Mã số 3284:

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng

Dân trí Cô con gái nhỏ nhất mực thương yêu vừa mới tròn tháng, thì sáng ngày hôm sau, khi anh Nguyễn Đình Thống đang trên đường đi giao máy cho khách, tai nạn bất ngờ ập tới. Anh ra đi mãi mãi, bỏ lại cô con gái út đáng yêu, người vợ ốm yếu và hai bé trai sinh đôi.

 

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng

Từ ngày học hết cấp ba, cuộc đời của anh Nguyễn Đình Thống, xóm 20, xã Nghi Phú, thành phố Vinh (Nghệ An) càng trở nên vất vả khó nhọc. Ngày tốt nghiệp lớp 12 cũng là lúc người bố ra đi vì bạo bệnh. Em trai kế đang nhỏ, anh đành gác chuyện đại học cao đẳng để đi làm nuôi em. Mãi bốn năm sau, khi bạn bè đồng lứa lần lượt bước ra khỏi giảng đường thì anh mới lần đầu tiên được hưởng bầu không khí của ngành học mà anh mong ngóng hồi trẻ, ngành công nghệ thông tin.

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng - 1

Người vợ trẻ Phan Thị Thoa thắp hương lên bàn thờ người chồng vắn số của mình.

Đến ngày ra trường, bạn bè cùng tuổi đã bắt đầu có chỗ đứng thì Nguyễn Đình Thống vẫn hai bàn tay trắng trơn, bước vào cuộc mưu sinh thật sự. Với sự chịu khó qua bao năm tự gắng gượng, anh cũng tìm được một công việc ở công ty chuyên về công nghệ thông tin. Và đến tận thời điểm sau này, trong lớp học năm ấy, anh Thống là người duy nhất vẫn theo đúng chuyên môn ngành học.

Năm 2015, anh Thống lập gia đình với chị Phan Thị Thoa, vợ anh là một cô gái ở huyện miền núi Tân Kỳ (Nghệ An), cách thành phố Vinh gần trăm cây số. Hạnh phúc nhân đôi với vợ chồng mới cưới khi hai bé trai sinh đôi Hồng Anh và Hồng Quân chào đời.

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng - 2

Bé gái Hồng Vy mới tròn 1 tháng thì sáng hôm sau bố của em gặp tai nạn, ra đi mãi mãi.

Nhà có hai cậu con trai, vất vả nhưng vô cùng hạnh phúc. Vợ chồng thuận hòa, được bà nội cắt cho mảnh đất trong vườn, mượn vay cùng tích cóp vợ chồng anh Thống cũng đã dựng được một nếp nhà để ra riêng.

Cũng từ ngày mang bầu, sinh đôi và chăm sóc hai bé trai, chị Thoa sức khỏe vốn đã yếu ớt, ngày càng đi xuống. Vốn là nhân viên hợp đồng của một đơn vị lưu trữ trên địa bàn, lương không đủ để thuê người bồng bế, chị Thoa đành nghỉ việc, toàn tâm ở nhà chăm con. Cũng từ đây, một mình anh Thống gánh vác chuyện kiếm tiền lo toan cho gia đình.

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng - 3

Mẹ của anh Nguyễn Đình Thống, cũng goá bụa nuôi con, giờ chứng kiến con trai mình ra đi, con dâu cũng phải mang phận goá bụa.

Khi chuyên môn trong công ty đã vững vàng, anh Thống ra riêng, tự thiết lập các mối quan hệ với khách, thực hiện các đơn hàng, âu cũng là bởi lẽ tự mình làm thì sẽ có thêm thu nhập. Vợ ở nhà, hai con còn bé bỏng, bao nhiêu thứ để lo khiến người đàn ông mảnh dẻ ấy cũng phải trở nên dạn dày sương gió.

Công việc mới, vất vả khó nhọc, sớm hôm đi về không kể thời gian. Bước đầu gian nan nhưng lo thêm cho vợ con được hơn đồng lương công ty, cũng đã là sự khích lệ lớn với gia đình nhỏ.

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng - 4

Hai bé sinh đôi Hồng Anh, Hồng Quân phải gửi về quê ngoại Tân Kỳ nhờ bà ngoại cưu mang.

Năm 2018, niềm vui ngập tràn trong lòng anh Thống khi nghe vợ báo tin có thêm một bé gái. Ngày 25/9/2018, bé gái Hồng Vy ra đời.

“Anh ấy quấn quýt với con gái lắm, mọi việc sau sinh một tay anh làm hết. Đi làm về bao giờ cũng cưng nựng con. Trong ba đứa, thì Hồng Vy được anh thương yêu nhất” - chị Thoa rơi nước mắt, bồi hồi nhớ lại.

Tưởng như ông trời chiều lòng người, con cái đủ đầy (có nếp có tẻ), công việc đang trên đà đi tới, thì bất hạnh xảy ra.

Ngang trái cuộc đời của người vợ nghèo và 3 đứa con thơ

Ngày 26/10/2018, khi con gái út mới bước sang tháng tuổi thứ hai thì anh Thống ra đi mãi mãi. Sáng ấy, anh vẫn đi giao hàng cho khách như mọi hôm. Tại ngã tư đường tránh thành phố Vinh đi lên huyện Nam Đàn thì anh bị tai nạn bất ngờ ập tới. Số mệnh đến nhanh như sét đánh, kéo tuột người đàn ông đầy trách nhiệm ấy, chia cắt mãi mãi khỏi gia đình. Khi ấy, anh Thống mới 34 tuổi.

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng - 5

Hai bé trai ngơ ngác, chị Thoa ngất lịm, tỉnh dậy nước mắt tràn má. Trước mắt chỉ nhạt nhòa một màu tang thương.

 

Lo xong tang lễ cho anh, ngày ngày nỗi buồn thương gặm nhấm. Năm tháng sau ngày anh ra đi, nỗi khắc khoải nhớ mong réo gọi trong lòng người vợ chẳng chừa phút giây nào. Ở đâu cũng thấy dáng anh, ở đâu cũng thấy thiếu anh.

Chẳng biết bao giờ nỗi đau này mới có thể nguôi ngoai, nhưng nỗi lo ngày một lớn. Ba đứa con còn nhỏ xíu, một nách mẹ góa con côi, đời sống cơm áo gạo tiền hiện hữu xa gần trước mắt như đánh đố người phụ nữ trẻ mới bước sang độ tuổi 30.

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng - 6

“Chiếc đồng hồ này anh rất thích” chỉ còn trống trơn bất động.

Hai bé Hồng Anh, Hồng Quân phải gửi về nhà bà ngoại ở miết tận huyện miền núi Tân Kỳ, nheo nhóc và khó nhọc. Nhà bà ngoại cũng khốn khó, thương con gái một nách ba con, thương hai cháu trai nhỏ dại, bà ngoại dang tay đón cháu. Sữa, cháo cho cháu và cơm rau cho bà, vậy mà cũng có lúc hụt hơi.

Ở Vinh, chị Thoa xoay xở với bé gái Hồng Vy. Con còn đỏ hỏn chẳng nơi nào dám nhận vào làm. Ngày ngày chăm con, nhớ chồng, khó khăn bủa vây, chị Thoa cảm thấy như rơi vào vực thẳm, mất hút.

“Ngôi nhà nhỏ đang ở, dựng nên từ tích góp và vay mượn, giờ đây trở thành gánh nặng” - chị Thoa thở hắt. Mối làm ăn của anh, chị chẳng nắm rõ, chỉ biết một điều “Chỗ nào đang nợ tiền hàng, người ta gọi điện giục dã. Còn những mối hàng họ đang nợ anh, em chỉ lờ mờ chẳng biết đi đâu mà đòi.” - giọng Thoa vô vọng.

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng - 7

Chiếc máy tính của anh Thống, gặp tai nạn chiếc máy đã vỡ nát cong vênh, chị Thoa không nỡ bỏ đi vì nó gắn bó với những kỉ niệm về anh. Dù là những kỉ niệm đau lòng.

Không việc, không thu nhập, những ngày tháng qua khốn khổ bủa vây bốn mẹ con Thoa. “Mẹ có thể nhịn ăn, nhịn đói vì con, nhưng cũng đến lúc chẳng còn gì để mà nhịn nữa”, Thoa buồn rầu chia sẻ.

Những lúc buồn tủi, vô vọng não nề, chị thắp hương lên bàn thờ anh, nhìn chăm chăm vào khuông ảnh người chồng thắm thiết. “Ước gì anh vẫn còn đây, ước gì có anh thì em sẽ an tâm nhường nào. Nhưng anh và em ở xa nhau quá” - mắt người vợ đỏ hoe. Lúc này, chị chỉ còn dám ước có nơi nào đó chấp nhận cho một công việc, chẳng dám mong gì cho mình, chỉ mong nuôi được mấy bé con.

Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng - 8
Chồng chết vì tai nạn giao thông, vợ và 3 con thơ dại lâm cảnh đường cùng - 9

Đơn xác nhận hoàn cảnh gia đình của UBND xã Nghi Phú nơi chị Thoa đang sinh sống, mong sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm.

“Cái đồng hồ này anh rất thích đeo” - chị mân mê trên hai bàn tay, giọng nói nhẹ thoảng gió mà như lạc vào miền đất khác. Cái đồng hồ đã không còn mặt kính, mất sạch những bánh răng, linh kiện, chỉ còn lại vỏ thép trống trơn. Những bộ máy tính anh trên đường đi giao cho khách, vỡ nát cong vênh, chị cũng không nỡ bỏ đi. Bỏ đi là bỏ mất một phần ký ức về anh, nhưng để lại, ký ức về anh càng gặm nhấm héo mòn.

Tuổi xuân vừa mới 30, nay chị Thoa đã trở thành người góa bụa, ba con thơ nheo nhóc, đứa ở nội đứa bên ngoại vì chẳng kham nổi chuyện sữa cháo. Héo mòn vì con, héo hắt vì người chồng vắn số. Chẳng biết bao giờ mưa gió mới ngừng rơi.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1.Mã số 3284: Chị Phan Thị Thoa, xóm 20, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

ĐT: 0966.961.119

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Nguyễn Duy

 

 

 

MỚI NHẤT
Tập đoàn Tân Hoàng Minh ủng hộ 60 triệu đồng giúp xây dựng phòng học tại tỉnh Phú Thọ
Tập đoàn Tân Hoàng Minh ủng hộ 60 triệu đồng giúp xây dựng phòng học tại tỉnh Phú Thọ

(Dân trí) - Ngày 3/4, đại diện tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trực tiếp đến tòa soạn báo Dân trí để trao số tiền 60 triệu đồng nhằm giúp hỗ trợ sửa chữa lại phòng học của điểm trường Khu Măng, Trường mầm non Đồng Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Thứ năm, 04/04/2019 - 02:49

Bạn đọc hỗ trợ thêm 44 triệu đồng cho bé trai bị cắt mất một chân
Bạn đọc hỗ trợ thêm 44 triệu đồng cho bé trai bị cắt mất một chân

(Dân trí) - Ngày 2/4, PV Dân trí cùng đại diện Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Đắk N’drot, huyện Đắk Mil) trao tặng số tiền 44.550.000 đồng cho cháu Nguyễn Minh Chính. Hiện tại, sức khỏe của Chính đã ổn định, chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo trong tháng 4/2019.

Thứ năm, 04/04/2019 - 02:25

Bé gái bị viêm não Nhật Bản, nguy cơ sống thực vật suốt đời
Bé gái bị viêm não Nhật Bản, nguy cơ sống thực vật suốt đời

(Dân trí) - Từ đứa trẻ lanh lợi, khỏe mạnh cháu Nguyễn Thị Thu Hiền bỗng lên cơn sốt, đau đầu và hôn mê. Suốt 7 tháng qua, chị Viện chỉ biết nhìn đứa con nhỏ nằm bất động trên giường vì bị viêm não Nhật Bản. Dù chỉ còn 1% hy vọng, nhưng chị luôn cùng con chiến đấu, mong chờ phép màu.

Thứ năm, 04/04/2019 - 02:18

Thương cháu bé sinh ra đã không có hậu môn còn bị não úng thủy
Thương cháu bé sinh ra đã không có hậu môn còn bị não úng thủy

(Dân trí) - Đến gần 30 tuổi mới có đứa con đầu nên chị Phương hết sức vui mừng. Nhưng nghiệt thay, đứa trẻ sinh ra không có hậu môn, không có bộ phận sinh dục còn bị não úng thủy. Chưa tròn 5 tuổi, bé Phúc An đã phải trải qua 10 ca phẫu thuật để tạo hình hậu môn và hút dịch trong não.

Thứ năm, 04/04/2019 - 05:53

Đột nhiên bị chảy máu não, tính mạng người bố trẻ nguy kịch trong tiếng gọi thảm thiết của con
Đột nhiên bị chảy máu não, tính mạng người bố trẻ nguy kịch trong tiếng gọi thảm thiết của con

(Dân trí) - Trong phòng cấp cứu, bên cạnh người bố đang nằm bất động là tiếng gọi của cậu bé Khánh. Em hết hôn lên má bố, day day tay bố rồi lại gọi bố dậy bởi bố đã hứa sẽ cho em đi xe buýt 2 tầng khi được điểm 10.

Thứ tư, 03/04/2019 - 01:18

Mong manh tính mạng người phụ nữ dân tộc Nùng mắc cùng lúc nhiều thứ bệnh
Mong manh tính mạng người phụ nữ dân tộc Nùng mắc cùng lúc nhiều thứ bệnh

(Dân trí) - Nhập viện trong tình trạng bị suy tim, suy thận độ 4, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng nặng… cùng với vô số các chứng bệnh khác, để giữ được mạng sống, người bệnh phải được điều trị tích cực, lâu dài. Nhưng vì nhà quá nghèo, mà người phụ nữ dân tộc Nùng Vi Thị Ý cứ một mực đòi ra viện, để được chết ở nhà…

Thứ tư, 03/04/2019 - 06:44

Bạn đọc giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 100 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ bé trai bị ung thư võng mạc hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 01/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương TT. Ea Tling (huyện Cư Jút) đã trao tặng số tiền 104.030.000 đồng đến với cháu Trần Đăng Khoa- bé trai gần 1 tuổi bị ung thư võng mạc. Đây là số tiền bạn đọc giúp đỡ cho Trần Đăng Khoa tuần 1 tháng 3/2019.

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:02

Gần 90 triệu đồng đến với cậu bé Quân mồ côi
Gần 90 triệu đồng đến với cậu bé Quân mồ côi

(Dân trí) - Bố mất vì căn bệnh ung thư máu, mẹ lại đi lấy chồng bỏ lại cậu bé Quân đáng thương sống cùng ông bà nội. Hoàn cảnh gia đình khó khăn khi bà ốm đau liên miên nhưng không có tiền đi chữa trị. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, gia đình em đã nhận được số tiền 89.570.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ (tuần 4/2 + tuần 1/3).

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:01

Bạn đọc giúp đỡ gia cảnh chị Nguyễn Thị Len hơn 17 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ gia cảnh chị Nguyễn Thị Len hơn 17 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 1/4, PV Dân trí phối cùng chính quyền địa phương đã đến trao số tiền 17.470.000 đồng bạn đọc giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Len ở Ninh Bình, nhân vật trong bài viết: Thương vợ chồng với 3 đứa con “đặt đâu nằm đó, đặt đâu ngồi đó”.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:58

Xót thương chú rể gặp tai nạn, nguy kịch trước ngày cưới
Xót thương chú rể gặp tai nạn, nguy kịch trước ngày cưới

(Dân trí) - Hạnh phúc nhất của đời người chỉ còn cách 4 ngày, trên đường từ công ty về sau cả đêm tăng ca, Thanh Duy bị vướng vào lưới rào té dập não. Tai nạn không chỉ biến ngày hạnh phúc thành ngày bất hạnh, mà còn khiến gia đình lâm vào cảnh khốn cùng.

Thứ ba, 02/04/2019 - 06:50

Bạn đọc giúp đỡ cô bé Nga mồ côi bị ung thư tuyến giáp gần 162 triệu đồng
Bạn đọc giúp đỡ cô bé Nga mồ côi bị ung thư tuyến giáp gần 162 triệu đồng

(Dân trí) - Bố mất từ lâu, mẹ lại đi lấy chồng để lại hai chị em cô bé Nga ở lại với ông bà nội đã già yếu. Càng bất hạnh cho em khi thời gian gần đây, em phát hiện căn bệnh ung thư tuyến giáp phải phẫu thuật gấp. Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cô bé đã nhận được 161.595.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1+2/3) để có kinh phí chữa trị.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:58

Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với cụ Vũ Văn Lâm
Hơn 22 triệu đồng tiếp tục đến với cụ Vũ Văn Lâm

(Dân trí) - Đã ở độ tuổi 96 nhưng chưa một ngày nào cụ Vũ Văn Lâm (Xóm 2, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) được yên lòng bởi mấy đứa con bị tâm thần, 1 cô con gái thì đang chống chọi với căn bệnh ung thư. Được sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cụ Lâm tiếp tục nhận số tiền 22.300.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/3) để trang trải cho cuộc sống và để chữa bệnh cho con.

Thứ hai, 01/04/2019 - 06:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị xe gây tai nạn và bỏ trốn, người đàn ông sống cảnh thực vật
Bị xe gây tai nạn và bỏ trốn, người đàn ông sống cảnh thực vật

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, anh Thành bị xe tông nhưng thủ phạm đã lái xe bỏ trốn, để lại mình anh đau đớn trong vũng máu với những tổn thương vô cùng nặng nề. Gần 2 năm theo các bệnh viện đi điều trị, anh đã có nhiều tiến triển nhưng cũng là lúc vợ con kiệt quệ phải ôm chồng về nhà.

Chủ nhật, 31/03/2019 - 08:11

Khốn khổ hoàn cảnh cụ ông mắt mù lòa chăm vợ nằm liệt giường
Khốn khổ hoàn cảnh cụ ông mắt mù lòa chăm vợ nằm liệt giường

(Dân trí) - Hơn 3 năm nay, cụ Nguyễn Nhựt (SN 1938) bị lòa hai mắt và liệt nửa người bên trái, “gồng gánh” chăm vợ nằm liệt giường. Mọi việc từ bón cơm, nước, vệ sinh… đều một tay cụ săn sóc cho “nửa kia” của mình.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 01:31

Bạn đọc giúp người mẹ bị câm điếc hơn 20 triệu đồng
Bạn đọc giúp người mẹ bị câm điếc hơn 20 triệu đồng

(Dân trí) - Lần tiếp trở về thăm chị Đoàn Thị Mến trong bài viết: “Nghẹn lòng cậu bé lớp 3 chăm mẹ câm điếc, bệnh tật trong căn nhà nát”, PV báo điện tử Dân trí đã cùng chính quyền địa phương trao đến chị số tiền 20.700.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ tuần 1/3.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 10:09

Thêm hơn 20 triệu đồng đến với gia đình chị Mỹ Duyên
Thêm hơn 20 triệu đồng đến với gia đình chị Mỹ Duyên

(Dân trí) - PV Dân trí vừa đến thăm và tiếp tục trao thêm tiền bạn đọc hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Viết Thống và chị Huỳnh Mỹ Duyên ở xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu). Đây là hoàn cảnh được phản ánh qua bài viết “Cha nằm liệt giường vì tai nạn giao thông, 2 con thơ mịt mù tương lai”.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 10:01

Người đàn ông mơ có... 20 triệu đồng để phẫu thuật bệnh thận ứ nước
Người đàn ông mơ có... 20 triệu đồng để phẫu thuật bệnh thận ứ nước

(Dân trí) - “Sự sống đang như dần ngoảnh mặt với tôi. Bao nhiêu năm dằn vặt, suy nghĩ, không biết phải làm sao, tôi đành mạnh dạn viết vài dòng chữ này mong nhận được sự chia sẻ từ những tấm lòng hảo tâm để mong kéo dài sự sống. Dù là một tia hy vọng nhỏ để mong còn được gặp lại đứa con gái bé nhỏ của tôi…” anh Minh viết trong đơn cứu giúp.

Thứ bảy, 30/03/2019 - 07:35

Bạn đọc giúp anh Huỳnh Hữu Trọng hơn 56 triệu đồng
Bạn đọc giúp anh Huỳnh Hữu Trọng hơn 56 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 27/3, PV Dân trí đến thăm và trao tới gia đình anh Huỳnh Hữu Trọng - nhân vật trong bài viết: “Chồng 8 lần mổ ruột, vợ và con lao đao trong cảnh túng bấn” số tiền 56.870.000 đồng. Đây là số tiền bạn đọc gửi giúp anh Trọng trong tuần 1 tháng 3.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 03:03

Xót xa hai cụ già xin sống những ngày cuối đời trong bệnh viện
Xót xa hai cụ già xin sống những ngày cuối đời trong bệnh viện

(Dân trí) - Đó là hoàn cảnh bà Nguyễn Thị Chép (87 tuổi, nguyên quán ở Thừa Thiên Huế) và bà Nguyễn Thị Than (86 tuổi, nguyên quán ở Quảng Nam).

Thứ sáu, 29/03/2019 - 02:38

120 suất học bổng Grobest Việt Nam được trao cho học sinh nghèo tỉnh Lâm Đồng
120 suất học bổng Grobest Việt Nam được trao cho học sinh nghèo tỉnh Lâm Đồng

(Dân trí) - Ngày 28/3, Công ty TNHH Grobest Việt Nam phối hợp cùng Báo điện tử Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao học bổng đến các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của 6 ngôi trường tại huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 02:21

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 3/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 3/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 682,915,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 07:17

Danh sách ủng hộ tuần 2  tháng 3 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 3 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 701,639,613 đồng.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 07:15

Tiếng khóc xé lòng của bé trai 16 tháng tuổi mắc ung thư võng mạc
Tiếng khóc xé lòng của bé trai 16 tháng tuổi mắc ung thư võng mạc

(Dân trí) - Oằn người trên tay mẹ, thằng bé cứ khóc ré lên. Bên mắt phải mới múc bỏ chưa lâu, hẳn đang khiến con đau đớn lắm… Mới hơn16 tháng tuổi, con đã mang trong mình căn bệnh ung thư võng mạc quái ác. Không biết phải làm sao để cứu con, người mẹ trẻ chỉ còn biết ôm chặt con thơ vào lòng, mà ruột gan tan nát …

Thứ sáu, 29/03/2019 - 07:12

Mẹ bị suy thận nặng vẫn khó nhọc đi bán vé số cầm cự nuôi con ăn học
Mẹ bị suy thận nặng vẫn khó nhọc đi bán vé số cầm cự nuôi con ăn học

(Dân trí) - Chị Trương Thị Hồng Thảo (43 tuổi, tạm trú ở khu vực 3 sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), mắc bệnh suy thận hơn 10 năm qua, phải lọc máu định kỳ ngày cách ngày. Đến nay, bệnh sinh nhiều biến chứng, sức khỏe suy kiệt. Thế nhưng, chị vẫn cầm cự bán vé số nuôi mẹ già và đứa con gái học lớp 7 đang tuổi ăn, tuổi lớn.

Thứ năm, 28/03/2019 - 01:24

Người mẹ nghèo tính mạng mong manh, ước mơ hộp sữa cho con

(Dân trí) - Sinh con được 6 tháng, chị phát hiện mình bị suy thận mãn ở giai đoạn cuối nên phải khẩn cấp nhập viện để bắt đầu điều trị. Chồng bị bệnh tâm thần đang phải uống thuốc và theo dõi nên không làm chỗ dựa được vợ con. Xót thương con bé ở nhà khát sữa, chị Luân nhiều lần có ý định xin bác sĩ về nhà không điều trị nữa...

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3284: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc