1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Chàng trai "chết mòn" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 110 triệu đồng

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Sinh ra trong gia đình hoàn cảnh khó khăn, học hết lớp 9, chàng trai rời quê vào Nam kiếm tiến giúp đỡ bố mẹ, thế nhưng số phận đã không mỉm cười, khi em bị bệnh tật quật ngã.

Ngày 29/8, phóng viên Báo Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 110.873.100 đồng tới chàng trai Nguyễn Văn Thành (SN 2003, con anh Nguyễn Văn San và chị Đinh Thị Sáu, ở thôn 9, xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Chàng trai chết mòn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 110 triệu đồng - 1

Thay mặt bạn đọc, PV Báo Dân trí (ngoài cùng bên phải), trao số tiền 110.873.100 đồng tới gia đình chàng trai Nguyễn Văn Thành.

Chàng trai chết mòn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 110 triệu đồng - 2

Mặc dù mới 18 tuổi nhưng em Nguyễn Văn Thành bị căn bệnh "rối loạn sinh tủy vô căn" rất nguy hiểm.

Chàng trai Nguyễn Văn Thành là hoàn cảnh kém may mắn trong bài viết: "Xót xa cảnh chàng trai "chết mòn", gần 2 tháng không có tiền đến viện".  Thành sinh ra trong gia đình hoàn cảnh khó khăn, gia đình có 6 anh em. 

Sau 19 năm chữa bệnh cho em gái bị căn bệnh viêm não Nhật Bản, gia đình Thành rơi vào cảnh cùng kiệt. Do căn bệnh quái ác, em gái Thành đã không vượt qua được số phận.

Cũng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, mà khi mới học hết lớp 9 thì Thành phải rời ghế nhà trường vào TPHCM đi làm thuê kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ.

Chàng trai chết mòn được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 110 triệu đồng - 3

Để có tiền chữa trị cho con trai, hai vợ chồng anh San phải ngày đêm đi thả lưới và làm nhiều công việc.

Thế nhưng khi mới vào đất khách làm được 2 tháng thì Thành thấy trong người mệt mỏi nên quay về quê. Sau khi được gia đình đưa đi thăm khám thì phát hiện căn bệnh "rối loạn sinh tủy vô căn".

Chị Đinh Thị Sáu - người mẹ tội nghiệp kể, đã gần 2 tháng nay trong nhà không còn đồng tiền nào để cho con đi viện truyền huyết tương và hồng cầu. Thành cũng hiểu hoàn cảnh gia đình nên nhiều khi chàng trai cố gắng cắn răng chịu đựng.

Đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chí Sáu nghẹn ngào gửi lời cảm ơn bạn đọc, các nhà hảo tâm đã kịp thời cưu mang gia đình chị trong lúc khó khăn hoạn nạn. 

"Với số tiền bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ, gia đình tôi sẽ dành dụm để lo thuốc thang, chữa bệnh cho con trai", chị Sáu xúc động nói.     

Cũng tại buổi trao quà, ông Nguyễn Hồ Sơn - Chủ tịch UBND xã Lăng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới độc giả Báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình chị Sáu trong thời gian qua.