Thủ thuật nâng cấp driver để máy tính hoạt động nhanh hơn nổi bật tuần qua

Quang Huy

(Dân trí) - Hướng dẫn nâng cấp driver để máy tính hoạt động nhanh hơn; thủ thuật tối ưu bộ nhớ RAM trên smartphone; ứng dụng học tiếng Anh hữu ích trên smartphone… là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Hướng dẫn nâng cấp driver để giúp máy tính hoạt động nhanh và nhẹ nhàng hơn

Thủ thuật nâng cấp driver để máy tính hoạt động nhanh hơn nổi bật tuần qua - 1

Driver là những phần mềm do các nhà sản xuất linh kiện phần cứng cung cấp kèm theo sản phẩm, giúp hệ thống máy tính nhận biết được thiết bị gắn vào và có thể điều khiến chúng. Theo thời gian, các nhà sản xuất sẽ cung cấp các phiên bản mới của driver để giúp thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Việc nâng cấp driver của phần cứng có thể giúp máy tính hoạt động ổn định hơn, khai thác được hiệu suất hoạt động của phần cứng tốt hơn, nhưng ít người dùng máy tính quan tâm đến việc nâng cấp driver này, một phần vì việc tìm kiếm bản nâng cấp driver là điều không dễ dàng gì, nhất là với những người không quá rành về máy tính.

IOBit Driver Booster là phần mềm được sinh ra để giải quyết vấn đề này. Đây là phần mềm cho phép tự động quét các driver phần cứng đang được cài đặt trên hệ thống hiện có trên hệ thống, từ đó xác định được những driver nào đã quá cũ, rồi tự động download bản nâng cấp driver tương ứng về máy tính của người dùng.

Quá trình tìm và nâng cấp driver của Driver Booster đều được thực hiện một cách tự động, phù hợp với cả những người dùng không có nhiều kiến thức về máy tính.

Để sử dụng IOBit Driver Booster nhằm nâng cấp driver trên hệ thống, đầu tiên bạn download phiên bản miễn phí của phần mềm tại đây. Thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây để kích hoạt bản quyền và biết cách sử dụng phần mềm.

Thủ thuật tối ưu bộ nhớ RAM giúp smartphone hoạt động mượt hơn

Thủ thuật nâng cấp driver để máy tính hoạt động nhanh hơn nổi bật tuần qua - 2

Smartphone ngày nay đều có xu hướng được trang bị bộ nhớ RAM dung lượng lớn, nhưng điều này không phải lúc nào cũng giúp cho smartphone hoạt động được nhẹ nhàng và mượt mà. Với những smartphone tầm trung, sử dụng các loại chip phiên bản thấp và bộ nhớ RAM khiêm tốn (thường từ 6GB trở xuống), sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, thiết bị sẽ trở nên ì ạch và kém mượt.

Một trong những nguyên do dẫn đến tình trạng này là do dung lượng bộ nhớ RAM bị các tiến trình chiếm dụng, ảnh hưởng tới khả năng hoạt động đa nhiệm của thiết bị. Giải phóng những tiến trình không cần thiết trên bộ nhớ, giúp có thêm dung lượng RAM trống là một giải pháp để giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng hơn.

RAM Cleanup là một ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tối ưu bộ nhớ RAM trên smartphone bằng cách xóa bỏ những tiến trình không còn cần thiết, giúp giải phóng dung lượng RAM, giúp có thêm dung lượng bộ nhớ trống, từ đó giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và có thể chạy được thêm nhiều ứng dụng khác.

Trong quá trình dùng thử RAM Cleanup để quản lý và tối ưu bộ nhớ RAM trên smartphone, người viết nhận thấy ứng dụng thực hiện khá hiệu quả khả năng giải phóng bộ nhớ RAM, giúp thiết bị hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà hơn một cách đáng kể, nhất là với những smartphone có bộ nhớ RAM từ 6GB trở xuống.

Ứng dụng hiện chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android, bạn đọc có thể tìm và tải RAM Cleanup trên CH Play, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên).

Công cụ giúp khám phá trạm vũ trụ quốc tế theo cách trực quan, sinh động

Trải nghiệm thực tế ứng dụng để khám phá trạm vũ trụ ISS một cách sinh động

Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) có khối lượng gần 420 nghìn tấn, sử dụng năng lượng mặt trời để hoạt động với một mảng pin năng lượng mặt trời lớn tương đương 8 sân bóng rổ được phủ xung quanh trạm. Trạm vũ trụ quốc tế ISS đang bay ở độ cao 354km so với mực nước biển và di chuyển với tốc độ 27.358km/h (17.000 dặm/giờ), giúp cho trạm vũ trụ này có thể di chuyển được 16 vòng quỹ đạo xung quanh trái đất mỗi ngày.

Trong trường hợp muốn tìm hiểu và khám phá chi tiết bên trong trạm vũ trụ quốc tế ISS, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi ISS Explorer. Đây là ứng dụng được NASA xây dựng, dành cho những ai yêu thích khoa học và muốn khám phá về trạm vũ trụ quốc tế.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, bạn đọc có thể tìm và tải ISS Explorer miễn phí từ CH Play hoặc App Store, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 7.0 trở lên).

Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động

Thủ thuật nâng cấp driver để máy tính hoạt động nhanh hơn nổi bật tuần qua - 3

Tiếng Anh là loại ngoại ngữ phổ biến và rất được nhiều người theo học tại Việt Nam. Bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng là yếu tố rất quan trọng trong việc học tập và rèn luyện tiếng Anh. Ghi nhớ cách viết, cách đọc của các từ vựng, từ cơ bản đến chuyên ngành, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

"Từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh" là một ứng dụng không thể bỏ qua cho những ai muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là để ghi nhớ các từ vựng hoặc để học thêm những từ tiếng Anh mới.

Ứng dụng cho phép người dùng học các từ vựng tiếng Anh một cách sinh động qua các hình ảnh. Bên cạnh việc hướng dẫn cách viết, ứng dụng cũng sẽ hướng dẫn người dùng cách đọc các từ vựng tiếng Anh, với cách phát âm rất chuẩn để người dùng có thể nghe và học theo. Ứng dụng cũng cung cấp những trò chơi sinh động để người dùng có thể vừa chơi, vừa học các từ tiếng Anh.

Ứng dụng không chỉ hữu ích cho những ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình mà còn rất hữu ích cho các bậc phụ huynh muốn giúp con em mình cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh.

Ứng dụng hiện chỉ có phiên bản dành cho Android, download miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.