Thứ bảy, 01/08/2015 - 22:57

Xử phạt 200 triệu đồng với một công ty game online

Dân trí

Thanh tra Bộ Thông tin & truyền thông vừa ra quyết định số 85 xử phạt hành chính với số tiền lên đến 200 triệu đồng đối với Công ty TNHH dịch vụ phát triển phần mềm Trí Tuệ Việt tại TP Vinh, Nghệ An.

 

Vi phạm hàng loạt quy định, công ty TNHH Trí Tuệ Việt bị xử phạt 200 triệu đồng.

 Vi phạm hàng loạt quy định về game online, công ty TNHH Trí Tuệ Việt bị xử phạt 200 triệu đồng. (Ảnh minh hoạ)

Theo Quyết định số 85 do Chánh Thanh tra Đặng Anh Tuấn ký ngày 31/7, công ty TNHH Trí Tuệ Việt tại địa chỉ số 27, ngõ 79 đường Trần Bình Trọng, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An do ông Đoàn Công Quý làm Giám đốc công ty đã vi phạm hành chính trong việc cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

Cụ thể, công ty này đã vi phạm quy định tại điểm b Khoản 4 Điều 67 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Theo đó, thanh tra Bộ TT&TT đã quyết định xử phạt công ty TNHH Trí Tuệ Việt số tiền phạt 70 triệu đồng.

Ngoài ra, công ty còn quảng cáo trò chơi điện tử G1 khi chưa được cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản. Hành vi này đã vi phạm quy định tại điểm b Khoản 5 Điều 68 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Với vi phạm này, công ty TNHH Trí Tuệ Việt bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng.

Thanh Tra Bộ TT&TT cũng xử phạt công ty này vì thiết lập mạng xã hội có tên miền somovui.com không có giấy phép, và số tiền phạt của vi phạm này là 30 triệu đồng.

Ngoài ra, công ty TNHH Trí Tuệ Việt đã cung cấp, trao đổi, truyền đưa, lưu trữ thông tin trên mạng xã hội với tên miền somovui.com có nội dung trái đạo đức, thuần phong mỹ tục dân tộc. Hình vi này đã bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng.

Do vậy, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty TNHH Trí Tuệ Việt là 200 triệu đồng.

Thông tin từ Bộ TT&TT cho biết, công ty TNHH Trí Tuệ Việt đã vi phạm hành chính có quy mô lớn, số lượng lớn, đây là tình tiết tăng nặng được quy định tại điểm 1 Khoản 1 Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính số 15/2012/QH13.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký, và Bộ TT&TT yêu cầu công ty TNHH Trí Tuệ Việt phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Công ty TNHH Trí Tuệ Việt có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Khôi Linh

(Huongsa@dantri.com.vn)