Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang

(Dân trí) - Báo Dân trí vừa phối hợp với Hội Cha mẹ Nhân ái và Quỹ “Chắp cánh ước mơ” tổ chức chương trình Mùa đông không lạnh tại Trường tiểu học Lực Hành, xã Lực Hành, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đây là chương trình diễn ra thường niên, nhằm giúp các em học sinh ở miền núi còn nhiều khó khăn đón Tết Nguyên đán được tươm tất, tươi vui hơn nhân dịp Tết đến Xuân về.

Theo đó, Hội cha mẹ Nhân ái và Quỹ "Chắp cánh ước mơ" thông qua báo Dân trí đã trao tặng đến 258 em học sinh Trường tiểu học Lực Hành (trong đó 195 em học sinh thuộc hộ nghèo và 63 em học sinh thuộc hộ cận nghèo) mỗi em một suất quà gồm 5kg gạo, 1 áo ấm, 1 giày bata, 1 khăn mặt, 2 lốc sữa, bánh kẹo (tổng trị giá các suất quà hơn 50 triệu đồng).

Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 1.

Các thành viên Hội cha mẹ Nhân ái đang đóng túi quà Tết đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường tiểu học Lực Hành, xã Lực Hành, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 2.

Mỗi suất quà gồm 5kg gạo, 1 chiếc áo ấm, 1 đôi giày bata, 1 khăn mặt, 2 lốc sữa TH True Milk và bánh kẹo

Đoàn cũng trao tặng phần quà là 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, 6 suất học bổng cho 6 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng)

Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 3.

Quỹ "Chắp cánh ước mơ" của bà Nguyễn Thùy Dương cũng trao tặng phần quà 10 chiếc xe đạp đến 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường

Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 4.

Đoàn cũng đã trao tặng 6 suất học bổng đến 6 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá mỗi suất 1 triệu đồng

Ngoài ra, đoàn còn trao tặng toàn bộ 363 em học sinh thuộc Trường tiểu học Lực Hành phần quà mỗi em một chiếc áo đồng phục cờ đỏ sao vàng để dành cho các hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 5.

Đặc biệt, toàn bộ 363 em học sinh của Trường tiểu học Lực Hành đã được tặng mỗi em một chiếc áo cờ đỏ sao vàng

Phát biểu tại lễ trao qua, nhà báo Nguyễn Thế Nam, Phó ban Truyền thông và Công tác xã hội báo Dân trí chia sẻ: "Chương trình Mùa đông không lạnh do Hội cha mẹ Nhân ái phối hợp với báo Dân trí là chương trình được tổ chức hàng năm, là tấm lòng của mọi người muốn được sẻ chia với những khó khăn của người dân miền núi, đặc biệt là các em học sinh ở vùng sâu vùng xa gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Giá trị của mỗi suất quà có thể không lớn, nhưng nó thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách", là "người trong một nước phải thương nhau cùng". Hi vọng với suất quà này, các em học sinh sẽ được đón Tết tươi vui, hạnh phúc hơn".

Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 6.

Niềm vui của các em học sinh với chiếc áo cờ đỏ sao vàng đồng phục cho các hoạt động ngoại khóa do Đoàn trao tặng

Báo Dân trí trao tặng 258 suất quà Tết đến học sinh miền núi tỉnh Tuyên Quang - Ảnh 7.

Nụ cười của em học sinh lớp 5 bên chiếc xe đạp mới mà em được nhận

Thay mặt nhà trường, bà Nguyễn Thị Hoàng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Lực Hành đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, chia sẻ của báo Dân trí cũng như Hội cha mẹ Nhân ái và Quỹ "Chắp cánh ước mơ" đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường. "Đây thực sự là chương trình ý nghĩa, không chỉ về mặt vật chất mà còn cả tinh thần dành cho phụ huynh và học sinh của trường chúng tôi. Sự quan tâm giúp đỡ của mọi người cũng là động lực đến thầy cô và học sinh tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt, không phụ tấm lòng mọi người đã dành cho".

Thế Nam

Đọc thêm