Chủ nhật, 18/12/2016 - 08:20

10 triệu đồng tiếp tục đến với em Bích Ngọc bị ô tô nghiến qua người

Dân trí

Lần nào đến thăm em, cô bé cũng khiến cho bầu không khí trở nên vui vẻ và thoải mái cho dù đó là trong bệnh viện. Mất đi 1 chân và đang trong giai đoạn tập phục hồi chức năng đầy khó khăn nhưng ở Ngọc luôn là tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách để vượt lên.

Em là nữ bác sĩ đa khoa trẻ Nông Thị Bích Ngọc, nhân vật trong bài viết: “Vội về để tang bà, cô gái trẻ bị xe nghiến qua người thảm khốc” đăng báo điện tử Dân trí ngày 28/10. Phải chuyển gấp từ Lạng Sơn lên bệnh viện Việt Đức cấp cứu, chân trái của Ngọc không giữ được mà phải cắt bỏ, còn chân phải cũng thương tích nặng nề, nay đã đi vào hồi phục.

Sau gần 2 tháng điều trị tại bệnh viện Việt Đức, đến nay Ngọc đã chuyển sang khoa tập phục hồi chức năng.
Sau gần 2 tháng điều trị tại bệnh viện Việt Đức, đến nay Ngọc đã chuyển sang khoa tập phục hồi chức năng.
Ngọc mong muốn sau này vẫn được tiếp tục công việc cứu chữa người bệnh.
Ngọc mong muốn sau này vẫn được tiếp tục công việc cứu chữa người bệnh.

Là 1 bác sĩ trẻ nên hơn ai hết Ngọc hiểu rõ cơ thể mình đang như thế nào và bản thân sẽ gặp những vấn đề ra sao sau ngày xuất viện. Em bảo sẽ khó khăn nhiều bởi việc đi lại gây hạn chế cho công việc của em, nhưng không đánh mất niềm tin, Ngọc tìm ra phương án để phù hợp và thích nghi. Em chia sẻ:

“Em được đào tạo là bác sĩ đa khoa chị ạ nhưng giờ chân em thế này, sau khi được xuất viện trở về và may mắn nếu được tiếp tục làm trong bệnh viện đa khoa tỉnh Lang Sơn, em sẽ đi học thêm chuyên ngành siêu âm hay 1 chuyên ngành khác để tiếp tục làm. Tính chất các chuyên ngành đó là ít phải di chuyển sẽ phù hợp với em chị ạ”.

Em là bác sĩ trẻ nhưng không may tai nạn khiến em mất đi 1 chân.
Em là bác sĩ trẻ nhưng không may tai nạn khiến em mất đi 1 chân.
Em dự định sau khi xuất viện về nhà, em sẽ học thêm chuyên ngành siêu âm.
Em dự định sau khi xuất viện về nhà, em sẽ học thêm chuyên ngành siêu âm.

Đồng thời em cũng cho biết thời gian vừa qua gia đình cũng đã sang bệnh viện Bạch Mai để tìm hiểu và đặt mua chân giả với giá là 120.000.000 đồng. Số tiền vượt quá sức với gia đình em nên mọi người phải đi vay các nơi khiến cho Ngọc càng có động lực cố gắng để không phụ tấm lòng của gia đình đã dành cho. Em còn cười bảo sẽ cố gắng đi làm trả hết nợ tiền mua chân giả và có thể phụ giúp được cho bố mẹ.

Thông qua kênh báo điện tử Dân trí, thời gian qua Ngọc cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ, hỗ trợ của bạn đọc, điều đó giúp cho em lấy lại được tinh thần để tiếp tục chiến đấu. Đau đớn, mất mát và cả những hoảng loạn ban đầu qua đi, giờ trả lại là 1 bác sĩ Ngọc đầy tự tin và sự cố gắng. Mất 1 chân rồi nhưng trong ánh mắt và nụ cười của em vẫn lấp lánh niềm vui và sự tin tưởng vào 1 ngày không xa em sẽ lại được tiếp tục công việc cứu chữa người bệnh của mình. Chính điều đó đã khiến chúng tôi thấy ấm áp vô cùng bởi sự chung tay, góp sức của biết bao nhiêu tấm lòng đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

Ngọc nhận quà bạn đọc Dân trí.
Ngọc nhận quà bạn đọc Dân trí.

Lần này vào thăm, PV Dân trí tiếp tục trao đến em 10.000.000 đồng (theo danh sách kết chuyển 5/11). Xúc động em xin gửi lời cám ơn đến các bác sĩ đã tận tâm cứu chữa cho mình và cám ơn các nhà hảo tâm đã hỗ trợ để có được em như ngày hôm nay. Ngọc cho biết trong thời gian tới em sẽ cố gắng tập luyện hơn nữa để sớm được ra viện, trở về nhà tiếp tục công việc của mình.

Phạm Oanh

Tin liên quan

Mới nhất