1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Báo Dân trí mang "Xuân ấm" đến với người nghèo tỉnh Gia Lai

(Dân trí) - Sáng 26/1, tại UBMTTQ huyện Chư Sê (Gia Lai)Hội Nạn nhân Chất độc da cam huyện Chư Sê phối hợp với báo Dân Trí (Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên), chùa Mỹ Thạch đã tổ chức gặp mặt và tặng 150 suất quà đến các gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam.

Những món quà xuân đến với bà con vùng cao huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Nhằm mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho các nạn nhân chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người hoạt động kháng chiến trên địa bàn huyện Chư Sê được vui xuân đón tết, Hội Nạn nhân chất độc da cam đã phối hợp với báo Dân Trí (Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên), chùa Mỹ Thạch để tổ chức chương trình: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam - Xuân Kỷ Hợi 2019”.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 1
Báo Dân Trí phối hợp cùng Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Chư Sê mang tết đến cho người nghèo, gia đình chính sách và người nhiễm chất độc da cam

Tại buổi gặp mặt, đoàn đã trao tặng 150 suất quà gồm: mì tôm, bánh kẹo và 400.000 ngàn đồng/người. Tổng giá trị hơn 70 triệu đồng. Với những món quà như thế này đã giúp cho những nạn nhân chất độc màu da cam, người nghèo, người tham gia hoạt động kháng chiến trên địa bàn huyện có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua nỗi đau bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, với sự hỗ trợ kịp thời trong những ngày giáp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 đã mang lại cả về giá trị vật chất, tinh thần, giúp cho người dân có điều kiện tốt nhất để đón tết.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 2
Đại diện huyện Chư Sê, chùa Mỹ Thạch đã đến trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam

Ông Nguyễn Xuân Thủy – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Chư Sê cho biết: “Để có được buổi gặp mặt, tặng quà đầy tình nghĩa này, ngoài nỗ lực cố gắng của các cấp Hội thì còn có sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của báo Dân Trí. Cụ thể, trong 2 năm qua báo luôn đồng hành với hội để lan tỏa, kêu gọi hàng trăm triệu đồng nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân chất độc da cam, người nghèo và các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài ra còn là sự hỗ trợ về các nhu yếu phẩm của Chùa Mỹ Thạch. Với việc toàn ngành và tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ sẽ là một nhịp cầu nhân ái để huy động thêm cho toàn xã hội cùng thực hiện theo chủ trương: “Không để người nghèo bị tụt lại phía sau”…”.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 3

Đại diện báo Dân trí tại Gia Lai đã trao tận tay những phần quà đến với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Chư Sê

Theo đó, trong hai năm qua, Báo Dân Trí tại Gia Lai đã liên tiếp giúp đỡ nhiều gia đình bị nhiễm chất độc da cam, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, trong năm 2018, báo đã kêu gọi và hỗ trợ cho gia đình anh Siu Xôi (làng Tel Yôh, xã Ia H’Lốp) với số tiền hơn 250 triệu đồng nhằm giúp gia đình điều trị cho hai cháu bị nhiễm chất độc da cam và phát triển kinh tế.

Ngoài ra, mới đây báo cũng đã để kêu gọi từ bạn đọc hơn 40 triệu đồng đến với gia đình chị Phạm Thị Lý (xã Kông Htok, huyện Chư Sê) và trao số tiền hơn 100 triệu cho hoàn cảnh 3 chị em mồ côi Kpuh Nga (xã Alba, Chư Sê) để cho các em có điều kiện ăn uống, học tập tốt nhất.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 4

Đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Chư Sê đã trao tận tay những món quà đến với các  gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người hoạt động kháng chiến

Chia sẻ với Pv, chị Rơ Mah H’Kiều bộc bạch: “Với sự hỗ trợ về mì tôm và bánh kẹo và tiền trong những ngày giáp tết này sẽ giúp cho gia đình có thêm điều kiện để sắm tết. Gia đình xin gửi lời cảm ơn đến hội nạn nhân chất độc da cam, báo Dân trí, chùa Mỹ Thạch đã tổ chức chương trình giúp bà con có cái tết ấm áp hơn…”.

Báo Dân trí mang Xuân ấm đến với người nghèo tỉnh Gia Lai - 5
Niềm vui phấn khởi của bà con đồng bào khi nhận được những món quà trong dịp đón xuân Kỉ Hợi 2019 này

Chung tâm trạng phấn khởi trong dịp cuối năm, cô Nguyễn Thị Phương (69 tuổi, xã Ia Hlốp , Chư Sê) nói: “Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo lại có một người con gái bị chất độc da cam khiến người bị teo não, teo cơ. Chính vì vậy mà kéo theo đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn, vất vả hơn. Với những món quà được đoàn hỗ trợ cũng vơi đi phần nào thiếu thốn trong những ngày cận tết như thế này. Gia đình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội nạn nhân chất độc da cam, báo Dân trí đã trao tặng chúng tôi những món quà đầy ý nghĩa…”.

Bà Kpuh H’Lê – Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Sê cho biết: “Để có được những phần quà trao tay bà con đón tết là sự nỗ lực rất lớn từ Hội nạn nhân chất độc da cam, chính quyền địa phương và báo Dân Trí trong việc huy động từ nguồn xã hội hóa. Đây là việc làm rất ý nghĩa thể hiện truyền thống “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, đặc biệt là khi những ngày xuân đang cận kề. Đại diện chính quyền, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội nạn nhân chất độc da cam, báo Dân Trí (Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên), chùa Mỹ Thạch đã cùng chung tay, góp sức mang tết đến với những nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách và người tham gia hoạt động kháng chiến…”.

Để có chương trình ý nghĩa là sự chung tay của một số cá nhân, tổ chức như: Điện Lực tỉnh Gia Lai, Công ty TNHH MTV Cao Su Chư Sê, Ngân hàng Agribank Gia Lai, Doanh nghiệp tư nhân Kim Tuyết…

Phạm Hoàng – Thùy Dung