1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái
  3. Tặng thẻ BHYT, nâng bước học sinh tới trường

Bạn đọc Dân trí giúp nữ cử nhân kinh tế hồi sinh khiến người cha bật khóc

Hương Hồng

(Dân trí) - Sau hơn 1 tháng điều trị, được nghe thấy giọng nói của con từ phòng hồi sức tích cực, biết con gái đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, người cha nghèo bật khóc nghẹn ngào.

Do phải thực hiện giãn cách bởi đại dịch Covid-19, tại phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), anh Vượng được bác sĩ gọi video để nói chuyện với con gái. Hơn 1 tháng nay người cha này mới được nghe thấy tiếng con, những giọt nước mắt của anh rơi xuống, nghẹn ngào rồi vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Giọng anh run lên đầy sung sướng, "vậy là con gái đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần thật rồi".

Bạn đọc Dân trí giúp nữ cử nhân kinh tế hồi sinh khiến người cha bật khóc - 1

Nữ cử nhân kinh tế khẩn khoản xin một lần được sống đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, nhờ những vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí và sự nỗ lực cứu chữa của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai.

Trần Thị Quỳnh Anh (26 tuổi), là cô gái từng ở lằn ranh của sự sống và cái chết, mà báo Dân trí đã phản ánh qua bài viết: "Nữ cử nhân kinh tế gục ngã vì viêm cơ tim khẩn khoản xin một lần được sống". 

Ngày cô gái cầm tấm bằng cử nhân kinh tế trong tay đi xin việc, đúng lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên chẳng có chỗ nào nhận em vào làm. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha thì ốm đau, mẹ sức khỏe cũng kiệt quệ, cả nhà chỉ trông chờ vào gánh cháo vỉa hè. Thế nhưng, do những thời điểm giãn cách xã hội, gánh cháo còm cõi của gia đình Quỳnh Anh cũng chẳng tồn tại.

Thương cha mẹ, dù biết thân con gái làm nghề xe ôm, ship hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro nhưng Quỳnh Anh vẫn chấp nhận. Chạy xe ôm, ship hàng một thời gian thì Quỳnh Anh cũng xin được làm công nhân tại một nhà máy ở Hải Dương.

Bạn đọc Dân trí giúp nữ cử nhân kinh tế hồi sinh khiến người cha bật khóc - 2

Cách đây hơn 1 tháng tính mạng cô gái vẫn còn ở giữa lằn ranh của sự sống chết, giờ em đã được hồi phục, chờ ngày xuất viện. 

Ngày 22/6, Quỳnh Anh bất ngờ gục ngã vì căn bệnh "viêm cơ tim" và được chuyển gấp lên Bệnh viện Bạch Mai. Để níu giữ tính mạng của Quỳnh Anh, các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã phải sử dụng máy ECMO (tim phổi nhân tạo), máy thở, máy lọc máu. Kinh phí điều trị vô cùng tốn kém, trong khi đó hoàn cảnh gia đình nhà Quỳnh Anh vốn đã rất khó khăn. Trong cơn bĩ cực ấy, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã dang rộng vòng tay nhân ái đưa cô gái trở về từ cõi chết.

Trong hoàn cảnh ấy, đón nhận được sự quan tâm giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, anh Trần Văn Vượng cho biết, qua số tài khoản của anh và tại bệnh viện, gia đình đã được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 150 triệu đồng. 

Bạn đọc Dân trí giúp nữ cử nhân kinh tế hồi sinh khiến người cha bật khóc - 3

Chị Nguyễn Thị Lanh, cán bộ Phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Bạch Mai và anh Trần Văn Vượng đón nhận số tiền 152.657.100 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Đồng thời, thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, bạn đọc và các nhà hảo tâm cũng giúp đỡ Quỳnh Anh số tiền 152.657.100 đồng. Toàn bộ số tiền trên của bạn đọc đã được phóng viên Dân trí trao tới anh Trần Văn Vượng vào ngày 28/7. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại gia đình Quỳnh Anh đã được bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm hỗ trợ hơn 300 triệu đồng.

Chia sẻ thêm về sức khỏe của Quỳnh Anh, chị Nguyễn Thị Lanh, cán bộ phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện tại Quỳnh Anh hoàn toàn tỉnh táo, mọi nguy hiểm đã qua. Em không phải sử dụng các trang thiết bị bậc cao hỗ trợ như thở máy, lọc máu, hay ecmo, em đã tự chủ việc ăn uống và vệ sinh. Quỳnh Anh đang được các bác sĩ cho tập phục hồi chức năng, với tiến triển tích cực như này không bao lâu nữa em sẽ được xuất viện.

Bạn đọc Dân trí giúp nữ cử nhân kinh tế hồi sinh khiến người cha bật khóc - 4

Bạn đọc Dân trí và các nhà hảo cùng sự tận tình cứu chữa của tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, nữ cử nhân kinh tế mắc viên cơ tim nguy kịch đã trở về từ cõi chết.

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm dành tặng gia đình mình, anh Vượng xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài cùng tập thể y, bác sĩ, phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, thời gian qua đã hết lòng yêu thương và giúp đỡ gia đình anh.

"Trong giây phút bĩ cực ấy, gia đình tôi không biết cách nào để cứu con, các bác sĩ đã không quản ngại ký quỹ cho nợ cả trăm triệu đồng tiền viện phí, giúp cháu được ở lại tiếp tục chữa trị. Nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay góp sức, người tặng năm chục ngàn, người biếu một trăm ngàn… cứu tính mạng cháu. Gia đình tôi không bao giờ quên được ân tình này", anh Vượng nghẹn ngào nói.