Bạn đọc giúp đỡ nam sinh trường chuyên bị bỏng sắp sửa ra viện

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh khó khăn của nam sinh nhà nghèo hiếu học không may bị bỏng, nhiều bạn đọc Dân trí đã tiếp tục giúp đỡ số tiền 28,665,000đ, giúp em an tâm điều trị, sớm trở lại trường học.

Ngày 23/12, tại bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc tiếp tục trao số tiền 28,665,000 đồng tới gia đình em Vũ Ngọc Hiểu lớp 11 chuyên Tin (Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định).

Bạn đọc giúp đỡ nam sinh trường chuyên bị bỏng sắp sửa ra viện - 1
Gia đình Hiểu cùng cán bộ phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Đây là số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ em Hiểu thông qua Chương trình Nhân ái, theo kết chuyển tuần 1/12/2020.

Vũ Ngọc Hiểu là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh nam sinh trường chuyên bị bỏng đến 40% cơ thể", đã được báo Dân trí đưa tin.

Trước đó, ngày 10/12, Phó Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí, nhà báo Nguyễn Xuân Toàn, đã đến thăm và thay mặt bạn đọc trao số tiền 61,665,000 đồng tới gia đình em Hiểu.

Em Vũ Thị Thu Thảo (chị gái của Hiểu) cho biết, tại bệnh viện và qua bưu điện, gia đình em được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 130 triệu. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hiểu được bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 220 triệu.

Hiểu đang hồi phục khá tốt, em đã có thể ngồi dậy được. Hiểu cho biết em rất nhớ trường, nhớ các bạn. Hôm nay mẹ về quê thăm bố, Hiểu nhờ mẹ mang giúp em một số sách vở lên để ôn luyện bài.

Bạn đọc giúp đỡ nam sinh trường chuyên bị bỏng sắp sửa ra viện - 2
Hiểu cho biết em rất nhớ trường và các bạn. Em sẽ cố gắng điều trị thật tốt để sớm được xuất viện về đi học

"Gia đình em chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ trong lúc nguy nan. Em sẽ cố gắng điều trị thật tốt để sớm được xuất viện, không phụ tình yêu thương của tất cả mọi người", Hiểu nói.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, chị Hoàng Ánh Dương, cán bộ Công tác xã hội, bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết, hiện tại Hiểu bắt đầu được tập phục hồi chức năng. Khoảng 2-3 tuần nữa, nếu diễn biến tốt, Hiểu sẽ được xuất viện.

Như Dân trí đưa tin trước đó, nhà nghèo, bố Hiểu lại mắc bệnh thận phải chạy thận nhiều năm nay, vượt qua nghịch cảnh, Hiểu vươn lên học tập và thi đỗ vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, một ngôi trường danh giá của tỉnh Nam Định vừa kỉ niệm 100 năm ngày thành lập trường.

Bạn đọc giúp đỡ nam sinh trường chuyên bị bỏng sắp sửa ra viện - 3
Sơ xuất trong lúc nướng mực khiến Hiểu bị bỏng 40%, trong đó (5%) bỏng sâu độ II, III, IV tại vùng bụng, hai tay và hai chân.

Ngày 22/11, Hiểu cùng các bạn ở ký túc xá liên hoan có nướng mực. Hiểu nghĩ là cồn trên đĩa đã hết bởi không còn nhìn thấy lửa nên cầm chai cồn rót thẳng vào đĩa. Một tiếng nổ vang lên, toàn bộ cơ thể Hiểu bị bao trùm bởi ngọn lửa. Tai nạn khiến Hiểu bị bỏng 40% , trong đó (5%) bỏng sâu độ II, III, IV tại vùng bụng, hai tay và hai chân.

Tin liên quan
Đang được quan tâm