Chị em sinh đôi trích tiền mừng tuổi ủng hộ bác sĩ chống "giặc" Covid-19

(Dân trí) - “Cháu xem trên ti vi thấy các bác sĩ đi chống dịch nhiều ngày, không được về nhà. Chắc con của các bác nhớ bố mẹ lắm!", đó là lời tâm sự của hai chị em sinh đôi ủng hộ bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Sáng 6/4, phóng viên Dân trí tại Nghệ An đã tiếp nhận 2 triệu đồng từ hai bé gái sinh đôi Lê Thanh Vân – Lê Thanh Hằng (lớp 1H, Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2, TP Vinh, Nghệ An) ủng hộ chương trình Vạn “lá chắn” yêu thương của Báo Dân trí.

Chị em sinh đôi trích tiền mừng tuổi ủng hộ bác sĩ chống giặc Covid-19 - 1

Hai chị em sinh đôi Thanh Vân - Thanh Hằng

Hai bé gái sinh đôi Thanh Vân - Thanh Hằng ủng hộ chương trình Vạn "lá chắn" yêu thương qua mã số 3692, số tiền 2 triệu đồng để mua quần áo bảo hộ, khẩu trang cho bác sĩ, y tá, công an, quân đội, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Theo chị Trịnh Thị Lam – mẹ của hai bé gái sinh đôi năm 2013, đây là số tiền trích từ tiền mừng tuổi của hai chị em. “Qua đọc báo Dân trí tôi được biết đến chương trình Vạn "lá chắn" yêu thương đang quyên góp 20.000 bộ quần áo bảo hộ, khẩu trang N95 ủng hộ các bác sĩ, công an, bộ đội, tình nguyện viên… nơi tuyến đầu chống dịch. Khi tôi chia sẻ chương trình này với các bé thì cả hai đều rất hào hứng tham gia”, chị Lam cho hay.

Hai chị em vốn rất thích đọc sách nên tiền mừng tuổi đều được thống nhất bỏ lợn để dành mua sách. Khi nghe mẹ nói có chương trình đóng góp để mua đồ bảo hộ cho các bác sĩ chống giặc Covid-19, Thanh Vân – Thanh Hằng thống nhất sẽ đập lợn, trích 2 triệu đồng để ủng hộ.

Chị em song sinh nhảy Ghen Cô Vy ủng hộ bác sĩ chống dịch Covid-19

“Cháu xem trên ti vi thấy các bác sĩ đi chống dịch nhiều ngày rồi không được về nhà. Chắc con của các bác, các cô nhớ bố mẹ lắm. Mẹ bảo vì dịch nên cháu phải nghỉ học. Cháu mong các bác sĩ nhanh đuổi được con “Cô – Vy” này để chúng cháu sớm được đi học lại”, Thanh Vân bẽn lẽn nói.

Cũng qua PV Dân trí, một độc giả giấu tên (quê huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) gửi tặng tuyến đầu chống dịch Covid-19 số tiền 1 triệu đồng.

“Tôi nghĩ đây là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Số tiền này chưa phải là lớn nhưng chúng tôi mong được đóng góp một phần để cùng Chính phủ, các y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội, tình nguyện viên… nơi tuyến đầu đánh bại dịch Covid-19”, nam độc giả này chia sẻ.

Hoàng Lam