Chàng trai nằm liệt, ước nguyện hiến tạng cho y học được bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Thay mặt gia đình đón nhận số tiền hơn 78 triệu đồng của bạn đọc Dân trí, bà Kế nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã giúp đỡ con trai bà có kinh phí đến bệnh viện tiếp tục chữa bệnh.

Ngày 15/9, Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 78.321.900đ tới gia đình anh Hà Đức Trung (xã Điêu Lương, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ). Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình anh Trung thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Chàng trai nằm liệt, ước nguyện hiến tạng cho y học được bạn đọc giúp đỡ - 1

Bà Dương Thị Kế đại diện gia đình trân trọng đón nhận số tiền 78.321.900 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, đại diện gia đình, bà Dương Thị Kế (mẹ anh Trung) xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình bà.

Bà Kế cho biết, nhờ số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, bà đã đưa con trai đến viện điều trị. Hiện anh Trung đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Bà Kế hy vọng, với tình cảm của bạn đọc Dân trí, anh Trung sẽ mau hồi phục.

 "Trong đại dịch Covid-19 ai cũng khó khăn, vậy mà họ vẫn nhường cơm sẻ áo với gia đình tôi. Tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, gia đình tôi xin trân trọng và ghi nhớ", bà Kế nghẹn ngào nói.

Chàng trai nằm liệt, ước nguyện hiến tạng cho y học được bạn đọc giúp đỡ - 2

Bị liệt nửa người sau vụ tai nạn ước nguyện của anh hiện giờ là hiến tạng cho y học.

Như Báo Dân trí đã đưa tin, vụ tai nạn kinh hoàng vào tháng 1/2019, khiến anh Trung bị gãy cột sống, dập tủy, dẫn đến liệt nửa người. 6 tháng trời con trai nằm viện, đã khiến gia đình bà Kế lâm vào khánh kiệt. Các khoản nợ lên đến cả trăm triệu, khi không còn cách nào khác, ông bà Kế đành phải đưa con trở về nhà.

Không thể đi lại được, mọi sinh hoạt của anh Trung đều một tay mẹ chăm sóc. Người cha của anh Trung đã cao tuổi lại đang mang đủ các loại bệnh trên người, từ bệnh thận, thoái hóa cột sống, tiền đình…, nhưng hàng ngày ông vẫn phải đi khắp làng trên xóm dưới xem có ai mướn làm thuê, để mong có thêm bơ gạo, mớ rau cho cả nhà.

Bà Kế cho biết, từ ngày đưa anh Trung về nhà, những vết loét trên cơ thể càng ăn sâu vào tận xương tủy, chảy dịch nhiều. Ngày nào bà cũng đều đặn đun một nồi nước chè to để vệ sinh cho con trai, nhưng cũng không xuể. 

Đang được quan tâm