cùng các mạnh thường quân xây dựng trên cả nước và là lần đầu tiên Dân trí hợp tác với nhà tài trợ TC MOTOR và Tập đoàn Huynhdai để xây dựng phòng học”.

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 9

Các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Mông do các em học sinh đang sinh sống tại các cụm dân cư biểu diễn, mở đầu cho lễ khởi công.

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 10

“Một điều khiến cho tôi và mọi người có mặt ở đây cực kỳ xúc động, đó là công trình được xây trên 1,3ha đất do bà con hiến tặng. Điều đó cho thấy tinh thần hiếu học ở nơi người dân khát khao cho con em mình đến trường học dẫu cho bao khó khăn, vất vả vì tương lai con em mình, đúng như câu nói “đến trường xa để tương lai gần””, ông Phạm Tuấn Anh, Phó TBT báo điện tử Dân trí xúc động.

Khởi công xây dựng phòng học Dân trí tại tỉnh Đắk Nông
Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 11

“Đây là công trình phòng học thứ 6 trong dự án Ngôi trường mơ ước của TC MOTOR. Chúng tôi hy vọng, công trình điểm trường La Văn Cầu sẽ góp một phần nhỏ để hiện thực hóa những ước mơ của trẻ em khó khăn, trẻ em là người dân tộc thiểu số tại xã Đắk R’Măng này, giúp các em thoát nghèo, mở ra một tương lai tươi sáng”, Ông Lê Trọng Thanh, Phó tổng Giám đốc TC MOTOR và Tập đoàn Huynhdai chia sẻ tại buổi lễ khởi công.

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 12
Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 13

Ông Trần Nam Thuần, Phó chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long cho biết: “Toàn huyện vẫn còn gần 50% hộ nghèo. Sự giúp đỡ của Báo Dân trí và TC MOTOR và Tập đoàn Huynhdai khi xây dựng phòng học tại cụm dân cư này đã chia sẻ một phần khó khăn với huyện. Tôi tin rằng, phụ huynh và học sinh, chính quyền các cấp sẽ rất vui mừng khi công trình này đi vào hoạt động”

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 14

Các đại biểu xúc cát động thổ, khởi công xây dựng công trình "Phòng học Khuyến học và Dân trí" thứ 29. Đây cũng là công trình phòng học Dân trí đầu tiên tại Tây Nguyên. Công trình có tổng mức đầu tư dự kiến là 1,5 tỷ đồng, bao gồm 5 phòng học và phòng công vụ cho giáo viên.

Cưỡi máy cày đi xây trường dành tặng gần 1.000 trẻ em ở nơi cư dân “8 không” - 15

Tiễn đoàn công tác ra về sau lễ khởi công, nhiều người dân địa phương xúc động gửi lời cảm ơn và hy vọng điểm trường sẽ sớm đi vào hoạt động, giúp trẻ em tại khu dân cư sớm được đi học.

Như Dân trí đã phản ánh, người dân tại 4 cụm dân cư 8, 9, 10, 12 (thôn 7, xã Đắk R’măng, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông) vẫn sống trong cảnh “8 không”. Gần 20 năm sinh sống tại đây, người dân ở các cụm dân cư này đã quá quen với cái khổ, họ tự trồng rau để ăn, lấy nước suối để uống, có bệnh thì tự chữa.

Gần 1.000 đứa trẻ được sinh ra ở đây, có đứa được đi học, có đứa chưa một lần được đến trường và phần lớn vẫn chưa được khai sinh. Bắt đầu năm học mới, trẻ em trong vùng vẫn phải đi học lúc 4 rưỡi sáng và trở về nhà sau 19h tối. Đường đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa khiến cho hàng trăm đứa trẻ ở các cụm dân cư này bỏ học, thất học và mù chữ.

Khánh Hiền - Dương Phong

MỚI NHẤT
Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng
Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao số tiền gần 130 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái bị đổ "bệnh lạ" thông quan hoạt động nhân ái của báo Dân trí. Hiện bé gái đã được gia đình đưa ra nước ngoài để chữa trị và sức khoẻ có phần tiến triển tốt.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 630,240,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:36

Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 679,474,263 đồng.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:33

Mẹ già nằm liệt giường ước có đủ cơm cho đứa con "mặt khờ"
Mẹ già nằm liệt giường ước có đủ cơm cho đứa con "mặt khờ"

(Dân trí) - Bị tai biến nên gần 1 năm nay bà chỉ còn nằm một chỗ. Đứa con trai gần 40 tuổi mắc chứng bệnh "đao", khuôn mặt khờ khạo như đứa trẻ lên ba chỉ biết trông chờ vào người mẹ khi tuổi già đến. Bà Không thể đi lại được nữa, bà chỉ ao ước có đủ bữa cơm cho đứa con của mình.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 04:23

Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về!
Những bàn tay nhân ái cao đẹp cứu người đàn ông bệnh tim từ cõi chết trở về!

(Dân trí) - Chiều 24/9/2019, với anh Thơm đó là ngày anh vừa được sinh ra trên cõi đời này lần hai, ngỡ tưởng mình bỏ mạng sau cơn đau tim đột ngột trong khi một cắc bạc lận lưng không có. Nhờ bạn đọc Dân trí chung tay, anh Thơm được phẫu thuật tim, đến khi tỉnh dậy anh ngỡ ngàng thốt lên: Bác sĩ ơi! Em sống thật rồi à?

Thứ sáu, 27/09/2019 - 07:51

Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ
Cố lên nhé! chàng trai xin thoát nghèo để quyết tâm lấy vợ

(Dân trí) - 30 tuổi, Quân xin ra khỏi hộ nghèo để quyết tâm lấy vợ. Anh chị Quân mắc bệnh tâm thần nên chàng trai phải bỏ học đi làm thuê kiếm sống nuôi gia đình. Đang thi công trên giàn giáo Quân bị ngã xuống từ tầng 4...tính mạng của Quân hết sức nguy kịch.

Thứ sáu, 27/09/2019 - 01:48

Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật
Bạn đọc Dân trí tiếp thêm động lực cho cậu em trai chăm anh bệnh tật

(Dân trí) - Phải bỏ việc để chăm sóc anh trai nằm liệt giường sau tai nạn, cuộc sống vô cùng khó khăn, thiếu thốn, có những lúc rơi vào cảnh đường cùng, phải đưa anh về nhà. Sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh về hoàn cảnh, cậu em trai đã có thêm điều kiện để chăm sóc anh.

Thứ năm, 26/09/2019 - 05:09

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng Út Nhớ vượt qua khó khăn
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ vợ chồng Út Nhớ vượt qua khó khăn

(Dân trí) - Ngày 26/9, phóng viên Dân trí tại ĐBSCL đã trở lại thăm và trao tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh “Vợ chồng Út Nhớ ôm con thơ trong lều bạt vượt qua cơn bão số 3” ở xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 26/09/2019 - 05:09

Hạnh phúc vỡ òa của người vợ ung thư trong ngày chồng ra viện
Hạnh phúc vỡ òa của người vợ ung thư trong ngày chồng ra viện

(Dân trí) - Được xuất viện trở về nhà, vợ chồng chị Hạnh, anh Thơm trong bài viết: “Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng” đã đến báo điện tử Dân trí chiều tối ngày 24/9 để chào mọi người. Trong niềm hạnh phúc vỡ òa, anh chị gửi lời cám ơn đến bạn đọc báo đã giúp đỡ để anh được tiếp tục sống và trở về nhà như ngày hôm nay.

Thứ năm, 26/09/2019 - 08:49

Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như "bầy chim vỡ tổ"
Bố bất ngờ tử vong tại Đài Loan, 4 đứa con nháo nhác như "bầy chim vỡ tổ"

(Dân trí) - Đang lo lắng cho sự sống của mẹ bệnh ung thư quái ác, 4 đứa con bàng hoàng nhận tin bố gặp nạn rồi qua đời tại Đài Loan. Không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến 5 mẹ con thảm thiết gào khóc xót thương...trước mắt họ là khoản nợ "khổng lồ" cho lần đưa thi thể người cha vắn số về quê.

Thứ năm, 26/09/2019 - 06:39

Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ bỗng mồ côi cha mẹ
Tương lai mờ mịt của 2 đứa trẻ bỗng mồ côi cha mẹ

(Dân trí) - Bố mẹ đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông, hai đứa trẻ thơ "bỗng" mồ côi trong cảnh khốn cùng. Tuổi thơ và quãng đời còn lại các cháu sẽ phải gánh chịu nỗi mất mát quá lớn, tương lai phía trước cũng trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết...

Thứ tư, 25/09/2019 - 07:01

Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí
Người cha trẻ quặn mình chờ chết đã khoẻ lại nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Sau khi hoàn cảnh thương tâm của anh Trần Hoàng Tuấn được Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã chung tay hỗ trợ cho anh đủ chi phí phẫu thuật. Sau ca mổ kéo dài và được điều trị tốt sức khỏe của Tuấn đang bình phục rất nhanh.

Thứ tư, 25/09/2019 - 06:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Người mẹ đơn thân cầu xin mọi người cứu con gái 4 tuổi
Người mẹ đơn thân cầu xin mọi người cứu con gái 4 tuổi

(Dân trí) - Hằng đêm, nằm ôm con trong phòng bệnh và nghĩ về số phận hẩm hiu của mình mà chị Dung chỉ biết khóc ròng. Thấy con trở mình rên lên từng tiếng đau đớn, chị siết chặt con vào lòng như muốn mình có thể chia sẻ bớt nỗi đau của con…

Thứ ba, 24/09/2019 - 05:04

3 đứa trẻ mất mẹ đúng ngày giỗ ông được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng
3 đứa trẻ mất mẹ đúng ngày giỗ ông được bạn đọc giúp đỡ hơn 150 triệu đồng

(Dân trí) - Đại diện Báo điện tử Dân trí vừa có mặt tại xóm 8, xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) trao số tiền 53.670.000 đồng cho 3 đứa trẻ thơ đầy tội nghiệp mất mẹ đúng ngày giỗ ông.  Tổng cộng 3 bé được các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 150 triệu đồng.

Thứ ba, 24/09/2019 - 04:56

Khép lại giảng đường đại học, nữ sinh bắt xe tức tốc vào viện chăm bố
Khép lại giảng đường đại học, nữ sinh bắt xe tức tốc vào viện chăm bố

(Dân trí) - Vừa hôm nào bố lột túi móc ra 2 triệu đồng cuộn tròn được gói cẩn thận dúi vào tay em trước giờ đứa con gái đến Thái Nguyên nhập học. Em vẫn không thể hình dung đó là lần chia tay để rồi bố nằm mãi trong viện...cô gái rưng rưng kể về ngày chia tay người bố vất vả đi phu hồ kiếm tiền cho con vào đại học.

Thứ hai, 23/09/2019 - 07:04

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng
Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi cả nhà được bạn đọc giúp đỡ hơn 46 triệu đồng

(Dân trí) - Bị bại liệt nhưng anh Tam vẫn vươn lên bán vé số nuôi gia đình. Nghiệt ngã thay, mới đây anh lại phát hiện mình mang bệnh suy thận mãn, đẩy cả gia đình đã khó khăn nay chồng chất khó khăn. Trước những khó khăn đó, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ gia đình anh hơn 46 triệu đồng.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 10:04

Bạn đọc Dân trí mang tiếng cười đến gia đình da cam
Bạn đọc Dân trí mang tiếng cười đến gia đình da cam

(Dân trí) - Trong tuần vừa rồi, chúng tôi có dịp trở lại thôn Tân Hà, (xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) thăm gia đình anh Phan Duy Hải. Vẫn căn nhà với những con người bị bệnh tật đeo bám ấy, vẫn những tháng ngày vất vả nương dựa vào nhau, nhưng tiếng cười đã xuất hiện trên gương mặt khắc khổ của họ.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 12:39

"Những ngày cuối đời vợ em được sống trong tình yêu thương của cả cộng đồng..."
"Những ngày cuối đời vợ em được sống trong tình yêu thương của cả cộng đồng..."

(Dân trí) - Đó là lời tâm sự của anh Tiền, chồng bệnh nhân Thuý Hà. Mặc dù bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng tình trạng bệnh quá nặng, chị Thúy Hà không qua được nguy kịch. Người mẹ trẻ ra đi để lại đứa con thơ mới 11 tháng tuổi trong cảnh khó khăn của gia đình.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:47

Bạn đọc giúp đỡ hơn tỉ đồng, gia đình vượt qua khó khăn xin dừng tiếp nhận
Bạn đọc giúp đỡ hơn tỉ đồng, gia đình vượt qua khó khăn xin dừng tiếp nhận

(Dân trí) - Hơn một năm trôi qua sau ngày bố đột quỵ qua đời, 4 chị em đùm bọc nhau sống lay lắt qua ngày nhờ những củ khoai, củ lạc đi mót thuê. Được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn tỉ đồng các em đã vượt qua khó khăn và xin dừng tiếp nhận để bạn đọc chia sẻ đến hoàn cảnh khác.

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:37

Người phụ nữ mang hộp sọ "móp méo" nói lời tạm biệt tử thần!
Người phụ nữ mang hộp sọ "móp méo" nói lời tạm biệt tử thần!

(Dân trí) - Vụ tai nạn giao thông khiến bà Tuệ chấn thương sọ não nhập viện 2 tuần hôn mê sâu, người dân địa phương không tin bà có thể sống nổi. Sau những ca phẫu thuật phức tạp, các bác sĩ đã đưa bà Tuệ trở về từ cõi chết với hộp sọ "móp méo", giờ bà đối diện với biến chứng mới như, teo chân, mắt mờ...

Thứ bảy, 21/09/2019 - 04:20

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 9/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 9/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 985,301,050 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 05:21

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 9 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 9 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,025,866,583 đồng.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 05:17

Trung thu muộn của những em bé bị nhiễm HIV
Trung thu muộn của những em bé bị nhiễm HIV

(Dân trí) - Hành trình mang “Trăng Rằm Yêu Thương” của chúng tôi với lịch trình kéo dài nhiều ngày đã không kịp đến với các em đúng Tết trung thu khiến mọi người tiếc nuối, day dứt...một chút quà trung thu muộn như một sự động viên với các em giữa trung tâm Sài Gòn nhộn nhịp.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 05:09

Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi con lại bị gãy tay
Người đàn ông bại liệt bán vé số nuôi con lại bị gãy tay

(Dân trí) - Bị bại liệt nhưng anh Tam vẫn bán vé số nuôi 5 người trong gia đình, nhưng nghiệt ngã tháng 6/2019 anh bất ngờ phát hiện mình bị suy thận mãn đẩy cả gia đình vào ngõ cụt. Chưa dừng lại ở đó, mới đây anh bị đứa con gái tâm thần vô tình xô ngã làm gãy tay khiến khó khăn chồng chất khó khăn.

Thứ sáu, 20/09/2019 - 06:15

Phóng viên bị đuổi đánh, thấu hiểu "cuộc sống địa ngục" của 2 cụ tuổi kề 90

(Dân trí) - Con trai cụ bị tâm thần, cứ để "nó" đói là "nó" đánh và 2 cụ bị đánh thường xuyên. Chúng tôi cũng bị con trai cụ đuổi đánh. Không biết, tối nay trong gian bếp lạnh lẽo ấy vợ chồng cụ Sỹ tuổi đã kề 90 có bị con đánh? Câu hỏi ám ảnh mãi trong tôi khi nhìn những mảng khói lam chiều bay bảng lảng ở thôn Đầu Bến, Hải Dương.