Mã số 2945:

Chồng ngược đãi, vợ một mình gồng gánh chữa bệnh cho 3 con bệnh tật, tai nạn

Dân trí Chạy vạy khắp nơi, một mình gồng gánh kiếm tiền chạy chữa cho 2 con mắc chứng to gan, to thận, to lách bẩm sinh. Nay lại thêm 1 người con trai không may gặp tai nạn nghiêm trọng khiến cho chị Quy lâm vào kiệt quệ…

Đó là trường hợp của chị Lê Thị Quy (sinh năm 1972, hiện tạm trú tại Tổ 17, số 90 đường Ngô Chi Lan, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Hằng ngày, chị Quy làm đủ việc để kiếm tiền chạy chữa cho con, từ bán vé số, giúp việc nhà, chạy bàn cho quán cơm,… Ai kêu gì chị Quy đều làm hết. Ấy vậy mà cả cuộc đời chị chưa có ngày nào là bình yên khi những điều đen đủi cứ luôn ập đến.

2 người con trai bị to gan, to thận, to lách bẩm sinh

Chị Quy có tất cả 6 người con nhưng người con gái là em Mai Thị Hương, sinh năm 1996 mắc phải căn bệnh to gan, cổ trướng nay đã mất. 2 người con trai của dì không may cũng mắc căn bệnh tương tự. Người con trai đầu là em Mai Quang Thắng sinh năm 1994 cũng mắc chứng to gan bẩm sinh và người con trai út là em Mai Xuân Tiến sinh năm 2013 bị to gan, to thận, to lách bẩm sinh. 3 người con còn lại tuy không bệnh tật gì nhưng gầy gò, ốm yếu hơn những đứa trẻ cùng trang lứa.

Ngay từ khi mới chào đời, 2 người con trai của chị đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Hiện tại, em Mai Quang Thắng đang phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Còn em Mai Xuân Tiến lại điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng II, TP Hồ Chí Minh. Hằng tháng, chị Quy lại phải vào Nam ra Bắc để cùng các con để chống chọi với bệnh tật. Số tiền cho một lần chạy chữa và thuốc men trong một tháng lên đến 6 triệu đồng.

Em Mai Quang Thắng sinh năm 1994 mắc chứng bệnh to gan bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội
Em Mai Quang Thắng sinh năm 1994 mắc chứng bệnh to gan bẩm sinh đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội

“Nhiều lúc muốn bỏ tất cả, muốn chết cho nhẹ người nhưng mà cứ nghĩ tới cảnh con cái ốm đau nheo nhóc không ai chăm sóc là tôi khóc và buồn lắm, nhưng rồi lại phải cố gắng hi sinh vì các con mà sống, mà chiến đấu từng ngày…”, chị Quy nghẹn ngào.

Để có tiền chạy chữa cho các con, ngoài những đồng lương ít ỏi khoảng 3 đến 4 triệu đồng hàng tháng kiếm được, chị Quy đã phải cầm sổ đỏ và vay mượn khắp nơi. Số tiền vay nóng và nợ ngân hàng nay đã gần 200 triệu đồng.

Người con trai út của dì Quy, em Mai Xuân Tiến, sinh năm 2013 cũng mắc căn bệnh to gan, to thận, to lách quái ác hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng II, TP Hồ Chí Minh
Người con trai út của dì Quy, em Mai Xuân Tiến, sinh năm 2013 cũng mắc căn bệnh to gan, to thận, to lách quái ác hiện đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng II, TP Hồ Chí Minh

“Cứ mỗi lần vào Nam ra Bắc chạy chữa cho 2 con thì ở nhà mấy đứa nhỏ tự chăm sóc cho nhau. Nhiều khi thấy mẹ đi lâu chưa về nhà là mấy đứa điện thoại cho mẹ kêu nhớ mẹ rồi khóc” - người mẹ cực khổ này ứa nước mắt tâm sự.

Chồng ngược đãi, hắt hủi

Trước kia, chị Quy sinh sống cùng chồng và các con tại tỉnh Quảng Trị. Nhưng do sự ngược đãi của chồng khiến chị phải rời bỏ căn nhà để đến Đà Nẵng mưu sinh, kiếm sống. Từ khi cưới chồng đến nay, chưa có ngày nào dì Quy thoát khỏi những lời nói đay nghiến, cay nghiệt từ chính người chồng của mình. Cuộc sống của chị Quy thật sự không có ngày nào bình yên.

Một mình gồng gánh chăm sóc các con bệnh tật thì còn chịu đựng được, đằng này, người chồng của chị Quy lại thường xuyên đánh đập, mắng nhiếc, chửi rủa chị. Không những thế, chồng chị còn thường xuyên nhậu nhẹt, bỏ bê gia đình, con cái khiến cho chị Quy càng thêm khốn khổ. Hiện tại, chị Quy đã ly thân chồng được 5 năm để bớt đi phần nào gánh nặng và áp lực tâm lý.

Chị Quy chia sẻ: “Nhà còn 5 người con mà hết 3 đứa con trai bệnh tật, tiền không có chữa rồi mà chồng thì không hề quan tâm. Cứ mỗi lần thấy mặt chồng là tôi lại nghe chửi, bị mắng nhiếc và đập đánh. Tôi chịu không nổi nên đành phải chuyển từ Quảng Trị vào Đà Nẵng ôm theo các con để sống cho yên ổn.

Khuôn mặt không có nụ cười của người vợ bị chồng ngược đãi, người mẹ có các con bệnh tật. Chị Quy đã gánh nhiều khổ cực thời gian dài qua
Khuôn mặt không có nụ cười của người vợ bị chồng ngược đãi, người mẹ có các con bệnh tật. Chị Quy đã gánh nhiều khổ cực thời gian dài qua

Lúc đầu vào Đà Nẵng, tôi chỉ đem theo 2 cháu là em Mai Quang Thắng và em Mai Xuân Tiến để chăm sóc và chữa bệnh. Nhưng sau khi nghe các con kể ba ở nhà suốt ngày nhậu nhẹt rồi đánh đập khiến con ngất xỉu, đi không nổi. Thân làm mẹ, nghe các con bị như vậy không thể nào kìm lòng nổi nên tôi phải ra Quảng Trị đem 3 con còn lại vào Đà Nẵng sinh sống” - chị Quy kể lại.

Tai nạn không may ập đến với người con trai thứ 3

Số phận éo le vẫn chưa dừng lại ở đó khi người con trai thứ 3 của dì Quy là em Mai Xuân Tùng vừa mới bị tan nạn nguy kịch phải điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Em được các bác sĩ chẩn đoán gãy xương chậu, gãy xương chân trái, tổn thương bàng quang, thận và gan và cần phải mổ và điều trị dài ngày.

Em Mai Xuân Tùng, sinh năm 1998 là con trai thứ 3 của dì Quy. Ở độ tuổi bạn bè cùng trang lứa đang còn học hành thì em Tùng đã phải nghỉ học để san bớt gánh nặng cho mẹ và có thời gian chăm sóc các em. Tùng chạy thêm Grab Bike có tiền thêm thu nhập. Không may trong một lần chạy xe chở khách ra Huế, em Tùng gặp tai nạn nghiêm trọng.

Nghe tin con tai nạn, chị Quy từ Đà Nẵng ra Huế để lo cho con. Mọi nỗi khổ, nặng nhọc cứ thế đè nặng lên đôi vai người mẹ đã quá nhiều nỗi đau này. Vừa phải lo 2 con trai to thận, to gan, to lách bẩm sinh, vừa phải vay mượn tiền ra Huế lo cho Tùng điều trị tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình Tổng quát, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế.

Em Mai Xuân Tùng đã phải trải qua 3 đợt mổ, tuy nhiên sức khỏe của em vẫn chưa ổn định. Chi phí cho những đợt mổ lên đến hơn 30 triệu đồng. Chị Quy đã phải vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho con vì khả năng tài chính của chị đã hết, không còn tiền cho con điều trị.

Người con thứ 3 của chị bị tai nạn bất ngờ và nặng khi đi chở khách thuê từ Đà Nẵng ra Huế
Người con thứ 3 của chị bị tai nạn bất ngờ và nặng khi đi chở khách thuê từ Đà Nẵng ra Huế

“Không biết cuộc đời khi mô mới hết khổ đây cô chú ơi. Cái khổ này chưa qua, cái khổ khác đã ập tới. Cả ngày nhiều khi chưa ăn được miếng cơm đã phải chạy đi làm thêm mà kiếm tiền trả nợ. Trong đầu ngoài việc nghĩ kiếm tiền lo cho con và trả nợ thì chẳng nghĩ được cái chi khác nữa…” - chị Quy buồn bã, bất lực trước hoàn cảnh trớ trêu

Hiện chị Quy dường như không còn đủ sức để chống chọi với những nghiệt ngã sắp ập tới nữa. Chị chỉ còn hy vọng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân thấu hiểu nỗi lòng và cuộc đời của chị, từ đó có thể giúp cho chị và 3 con bệnh tật thêm, để một ngày nào đó, tương lai tươi sáng lại mỉm cười với gia đình.

4 mẹ con chị Quy đang chống chọi với chuỗi ngày khó khăn trước mắt và rất cần sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm
4 mẹ con chị Quy đang chống chọi với chuỗi ngày khó khăn trước mắt và rất cần sự giúp đỡ của quý nhà hảo tâm

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1.Mã số 2945: Chị Lê Thị Quy (Tổ 17, số 90 đường Ngô Chi Lan, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng); hiện chị Quy đang chăm con Mai Xuân Tùng tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình Tổng quát, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình - Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Huế, TP Huế.

Số ĐT: 0165.667.9382

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 11 700 00 10 420

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Khuyến học và Dân trí

Số Tài khoản : 26110002233886

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Khuyen hoc va Dan tri

Account Number : 26110370888868

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Khuyến học và Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206027950.

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Agribank:

- Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

- Account Number: 1400206027966

- Swift Code: VBAAVNVX402

- Bank Name: Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development, Lang Ha Branch

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 08 - 35176331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

Bạch Châu – Đại Dương

MỚI NHẤT
Con "sống mòn" với chạy thận, cha chống chọi với ung thư
Con "sống mòn" với chạy thận, cha chống chọi với ung thư

(Dân trí) - 10 năm trước, Hà Thế Văn bị suy thận nặng, phải chạy thận nhân tạo theo chu kỳ. Bệnh tật của người con trai duy nhất đã quật ngã ông Hà Thế Vượng. Ông như bước 1 chân vào cửa tử khi bản thân mình cũng bị ung thư.

Thứ tư, 30/05/2018 - 07:03

Thêm hơn 209 triệu đồng đến người cha đi xin sữa cho con gặp tai nạn nguy kịch
Thêm hơn 209 triệu đồng đến người cha đi xin sữa cho con gặp tai nạn nguy kịch

(Dân trí) - Chiều ngày 27/5, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã trở lại thăm và trao quà bạn đọc cho gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng nhân vật trong bài viết “Xót thương cảnh người cha đi xin sữa cho con gặp tai nạn nguy kịch” số tiền 209.125.000 đồng.

Thứ ba, 29/05/2018 - 07:08

Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé Hoàng Phi hơn 103 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia đình bé Hoàng Phi hơn 103 triệu đồng

(Dân trí) - Vừa qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Thị Tám Thanh (mẹ bé Hoàng Phi) số tiền 103.320.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho Hoàng Phi thông qua quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 4 năm 2018.

Thứ ba, 29/05/2018 - 07:05

Bé Minh Anh bị viêm não được bạn đọc giúp đỡ hơn 80 triệu đồng
Bé Minh Anh bị viêm não được bạn đọc giúp đỡ hơn 80 triệu đồng

(Dân trí) - Từ một cô bé nhanh nhẹn, hoạt bát, Minh Anh được chẩn đoán mắc bệnh nhược cơ, sau đó dẫn đến bị viêm não sau một lần ăn cháo bị sặc. Em được nhập viện điều trị với hi vọng một ngày không xa sẽ tỉnh táo trở lại nhưng bố mẹ nghèo không có tiền theo đuổi.

Thứ ba, 29/05/2018 - 07:02

Hơn 50 triệu đồng đến với vợ bệnh tim, chồng ung thư
Hơn 50 triệu đồng đến với vợ bệnh tim, chồng ung thư

(Dân trí) - Lần thứ 2 gặp lại chị Hường, anh Thà trong bài viết: “Nghẹn ngào vợ bị tim nặng cầu xin cho chồng ung thư được nhập viện”, chúng tôi không khỏi lo lắng khi sức khỏe của anh Thà ngày một yếu. Bị căn bệnh ung thư phế quản đã di căn khiến anh kiệt quệ đi trông thấy dù chỉ trong một thời gian ngắn.

Thứ ba, 29/05/2018 - 07:00

Hơn 113 triệu đến với gia đình bé Đạt
Hơn 113 triệu đến với gia đình bé Đạt

(Dân trí) - Tròn 2 năm kể từ ngày phát hiện mắc căn bệnh ung thư máu khiến cho bé Đạt gần như kiệt sức, còn gia đình em lâm vào cảnh khánh kiệt. Nhìn đứa con 8 tuổi vật vã trong đau đớn, mà người mẹ nghèo khó của em chỉ biết lã chã nước mắt, ôm thật chặt đứa con bất hạnh vào lòng.

Thứ ba, 29/05/2018 - 06:57

Bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, 3 con thơ đói khát trong căn nhà sắp sập
Bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, 3 con thơ đói khát trong căn nhà sắp sập

(Dân trí) - Khi còn khỏe, anh Danh Tước lái máy cày thuê nuôi 05 miệng ăn. Nhưng hiện nay, căn bệnh viêm đa khớp đang hành hạ anh suốt ngày đêm, khiến anh không đi làm được. Vợ con anh đối mặt với cảnh đói khát, căn nhà lá xiêu vẹo chẳng biết sập xuống khi nào ?!

Thứ ba, 29/05/2018 - 06:56

Bữa ăn chan đầy nước mắt của bé thơ trong cảnh bố mẹ mang trọng bệnh
Bữa ăn chan đầy nước mắt của bé thơ trong cảnh bố mẹ mang trọng bệnh

(Dân trí) - Trong ngôi nhà vắng lặng, buồn đến não lòng, bé gái 5 tuổi xinh xắn nước mắt lưng tròng, thẩn thờ ngồi nhìn cả bố lẫn mẹ nằm đau đớn, quằn quại vì không có tiền đi viện. Nhìn khóe mắt bé thâm cuồng, nhìn bát cháo thoảng chan đầy nước mắt của đứa trẻ sống cảnh bố mẹ mang trọng bệnh, ai cũng ngậm ngùi xót thương.

Thứ hai, 28/05/2018 - 07:05

Bé gái Ê đê bị não úng thủy nặng đã ra đi mãi mãi
Bé gái Ê đê bị não úng thủy nặng đã ra đi mãi mãi

(Dân trí) - Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, dù được báo Dân trí giúp đỡ có chi phí để chữa bệnh nhưng bé H’Xíu Ê ban đã không chiến thắng được căn bệnh quái ác và ra đi khi tuổi mới lên 3.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 07:58

Hơn 43 triệu đồng đến với cậu bé lớp 5 mất bố, một mình chăm mẹ ung thư
Hơn 43 triệu đồng đến với cậu bé lớp 5 mất bố, một mình chăm mẹ ung thư

(Dân trí) - “Em hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để động viên mẹ vơi bớt đi nỗi đau bệnh tật, an ủi người bố đã khuất và không phụ những tấm lòng hảo tâm đã dành cho gia đình em. Em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để sau này trở thành người có ích cho xã hội”

Chủ nhật, 27/05/2018 - 07:56

Trao hơn 67 triệu đồng đến em Nguyễn Văn Giàu
Trao hơn 67 triệu đồng đến em Nguyễn Văn Giàu

(Dân trí) - Ngày 25/5, Nhà báo Phan Huy – Trưởng VPĐD báo Dân trí tại ĐBSCL đã trao tới gia đình em Nguyễn Minh Giàu số tiền 67.370.000đồng. Đây là số tiền bạn đọc gửi giúp em Giàu trong tuần 4 tháng 4 và tuần 1 tháng 5.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 07:54

Trao hơn 79 triệu đồng đến với bé gái mồ côi, bị suy thận giai đoạn cuối
Trao hơn 79 triệu đồng đến với bé gái mồ côi, bị suy thận giai đoạn cuối

(Dân trí) - Ngày 25/5, PV Dân trí cùng đại diện BGH Trường THCS Nguyễn Công Trứ (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’Lấp) đã trao tặng số tiền 79.090.000 đồng cho gia đình em Trần Thị Thanh Hòa. Hòa là nhân vật trong bài viết “Bị bố mẹ bỏ rơi, bé gái mồ côi đếm ngược chờ ngày chết vì bệnh suy thận” mà trước đó Dân trí đã phản ánh.

Chủ nhật, 27/05/2018 - 07:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ nguy kịch khi đi mua cháo chăm chồng chấn thương sọ não
Vợ nguy kịch khi đi mua cháo chăm chồng chấn thương sọ não

(Dân trí) - Người chồng bị tai nạn chấn thương sọ não nằm một chỗ gần một năm nay, khi người vợ đi sang đường để mua cháo cho chồng thì bị xe đạp điện tông trúng. Đầu của chị đập mạnh xuống đất và rơi vào tình trạng nguy kịch.

Thứ bảy, 26/05/2018 - 05:00

Hơn 141 triệu đồng đến với bé Yến Chi 7 tháng tuổi bị đa dị tật
Hơn 141 triệu đồng đến với bé Yến Chi 7 tháng tuổi bị đa dị tật

(Dân trí) - Trở ra bệnh viện Nhi TW sau một thời gian dài điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, gia đình bé Yến Chi – nhân vật trong bài viết: “Mẹ khóc nghẹn ôm con 7 tháng tuổi bị tim và dị tật môi” đã nhận số tiền 141.230.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/4 + 3/4 + 4/4).

Thứ sáu, 25/05/2018 - 09:46

Gần 164 triệu đồng đến với em Võ
Gần 164 triệu đồng đến với em Võ

(Dân trí) - 15 tuổi Võ bất ngờ bị sốt sau đó rơi vào tình trạng suy tim, suy thận nặng và được cấp cứu tại khoa Hồi sức tích cực tại bệnh viện Bạch Mai. Sau 1 thời gian điều trị, Võ không qua khỏi, em đã mãi mãi ra đi bỏ dở bao ước mơ còn chưa thực hiện.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 09:38

Đổi thay dưới mái trường mang tên Dân trí
Đổi thay dưới mái trường mang tên Dân trí

(Dân trí) - 2 phòng học và 1 phòng hội đồng, 10 nhà công vụ dành cho giáo viên hết sức khang trang, sạch đẹp khiến các thầy cô giáo ở Trường mầm non Nà Kiềng và Trường tiểu học Nà Kiềng xúc động khó tả trong ngày khánh thành. Bao nhiêu năm cắm bản, bám trường, bám lớp, thầy cô và học sinh mới được dạy và học mà không lo cảnh mưa thì dột, nắng thì rát vỡ đầu như trước đây. Nơi ăn chốn ở từ nay cũng được đảm bảo để yên tâm công tác.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 05:20

Thiếu 80 triệu đồng, mẹ đơn thân chấp nhận chết để con gái còn có bát cơm ăn
Thiếu 80 triệu đồng, mẹ đơn thân chấp nhận chết để con gái còn có bát cơm ăn

(Dân trí) - Bị người yêu chối bỏ cái thai, chị Lành quyết giữ bằng được giọt máu của mình mặc cho những lời gièm pha, dị nghị. Ngậm đắng, nuốt cay gần 10 năm nuôi con một mình, giờ chị lại phải đối mặt với ca mổ tim của chính mình nhưng không thể xoay xở. Chấp nhận cái chết cận kề, chị bảo “không mổ thì may con còn có bát cơm ăn, cố mổ cũng không được mà con lại nhịn đói”.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 05:00

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 5/2018
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 5/2018

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 905,925,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ năm, 24/05/2018 - 10:24

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 5 năm 2018
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 5 năm 2018

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 937,157,404 đồng.

Thứ năm, 24/05/2018 - 10:19

Đáng thương cảnh chồng bị tai nạn, vợ ôm tiền bồi thường bỏ đi biệt tích
Đáng thương cảnh chồng bị tai nạn, vợ ôm tiền bồi thường bỏ đi biệt tích

(Dân trí) - Năm 2004, tai nạn lao động không lấy đi sinh mạng của người thanh niên 26 tuổi ở Cần Thơ, nhưng lại cướp đi đôi chân và di chứng không tự chủ được việc tiêu tiểu. Không đầu hàng số phận, mười mấy năm nay, anh vẫn ngày ngày đi bán vé số để nuôi mẹ già, em gái bệnh tật và con trai đang học cấp II.

Thứ năm, 24/05/2018 - 05:00

"Giá trời bắt mẹ chết đi, còn hơn sinh ra các con phải khổ như này !"
"Giá trời bắt mẹ chết đi, còn hơn sinh ra các con phải khổ như này !"

(Dân trí) - Nén lại nước mắt, sự tủi nhục và cả những nhẫn nhịn, lần này Hương lại quyết tâm đưa con đi viện. Đứa bé mới 4 tháng tuổi, dặt dẹo, yếu ớt với chiếc đầu to phình, méo mó của căn bệnh não úng thủy và thoát vị màng não tủy nằm bên cạnh chị gái 6 tuổi bị chứng bại não khiến trái tim người mẹ như bị xé ra từng trăm mảnh.

Thứ tư, 23/05/2018 - 06:00

Hơn 122 triệu đồng đến với bé Diệp Chi 3 tuổi bị viêm não
Hơn 122 triệu đồng đến với bé Diệp Chi 3 tuổi bị viêm não

(Dân trí) - Từ một cô bé nhanh nhẹn, suốt ngày ca hát, Diệp Chi bất ngờ bị viêm não sau trận sốt co giật nên phải nhập viện điều trị suốt hơn 1 năm qua. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, gia đình em đã nhận số tiền 122.600.000 đồng để tiếp tục có điều kiện chữa trị.

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:25

Hơn 94 triệu đồng đến với bé Chung mồ côi bố mẹ
Hơn 94 triệu đồng đến với bé Chung mồ côi bố mẹ

(Dân trí) - Được sự hỗ trợ, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cậu bé Chung nhân vật trong bài viết: “Nhói lòng cậu bé 8 tháng mất mẹ, 1 tuổi mất cha” đã có thêm điều kiện học tập. Trong buổi nhận quà tại cơ quan báo, bà nội của em xúc động gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua.

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:20

Hơn 39 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Đoàn Thị Chanh
Hơn 39 triệu đồng tiếp tục đến với gia đình chị Đoàn Thị Chanh

(Dân trí) - Lần thứ 2 nhận được quà từ các bạn đọc báo Dân trí, chị Đoàn Thị Chanh - hoàn cảnh trong bài viết: “Bố chết, ông nội liệt giường, bé 5 tuổi sống trong đói khát” xúc động tới rớt nước mắt tâm sự: “Giờ em hoàn toàn yên tâm để chăm nom cho bố chồng và 2 cháu rồi ạ!”

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:17

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển

(Dân trí) - Thời hạn nhập học đã trôi qua vài ngày, cầm giấy báo trúng tuyển trên tay mà chàng trai mồ côi Phùng Xuân Hoàng rưng rưng nước mắt khi con đường đến giảng đường đại học ngày một trôi xa vì hoàn cảnh gia đình...không tiền.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 2945: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc