Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mắc u não hơn 400 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh cậu bé Duy mồ côi cha mắc u não ác tính, nhiều bạn đọc và các nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 400 triệu đồng, giúp em an tâm tiếp tục điều trị căn bệnh.

Ngày 2/12, phóng viên Dân trí đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chị Đỗ Thị Ngoãn (mẹ của bé Nguyễn Vũ Duy) số tiền 157.468.305 đồng. Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình bé Duy thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

 Trong đó, bạn đọc ủng hộ qua tài khoản Báo điện tử Dân trí là 137.685.500 đồng và ủng hộ qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam là 19.782.805 đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mắc u não hơn 400 triệu đồng - 1

Chị Ngoãn đón nhận số tiền hơn 137 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ qua tài khoản báo Dân trí (Ảnh: Hương Hồng).

Chị Ngoãn chia sẻ, ngoài số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ qua tài khoản của báo, thì đơn vị cũ của bố bé Duy, bà con, bạn bè, nhà hảo tâm đã giúp đỡ qua số tài khoản của chị được hơn 250 triệu đồng. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bé Duy được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 400 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mắc u não hơn 400 triệu đồng - 2

Chị Ngoãn đón nhận số tiền 19.782.805 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua tài khoản Quỹ Khuyến học Việt Nam (Ảnh: Hương Hồng).

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Ngoãn nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, y, bác sĩ, thời gian qua đã hết lòng yêu thương, giúp đỡ gia đình chị.

"Có cô tận ở Úc gọi điện hỏi thăm và gửi quà cho Duy, cô nói dù chưa gặp mặt nhưng rất thương cháu. Các bác ở đơn vị cũ của bố cháu gọi điện động viên và khuyên góp gửi tặng cháu rất nhiều quà… Ân tình của mọi người với gia đình em lớn quá. Em xin trân trọng và ghi nhớ", chị Ngoãn nói.

Chia sẻ thêm về sức khỏe của Duy, chị Ngoãn cho biết, hiện Duy đang tiếp tục điều trị hóa chất trước khi ghép tế bào gốc. Được sự động viên của mẹ, Duy tham gia nhiều chương trình như vẽ tranh, viết thư, làm thơ và đạt nhiều giải thưởng cao. Lại nhờ sự động viên chia sẻ của nhiều bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm khiến em lạc quan, vui vẻ, sức khỏe nhờ vậy cũng tốt hơn.

Như đã đưa tin trước đó, bố của Duy ra đi đột ngột khi em mới 5 tuổi. Năm 2019 Duy phát hiện mắc căn bệnh u não ác tính. Ròng rã 3 năm chiến đấu với căn bệnh quái ác khiến gia đình Duy lâm vào cảnh kiệt quệ

Đã có lúc chị Ngoãn tưởng như gục ngã khi nhiều đêm thức trắng, nhiều ngày chỉ cầm hơi bằng những gói xôi trắng 5 ngàn đồng. Trong người thì không còn lấy một đồng, mà bệnh tình của con trai thì  phải kiên trì chạy chữa với chi phí vô cùng tốn kém.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mắc u não hơn 400 triệu đồng - 3

Được sự động viên của mẹ, Duy tham gia nhiều chương trình như vẽ tranh, viết thư, làm thơ và đạt nhiều giải thưởng cao. Lại nhờ sự động viên chia sẻ của nhiều bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm khiến em lạc quan, vui vẻ, sức khỏe nhờ vậy cũng tốt hơn (Ảnh: Hương Hồng).

Căn bệnh đã đến giai đoạn di căn, Duy luôn phải gánh chịu những cơn đau đến nghẹt thở. Giờ Duy cũng không thể tự đi lại được. Nhìn con vật vã trong đau đớn, trái tim người mẹ này như bị ai bóp nghẹt. Nỗi lo sợ mất con luôn thường trực, khiến chị Ngoãn suy sụp.

Giữa lúc việc cứu con tưởng như đi vào ngõ cụt, thì một tia hy vọng chợt lóe lên khi chị Ngoãn được người quen liên hệ với một bệnh viện tư nhân có thể ghép tế bào gốc cho Duy. Chị Ngoãn cho biết, một bác sĩ đã giúp đỡ gia đình xin bệnh viện hỗ trợ kinh phí ca ghép cho Duy. Nhưng trước khi ghép Duy phải truyền hóa chất liều cao, thuốc này nằm ngoài danh mục Bảo hiểm y tế chi trả, cùng với tiền phòng bệnh vô trùng, ăn uống, đi lại, phải cần tới vài trăm triệu đồng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM