1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Mang “Xuân ấm áp" đến với giáo viên, bà con nghèo tỉnh Bình Phước

(Dân trí) - Sau Đồng Nai, trạm dừng tiếp theo của chương trình “Xuân ấm áp" do báo Dân trí thực hiện là xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Tại đây, gần 100 suất quà đã được trao cho giáo viên và bà con nghèo.

Mang “Xuân ấm áp" đến với giáo viên, bà con nghèo tỉnh Bình Phước

“Đến hẹn lại lên", mỗi độ Tết đến, Xuân về, báo Dân trí cùng các đơn vị đồng hành đã thực hiện những chuyến trao quà tại các địa phương mà đời sống người dân còn nhiều khó khăn.

Với mong muốn góp phần làm cho Tết thêm ấm cúng, sum vầy… trước khi “Heo vàng" gõ cửa, hành trình “Xuân ấm áp" của Dân trí đã đến với bà con tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Ninh Thuận, Lâm Đồng…

Ngày 18/1 vừa qua, tại trường Tiểu học Phước An B (xã Phước An, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước), 80 suất quà “Xuân ấm áp" đã được trao tận tay đến các thầy cô giáo và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

trao quà tết

Ông Ngô Công Quang- Phó Trưởng đại diện báo Dân trí VPPN trao quà cho bà con khó khăn.

Trước Tết năm 2018, báo Dân trí đã từng trao “Xuân yêu thương" cho giáo viên nơi đây. Tận mắt chứng kiến những khó khăn, thiếu thốn mọi bề của thầy cô, học sinh… khiến nhiều người không khỏi ray rứt.

Vì thế, ngay trước thềm Xuân 2019, báo Dân trí quyết định quay lại nơi đây để mang những phần quà thiết thực không chỉ đến với giáo viên mà còn mở rộng cho bà con gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Một năm quay trở lại, cảnh và người nơi đây không có nhiều thay đổi. Vẫn ngôi trường tiểu học Phước An B nằm khiêm tốn dưới những tán cây, phía trước là rừng cao su bạt ngàn, lộng gió.

Bà con nơi đây cũng chân chất, giản đơn hệt như đặc trưng của mảnh đất này. Dù đã có nhiều cố gắng nhưng cuộc sống của bà con vẫn còn khó khăn. Con cái đến trường trong sự thiếu trước hụt sau của gia đình.

Khi đoàn vừa đến, bà con trong những tấm áo sờn vai, bám nhiều mảnh đỏ của bụi đất cũng tề tựu đủ..

Những phần quà thiết thực cho ngày Tết như cà phê, đường, sữa, bánh, dầu ăn… được chuẩn bị chu đáo để trao cho giáo viên, bà con nghèo. Ngoài nhu yếu phẩm, mỗi suất quà còn được kèm theo phong bao lì xì với số tiền 500.000 đồng/suất.

1.jpg

Ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty PaxLand trao quà cho người dân quê hương.

Cầm những phần quà trong tay, có người thì cười tươi vui sướng, có người chỉ nhẹ nhàng cám ơn, cũng có người xúc động đến mức bật khóc, nghẹn ngào.

Riêng các thầy cô giáo tại đây, mặc dù phải sống trong điều kiện khó khăn thiếu thốn mọi bề nhưng vẫn chuyên tâm với sự nghiệp “trồng người". Như cô Hương, giáo viên trường mầm non Phước An, cô đã đến trường và giảng dạy cho các em nhỏ được 37 năm rồi. Mặc dù hoàn cảnh có khó khăn thật, nhưng bởi tình yêu nghề và tình yêu trẻ trong cô quá lớn nên cô vẫn quyết kiên trì với cái nghề “gõ đầu trẻ” này.

Ông Hoàng Văn Toán, PCT UBND xã Phước An chia sẻ: “Tôi muốn thay mặt bà con và thầy cô khó khăn nơi đây cám ơn quý báo và các nhà tài trợ. Bà con địa phương còn khó khăn nhiều, tôi mong sau này sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa đến đây để bà con bớt khổ”.

Điều trùng hợp bất ngờ chính là trong số các đơn vị đồng hành cùng Dân trí thực hiện chương trình “Xuân ấm áp" có sự hiện diện của ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Công ty PaxLand chính là người con của quê hương Phước An.

Ông Hải cho biết, ông sinh ra và lớn lên tại miền đất đỏ đầy nắng gió này. Giờ đây, dù lập nghiệp ở TPHCM, ông vẫn không quên những ngày ấu thơ vất vả nơi quê nhà.

Đồng cảm và sẻ chia, Hải luôn quay về với mong muốn giúp đỡ, xây dựng quê hương.

“Tôi rất vui và hạnh phúc khi được đồng hành cùng báo Dân trí thực hiện chương trình ý nghĩa này. Tôi hy vọng rằng, những người con xa quê sau khi rời đi lập nghiệp, nếu thành công cũng hãy quay trở về và giúp đỡ những khó khăn của quê hương”, ông Hải nói.

Rời khỏi Phước An, hành trình Xuân ấm áp  của chúng tôi tiếp tục đến với bà con ở tỉnh Ninh Thuận và Lâm Đồng. hững nụ cười, những giọt nước mắt của bà con vùng nghèo mà chúng tôi đi qua mãi đọng lại trong như một kỷ niệm đẹp khó phai.

Chương trình Xuân ấm áp do báo Dân trí thực hiện trao 400 phần quà, chăm lo tết cho đối tượng là Giáo viên, học sinh, bà con vùng sâu vùng xa, còn khó khăn của 4 tỉnh thành, Đồng Nai, Bình Phước, Ninh Thuận và Lâm Đồng.


Chương trình nhận được sự đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp: Công ty PaxLand, Tập đoàn Nestle (KoKo Krunch, Milo, Maggi), Công ty NutiFood (Nuti Cafe).

Nguyễn Quang- Như Quỳnh