Cậu bé Duy mắc u não ác tính đã không qua khỏi

(Dân trí) - Mắc căn bệnh u não ác tính, Duy được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa. Không vượt qua được số phận nghiệt ngã, em ra đi để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình, và bao nỗi tiếc thương của bạn đọc Dân trí.

Theo thông tin từ gia đình cậu bé Nguyễn Vũ Duy, nhân vật trong bài viết: "Chồng đột tử, con mắc bệnh u não, cô giáo nghèo tuyệt vọng cầu xin phép màu", đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 23/4 tại quê nhà, dù được gia đình hết lòng chăm sóc và bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm chung tay giúp sức, cùng tập thể các y, bác sĩ tận tình cứu chữa.

Cậu bé Duy mắc u não ác tính đã không qua khỏi - 1

Em ra đi để lại sự đau đớn khôn nguôi cho gia đình và bao nỗi tiếc thương của bạn đọc Dân trí gần xa.

Chị Đỗ Thị Ngoãn (mẹ của Duy) nghẹn ngào tâm sự với chúng tôi qua điện thoại: Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, gia đình đã có kinh phí tiếp tục điều trị cho Duy. Nhưng căn bệnh diễn biến quá bất ngờ, Duy đã ra đi, em không kịp thực hiện ca ghép tủy như mong mỏi của gia đình, bác sĩ và các nhà hảo tâm vẫn luôn hy vọng.

Mặc dù Duy đã không vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo, nhưng trước khi về bên kia thế giới, em đã cảm nhận được tình cảm ấm áp của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, cùng sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ thời gian qua đã mong mỏi những điều tốt đẹp sẽ đến với Duy, nhưng số phận đã không mỉm cười với em.

Trong lúc buồn đau, nhưng người mẹ vẫn không quên gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí, nhà hảo tâm và các y, bác sĩ, nhà trường cùng chính quyền địa phương, bà con lối xóm đã tận tình giúp đỡ, cứu chữa con chị trong thời gian qua, chị bảo: "Thời gian cuối cùng ở trên trần thế, Duy đã được đón nhận tình cảm chân thành của tất cả mọi người. Điều đó khiến cháu rất ấm lòng và thanh thản, gia đình chúng tôi xin ghi nhớ và cảm tạ".

Như đã đưa tin trước đó, bố của Duy ra đi đột ngột khi em mới 5 tuổi. Năm 2019 Duy phát hiện mắc căn bệnh u não ác tính. Ròng rã 3 năm chiến đấu với căn bệnh quái ác khiến gia đình Duy lâm vào cảnh kiệt quệ

Cậu bé Duy mắc u não ác tính đã không qua khỏi - 2

Căn bệnh diễn biến quá bất ngờ, Duy đã ra đi, em không kịp thực hiện ca ghép tủy như mong mỏi của gia đình, bác sĩ và các nhà hảo tâm vẫn luôn hy vọng.

Đã có lúc chị Ngoãn tưởng như gục ngã khi nhiều đêm thức trắng, nhiều ngày chỉ cầm hơi bằng những gói xôi trắng 5 ngàn đồng. Trong người thì không còn lấy một đồng, mà bệnh tình của con trai thì  phải kiên trì chạy chữa với chi phí vô cùng tốn kém.

Giữa lúc việc cứu con tưởng như đi vào ngõ cụt, thì một tia hy vọng chợt lóe lên khi chị Ngoãn được người quen liên hệ với một bệnh viện tư nhân có thể ghép tế bào gốc cho Duy. Chị Ngoãn cho biết, một bác sĩ đã giúp đỡ gia đình xin bệnh viện hỗ trợ kinh phí ca ghép cho Duy. Nhưng trước khi ghép Duy phải truyền hóa chất liều cao, thuốc này nằm ngoài danh mục Bảo hiểm y tế chi trả, cùng với tiền phòng bệnh vô trùng, ăn uống, đi lại, phải cần tới vài trăm triệu đồng.