Trên 1.000 USD nên mua Galaxy Note9 hay iPhone X

Dân trí Với mức giá trên 1000 đô la Mỹ cho một chiếc smartphone, người dùng có thể sẽ cân nhắc giữa Galaxy Note9 và iPhone X. Sẽ rất khó khăn để lựa chọn khi cả 2 cùng là những siêu phẩm smartphone tốt nhất thời đại. Tuy nhiên nếu chỉ ra được những yếu tố then chốt dựa trên nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ đưa ra được sự lựa chọn phù hợp.

Trải nghiệm sản phẩm

Như đã nói, Galaxy Note9 và Iphone X đều là những siêu phẩm smartphone tốt nhất trên thị trường, vì vậy trải nghiệm mà 2 chiếc điện thoại này mang lại là không thể chê được. Những thông số cấu hình hay những video so sánh tốc độ (speed test) phần nào sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người dùng, nhưng những thông số này chỉ là tương đối. Việc mở một ứng dụng nhanh hay chậm hơn 0,01 giây sẽ không hề ảnh hưởng bất kỳ điều gì đến trải nghiệm.


Galaxy Note9 và iPhone X là những smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay.

Galaxy Note9 và iPhone X là những smartphone mạnh mẽ nhất hiện nay.

Trên Galaxy Note9 và iPhoneX, các trải nghiệm từ camera, tốc độ xử lý, các thuật toán tối ưu hóa đều gần như hoàn hảo và tương đương nhau. Khác biệt lớn nhất ở đây là hệ điều hành, Galaxy Note9 sử dụng nền tảng của Android và Iphone X sử dụng IOS. Những ai đã có sẵn một hệ sinh thái sản phẩm từ Apple như Macbook, IPad,… nên cân nhắc về iPhone X về sự tiện dụng trong việc sao lưu, chuyển tiếp dữ liệu bởi sự kết nối dễ dàng và nhanh chóng trong hệ thống các sản phẩm của Apple. Với Galaxy Note9 người dùng có thể kết nối qua cáp USB type C hoặc sử dụng Samsung Cloud để sao lưu dữ liệu. Ngược lại, người dùng được sử dụng một hệ điều hành năng động, tính tùy biến và sở hữu kho ứng dụng đa dạng hơn.

Ngoài ra về mặt tính năng, Galaxy Note9 có một lợi thế không nhỏ so với Iphone X nhờ vào cây bút S pen. Đặc biệt S Pen mới được nâng cấp rất nhiều, sẽ giúp ích nhiều hơn cho người dùng về mặt trải nghiệm.

Các dịch vụ đi kèm

Cả Apple và Samsung đều sở hữu một hệ thống dịch vụ, chăm sóc khách hàng tuyệt vời, 24/7 suốt cả 365 ngày trong năm. Mặc dù chưa có mặt tại Việt Nam tuy nhiên hệ thống tổng đài của Apple trên thế giới cũng đã hỗ trợ tiếng Việt, và người dùng có thể tiếp cận các dịch vụ chính hãng của Apple thông qua các đại lý được ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Galaxy Note9 được trang bị kèm rất nhiều ưu đãi
Tại Việt Nam, Galaxy Note9 được trang bị kèm rất nhiều ưu đãi

Bên kia chiến tuyến, Samsung với hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam đã xây dựng được một nền tảng dịch vụ có thể nói số 1 về các sản phẩm công nghệ trên thị trường. Ngoài ra, với Galaxy Note9 nói riêng cũng như các sản phẩm cao cấp nói chung, Samsung luôn cung cấp rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi dành cho người dùng Việt. Đặc biệt, hãng điện tử Hàn Quốc khá tâm lý khi mang đến rất nhiều những trải nghiệm cao cấp như ứng dụng thanh toán di động Samsung Pay hay sử dụng dịch vụ tại phòng chờ thương gia tại các cảng hàng không Tân Sơn Nhất, Nội Bài, … Riêng về khoản này, có vẻ sử dụng Galaxy Note9 tại Việt Nam sẽ có nhiều tiện ích hơn khi cầm trên tay chiếc iPhone X.

Hệ thống phân phối

Tuy chưa có mặt tại thị trường Việt Nam, nhưng hệ thống đại lý phân phối của Apple cũng khá rộng khắp. Người dùng dễ dàng sở hữu một chiếc iPhone X chính hãng tại rất nhiều cửa hàng của FPT, Thế giới Di Động, Viettel... Mặc dù vậy, để mua một chiếc Galaxy Note9 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với hệ thống phân phối có thể nói phủ sóng khắp 63 tỉnh thành và giá cả luôn ổn định. Đặc biệt những năm gần đây, thị trường Việt Nam khá được Samsung ưu ái khi luôn nằm trong danh sách những thị trường được mở bán đợt đầu. Thậm chí với lợi thế về múi giờ, người dùng Việt còn được sở hữu máy Galaxy Note9 trước cả người dùng Mỹ. Đối với iPhone X nói riêng và các sản phẩm sắp ra mắt của Apple nói chung, người dùng Việt sẽ phải chấp nhận cảnh sản phẩm đội giá lên trời để có máy sớm hoặc chấp nhận chờ từ 1 đến 2 tháng cho đến khi sản phẩm chính thức được các đại lý nhập về, lúc này giá cả sẽ ổn định hơn.

PV