Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động

(Dân trí) - Bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là vốn từ vựng, hoặc muốn tìm kiếm một công cụ trực quan và sinh động để dạy tiếng Anh cho con em của mình? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Tiếng Anh là loại ngoại ngữ phổ biến và rất được nhiều người theo học tại Việt Nam. Bên cạnh ngữ pháp thì từ vựng là yếu tố rất quan trọng trong việc học tập và rèn luyện tiếng Anh. Ghi nhớ cách viết, cách đọc của các từ vựng, từ cơ bản đến chuyên ngành, sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

“Từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh” là một ứng dụng không thể bỏ qua cho những ai muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là để ghi nhớ các từ vựng hoặc để học thêm những từ tiếng Anh mới.

Ứng dụng cho phép người dùng học các từ vựng tiếng Anh một cách sinh động qua các hình ảnh. Bên cạnh việc hướng dẫn cách viết, ứng dụng cũng sẽ hướng dẫn người dùng cách đọc các từ vựng tiếng Anh, với cách phát âm rất chuẩn để người dùng có thể nghe và học theo. Ứng dụng cũng cung cấp những trò chơi sinh động để người dùng có thể vừa chơi, vừa học các từ tiếng Anh.

Ứng dụng không chỉ hữu ích cho những ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình mà còn rất hữu ích cho các bậc phụ huynh muốn giúp con em mình cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hiển thị dưới dạng song ngữ, cả Anh lẫn Việt, nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng, đặc biệt với những người dùng chưa có nhiều kiến thức về tiếng Anh.

Ứng dụng sẽ chia các từ vựng ra thành từng chủ đề riêng biệt, chẳng hạn các từ liên quan đến con người và mối quan hệ, các từ vựng về gia đình, các từ vựng về thức ăn, các loại trái cây hay các từ vựng về trang phục... bạn có thể chọn các chủ đề đề học về các từ vựng có liên quan.

Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động - 1

Các từ tiếng Anh được chia ra theo từng nhóm chủ đề riêng biệt

Chẳng hạn với chủ đề về Family, ứng dụng sẽ liệt kê các từ vựng liên quan đến các thành viên trong gia đình, cùng với đó là hình ảnh minh họa để người dùng dễ học và dễ ghi nhớ hơn. Đặc biệt, khi người dùng nhấn vào các hình ảnh, ứng dụng sẽ đọc to từ vựng đó để bạn có thể ghi nhớ cả cách đọc của các từ.

Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động - 2

Nhóm từ vựng về các thành viên trong gia đình (trái) và nhóm từ vựng về các loại rau củ (phải)

Ngoài các nhóm từ vựng từ giao diện chính, bạn có thể học thêm các nhóm từ vựng khác bằng cách nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn một trong 3 nhóm từ vựng khác từ menu hiện ra, bao gồm nhóm các từ vựng về động vật (Animals), nhóm các từ vựng về vật dụng trong nhà và nhóm các từ vựng bằng hình ảnh.

Tại mỗi nhóm từ vựng mới này vẫn sẽ tiếp tục được phân chia ra từng chủ đề mới, kèm theo hình ảnh minh họa để bạn có thể học các từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng và trực quan nhất.

Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động - 3

Ngoài việc cho phép người dùng học từ vựng bằng hình ảnh, ứng dụng cũng cho phép người dùng chơi các trò chơi và làm các bài kiểm tra để xác định khả năng ghi nhớ từ vựng. Để sử dụng tính năng này, bạn truy cập vào một chủ đề học từ vựng, sau đó nhấn nút “Games” ở phía trên. Ứng dụng sẽ cung cấp các dạng game khác nhau như tìm hình ảnh tương ứng với từ vựng, luyện nghe để viết lại từ vựng hoặc tìm từ tương ứng giữa tiếng Anh và tiếng Việt...

Các dạng trò chơi này sẽ giúp bạn vừa học, vừa chơi để ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động - 4

Một tính năng hữu ích khác của ứng dụng đó là sẽ thường xuyên nhắc nhở các từ mới tiếng Anh trên thanh thông báo của smartphone. Mỗi khi bạn lướt tay từ trên màn hình để mở thanh thông báo, ứng dụng cũng sẽ hiển thị một từ vựng tiếng Anh mới, bạn có thể nhấn nút “Play Audio” để ứng dụng đọc to từ này hoặc nhấn nút “Change” để đổi sang một từ mới.

Tính năng này sẽ giúp người dùng có thể hoặc từ mới tiếng Anh mỗi ngày.

Để tắt đi tính năng nhắc từ mới tiếng Anh, từ thanh thông báo này, bạn nhấn vào “Settings”, sau đó tắt đi tùy chọn “Luôn luôn hiển thị một từ vựng trên thanh thông báo”.

Ứng dụng giúp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh một cách đầy sinh động - 5

Việc phân chia các từ ra thành từng chủ đề riêng biệt giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được với các nhóm từ vựng tiếng Anh và có thể tìm kiếm từ cần thiết khi cần sử dụng. Bên cạnh đó cách phát âm tiếng Anh của các từ trên ứng dụng cũng rất chuẩn, giúp người dùng không chỉ nhớ được cách viết của các từ vựng mà còn có thể biết được cách đọc sao cho đúng các từ vựng tiếng Anh.

Nhìn chung “Từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh” là ứng dụng hay và hữu ích mà bất kỳ ai muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh đều không nên bỏ qua.

Lưu ý

Ngoài việc cài đặt ứng dụng này để học từ vựng tiếng Anh trên smartphone của mình, bạn đọc còn có thể thực hiện theo hướng dẫn của Dân trí tại đây để cài đặt và dùng ứng dụng này trực tiếp trên máy tính (cả Windows lẫn Mac) để giúp bạn có thể học các từ vựng tiếng Anh ngay trên máy tính, thay vì chỉ có thể học trên smartphone của mình.

Phạm Thế Quang Huy

Đang được quan tâm