Thứ năm, 18/04/2019 - 08:09

Bình Định:

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 35 triệu đồng xây bếp ăn cho Trường Tiểu học An Toàn

Dân trí

Ngày 16/4, PV báo Dân Trí tại Bình Định đã về Trường Tiểu học An Toàn (huyện An Lão, Bình Định) để trao 35.670.000  đồng do bạn đọc hảo tâm của báo đã hỗ trợ cho trường để xây dựng bếp ăn phục vụ các thầy cô và học sinh nơi đây.

Theo lãnh đạo nhà trường, những năm qua, cơ sở vật chất tại Trường Tiểu học An Toàn được đầu tư xây dựng tương đối hoàn chỉnh. Tuy nhiên, bếp ăn vẫn còn khá chật hẹp, tạm bợ. Trong khi đó, hầu hết cán bộ, giáo viên công tác tại trường ở xa, điều kiện đi lại khó khăn nên một bếp ăn tốt hơn là nguyện vọng của thầy, cô giáo nơi đây.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 35 triệu đồng xây bếp ăn cho Trường Tiểu học An Toàn - 1
Bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ hơn 35 triệu đồng giúp Trường Tiểu học An Toàn xây dựng bếp ăn cho thầy cô giáo nơi đây.

Cô giáo trẻ Phan Thị Nga, chia sẻ: “Cái thuận lợi thì ít mà cái khó thì nhiều. Thầy cô hầu hết ở dưới xuôi, hàng tuần phải đèo gạo, thịt, cá khô, trứng vịt…dự trữ ăn 1 tuần. Nhà bếp che tạm bợ, nấu ăn cực khổ, nhất là mùa mưa củi ướt nhóm mãi không cháy, có khi phải ăn cơm sống. Chỗ ăn cũng chật hẹp chỉ có một cái bàn nên các thầy thường đứng ăn để nhường cho các cô ngồi ghế. Bây giờ, thầy cô ước mong có tiền xây dựng một bếp ăn cho đàng hoàng”.

Sau khi báo điện tử Dân trí có bài viết: “Gieo chữ ở độ cao hơn 1.000 mét, thầy cô mong ước hết cảnh “vừa đứng vừa ăn””, bạn đọc hảo tâm báo Dân trí đã quyên góp số tiền trên với hy vọng sẻ chia một phần vất vả cùng các thầy, cô giáo đang ngày đêm thầm lặng gieo chữ nơi “cổng trời” An Toàn.

Đón nhận số tiền 35.670.000 đồng do bạn đọc của báo Dân trí quyên góp ủng hộ, thầy Võ Mười - Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Toàn, vui mừng: “Trước hết, tôi xin thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh của trường xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc hảo tâm của báo. Thông qua báo Dân trí mà nhiều tấm lòng hảo tâm đã hướng về nhà trường. Tuy số tiền chưa đủ để trường xây dựng bếp ăn cho thầy cô, nhưng các thầy cô khi nghe tin đều rất mừng. Nhà trường hy vọng sẽ tiếp tục được sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm báo Dân trí để ước mơ có một bếp ăn khang trang của thầy cô giáo nhà trường trở thành hiện thực”.

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ hơn 35 triệu đồng xây bếp ăn cho Trường Tiểu học An Toàn - 2
Ước mong thầy cô hết cảnh "vừa đứng vừa ăn" chưa thành hiện thực, bởi số tiền để xây bếp ăn ít nhất phải 100 triệu đồng.

Theo thầy Mười, sau khi báo đăng bài viết về trường, có một số nhà hảo tâm xin số tài khoản nhà trường để xin giúp đỡ. Tuy nhiên, thời điểm đó nhà trường chưa có tài khoản nên không nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc.

“Khi nhà trường mở được tài khoản, chỉ mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Quận Long Biên - Hà Nội quyên góp ủng hộ giúp đỡ trường 10 triệu đồng. Tính cả báo Dân trí ủng hộ, hiện nhà trường có gần 50 triệu đồng, trong khi để xây dựng bếp ăn dự trù khoảng 140 triệu đồng. Nếu có 100 triệu đồng, nhà trường sẽ xây đơn giản đến mức có thể, làm sao thầy cô có chỗ nấu ăn không còn chịu cảnh nắng mưa”, thầy Mười bộc bạch.

Được biết, năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học An Toàn có 110 học sinh 5 khối lớp, 18 cán bộ, giáo viên.

Doãn Công

Đáng quan tâm
Mới nhất