1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp bé Quỳnh Hương hơn 149 triệu đồng

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, chị Hà (mẹ bé Quỳnh Hương) chia sẻ: "Em mừng quá, chưa bao giờ em có số tiền lớn như vậy".

Ngày 12/8, Báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Lê Thị Hà (mẹ bé Quỳnh Hương) số tiền 145.300.470 đồng, do bạn đọc Dân trí ủng hộ cho bé Quỳnh Hương trong tuần 4 tháng 7/2022 (118.030.470 đồng) và tuần 5 tháng 7/2022 (27.270.000 đồng).

Bạn đọc Dân trí giúp bé Quỳnh Hương hơn 149 triệu đồng - 1

Nhà báo Lại Quang Anh - Phó tổng TKTS Báo điện tử Dân trí - trao quà bạn đọc đến cho chị Hà.

Chị Hà cho biết, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà Quỳnh Hương được hóa trị duy trì đúng thời hạn theo phác đồ điều trị, sức khỏe của bé rất tốt. Bé vừa được bác sĩ cho phép xuất viện về quê nghỉ ngơi, đến cuối tháng sẽ nhập viện điều trị tiếp.

"Kiểm tra tài khoản thấy số tiền quá lớn, em mừng hết sức vì đã có tiền để trị bệnh cho con. Mấy tháng nay vợ chồng em lo bạc tóc vì tiền lãi ngân hàng sắp phải trả, rồi tiền cho con đi bệnh viện cũng không còn. Nay có số tiền này, gia đình em không còn lo lắng nữa", chị Hà tâm sự.

Thông qua báo Dân trí, chị Hà gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã yêu thương bé Quỳnh Hương, giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, giúp cho con gái của chị có thêm cơ hội được sống.

Cùng ngày, Quỹ Khuyến học Việt Nam cũng trao tặng cho gia đình bé Quỳnh Hương 3.970.000 đồng. Tổng cộng số tiền mà bạn đọc ủng hộ cho bé từ báo Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam là hơn 149 triệu đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp bé Quỳnh Hương hơn 149 triệu đồng - 2

Quỹ Khuyến học Việt Nam gửi đến gia đình chị Hà 3.970.000 đồng.

Như Dân trí đưa tin, năm 2021 là một năm kinh hoàng với chị Lê Thị Hà. Trong những ngày đại dịch Covid-19 diễn ra, chị Hà mới sinh con, bị trầm cảm nặng phải nghỉ việc, sau đó tất tả ngược xuôi đưa Quỳnh Hương đi phẫu thuật cánh tay sưng to vì u hạch ác tính, rồi chạy vạy vay nợ khắp nơi để cho con xạ trị, hóa trị.

Cũng đúng thời gian này, dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TPHCM, thành phố hạn chế đi lại nên việc điều trị cho Quỳnh Hương rất gian nan và tốn kém. Chị Hà thất nghiệp, chồng là quân nhân chuyên nghiệp nên thu nhập không cao, cũng không làm thêm được nên kinh tế rất khó khăn, không kiếm ra tiền điều trị cho con.