Tiết lộ thú vị về họa sĩ vẽ Quốc huy của Việt NamQuốc huy Việt Nam được hình thành từ hơn 100 bản phác thảo công phu của danh họa Bùi Trang Chước. Bộ phác thảo này trở thành Bảo vật Quốc gia, được trưng bày tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III.
Cô gái bỏ việc nghìn USD về quê lấy chồng, sống thảnh thơi với 7 triệu đồngMệt mỏi vì áp lực công việc, kẹt xe và ô nhiễm, Nhi chấp nhận rời bỏ mức lương 20-30 triệu đồng ở thành phố để về quê sống với thu nhập 7 triệu đồng.
Người phụ nữ làm dâu "đất vàng" Hà Nội: Sống ở nhà 7m2, ngủ cạnh bể nướcRời quê hương để theo chồng ra Hà Nội đầu năm 1994, bà Châu cùng các con sống trong căn nhà 7m2 chật hẹp, thiếu thốn đủ bề.
Mâm cỗ làng ở Hà Nội giá hơn 2,5 triệu, có món canh tiến vua nức tiếngMâm cỗ của làng Bát Tràng (Hà Nội) theo lối xưa có giá tiền triệu, được người nấu lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ, cách chế biến cầu kỳ trong từng công đoạn.
Lương 18 triệu đồng, vợ chồng trẻ ở Hà Nội vẫn dành được nửa chỉ vàng/thángTổng thu nhập hai vợ chồng 18 triệu đồng/tháng, sau khi lo tiền trọ, sinh hoạt và học hành cho con, vợ chồng anh Hoàng vẫn tiết kiệm được 8 triệu đồng (khoảng nửa chỉ vàng) nhờ chi tiêu hợp lý.
Quán gà ở Hà Nội ẩn mình ở ngõ nhỏ hẹp, khách leo cầu thang mới tớiTọa lạc ở tuyến phố trung tâm của Hà Nội, nhưng quán nằm trong ngõ sâu nhỏ hẹp, với những khách tới ăn lần đầu có thể phải quay xe hỏi địa chỉ mới tìm thấy.
Cô dâu Hà Nội lên mạng than ế cỗ, 100 người lạ rủ nhau đến dựTừ một lời mời trên mạng xã hội của Hương Giang, gần 100 người lạ từ nhiều nơi có mặt ngồi chung mâm cỗ, chúc phúc cho cô dâu.
Cuộc sống của cặp đôi: Chồng 101 tuổi, vợ 100 tuổi ở Hưng YênCụ ông 101 tuổi ở Hưng Yên gây ấn tượng với thói quen uống cà phê, đọc thơ mỗi ngày. Người bạn đời của cụ ông năm nay tròn 100 tuổi, vẫn nhớ như in ngày được hỏi cưới.
Món cháo 1.600 năm tuổi, từng được dùng khao quân ở Hà NộiTheo truyền thuyết, món cháo se xuất phát từ bữa tiệc khao quân cách đây 1.600 năm. Đến nay, món ăn vẫn được người dân làng Hạ Mỗ (Hà Nội) nấu để bán, giữ gìn trong các hội làng hàng năm.
Báo Dân trí đã đưa ESG đến với doanh nghiệp một cách bài bản và thực chấtDiễn đàn ESG Việt Nam 2025 và Vietnam ESG Awards 2025 do báo Dân trí tổ chức được nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đánh giá là cầu nối giúp hiểu đúng, làm thật ESG.
Sếp Deloitte: Phải chấm dứt nhìn ESG như một loại "thuế" hay thứ làm đẹpBà Trần Thị Thúy Ngọc - Phó tổng giám đốc Deloitte Việt Nam - nêu doanh nghiệp cần chủ động đón đầu quy định về ESG thay vì chờ khi pháp luật trong nước bắt buộc.
Quen nhau nhờ chuyến xe ghép, chàng trai ở Hà Nội được bạn gái cầu hônKhi quyết định cùng nhau tiến tới hôn nhân, Hằng Nga đã chủ động cầu hôn bạn trai, khiến anh hoàn toàn bất ngờ và vỡ òa trong niềm hạnh phúc.