Chủ nhật, 11/03/2018 - 08:00

Thủ thuật xóa bỏ những chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh

Dân trí

Đôi khi, bạn chụp được một bức ảnh đẹp, nhưng vô tình lọt vào những chi tiết thừa không đáng có, khiến bức ảnh mất đi sự hoàn hảo, hoặc bạn muốn xóa đi một chi tiết nào đó không muốn xuất hiện trên hình ảnh. Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng.

Thông thường, để xóa đi những chi tiết không mong muốn xuất hiện trên hình ảnh, bạn có thể nhờ đến phần mềm đồ họa chuyên nghiệp Photoshop. Tuy nhiên, sử dụng Photoshop thành thạo là điều không dễ dàng gì và không phải ai cũng có đủ thời gian để tìm hiểu và khai thác hết sức mạnh của phần mềm này.

Để loại bỏ các chi tiết thừa không mong đợi trên hình ảnh một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng Snapseed.

SnapSeed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho nền tảng di động, bao gồm cả Android lẫn iOS, cung cấp các chức năng cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh như cắt, xoay ảnh, thay đổi độ sáng tối, tăng cường độ chi tiết của hình ảnh, làm mờ phông... ứng dụng cũng cung cấp các bộ lọc để tạo nên các hiệu ứng đẹp mắt trên hình ảnh.

Đặc biệt trong đó Snapseed còn trang bị tính năng cho phép người dùng dễ dàng bôi và xóa đi những chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh một cách dễ dàng.

Snapseed là ứng dụng do “gã khổng lồ” Google phát triển và được xem là ứng dụng xử lý ảnh không nên thiếu trên mọi smartphone.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Còn với người dùng iOS, download miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, nhấn vào bất kỳ đầu trên giao diện ứng dụng để mở bức ảnh cần xử lý, nội dung của hình ảnh được chọn sẽ hiển thị trong giao diện của ứng dụng.

Thủ thuật xóa bỏ những chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh - 1

Tiếp theo bạn nhấn vào mục “Công cụ” ở bên dưới, rồi chọn chức năng “Chỉnh sửa” từ menu hiện ra.

Thủ thuật xóa bỏ những chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh - 2

Bây giờ bạn sử dụng ngón tay của mình để bối và khoanh vùng đối tượng cần xóa khỏi hình ảnh. Bạn có thể sử dụng hai ngón tay kéo và phóng lớn hình ảnh để việc chọn đối tượng trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý: Khi hình ảnh đã được phóng lớn, bạn phải chạm cả 2 ngón tay vào hình ảnh nếu muốn di chuyển vị trí hiển thị của hình ảnh trên ứng dụng để khoanh vùng đối tượng cần xóa dễ dàng hơn. Với các chi tiết cần xóa mà phức tạp, bạn nên khoanh vùng chi tiết này trong một lần để ứng dụng xóa đi được hiệu quả nhất.

Thủ thuật xóa bỏ những chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh - 3

Bạn có thể sử dụng tay để bôi và xóa nhiều lần cho đến khi đối tượng cần xóa đã biến mất hoàn toàn trên hình ảnh mà không khiến cho bức ảnh trở nên mất tự nhiên.

Trong trường hợp chọn và xóa nhầm đối tượng, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu mũi tên bên dưới để quay trở lại và khoanh vùng lại đối tượng cần xóa.

Cuối cùng bạn thu bức ảnh trở về kích cỡ cũ để kiểm tra xem đối tượng cần xóa đã biến mất hoàn toàn trên ảnh hay chưa. Nếu đã cảm thấy ưng ý, nhấn vào dấu tích ở góc dưới bên phải để lưu lại quá trình chỉnh sửa và nhấn nút “Xuất” để lưu lại hình ảnh đã chỉnh sửa.

Ảnh trước (trái) và sau khi đã xóa bóng người mờ ở phía sau
Ảnh trước (trái) và sau khi đã xóa bóng người mờ ở phía sau

Bạn có thể chọn và xóa nhiều đối tượng khác nhau trên hình ảnh nếu muốn để có được một bức ảnh ưng ý nhất, với các chi tiết không mong muốn trên ảnh sẽ bị loại bỏ đi hoàn toàn.

Có thể nói tính năng xóa đối tượng không mong muốn trên ứng dụng Snapseed thực sự hữu ích để giúp người dùng xóa đi những chi tiết thừa không mong muốn trên hình ảnh, giúp có được một bức ảnh đẹp và hoàn hảo hơn. Ngoài ra Snapseed còn trang bị thêm nhiều tính năng để xử lý và tăng cường chất lượng ảnh mà người dùng có thể dần khám phá trong quá trình sử dụng.

Lưu ý: nếu đối tượng cần xóa nằm trên một khung cảnh quá rối rắm với nhiều màu sắc và chi tiết, chất lượng ảnh sau khi xử lý đôi khi không được như ý và phải xử lý nhiều lần mới có được kết quả ưng ý nhất.

Một minh chứng khác cho khả năng xóa chi tiết thừa trên hình ảnh của ứng dụng Snapseed
Một minh chứng khác cho khả năng xóa chi tiết thừa trên hình ảnh của ứng dụng Snapseed

Phạm Thế Quang Huy