Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để dễ dàng bật đèn pin trên smartphone chỉ bằng cách gõ vào mặt lưng thiết bị.

Đèn flash trên smartphone ngoài chức năng trợ sáng khi chụp ảnh thì chức năng được nhiều người sử dụng nhất chính là dùng làm đèn pin để soi sáng vào ban đêm.

Thông thường để kích hoạt chức năng đèn pin (bằng đèn flash) trên smartphone, bạn cần phải mở khóa thiết bị, sau đó tìm đến chức năng mở đèn flash trên smartphone để kích hoạt đèn pin. Điều này phải tốn nhiều thời gian khi mất nhiều bước, trong khi có những trường hợp bạn cần kích hoạt đèn pin trên smartphone của mình thật nhanh.

Trong trường hợp cần kích hoạt nhanh đèn flash trên smartphone, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi Tap Tap.

Tap Tap là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng nhấp tay vào mặt lưng của smartphone để kích hoạt nhanh các ứng dụng hoặc điều khiển chức năng của smartphone (chẳng hạn mở đèn flash)…

Nhờ vào ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng kích hoạt đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng của thiết bị. Tap Tap có thể hoạt động hiệu quả ngay cả khi smartphone được mang ốp lưng bảo vệ.

Trải nghiệm thực tế tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để mở đèn pin

Hướng dẫn download và cài đặt ứng dụng Tap Tap

Tap Tap là ứng dụng được phát triển bởi một thành viên của diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA Developers và hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm, do vậy chỉ được phát hành dưới dạng file cài đặt cho nền tảng Android (định dạng .apk), chứ chưa được phân phối chính thức trên kho ứng dụng Google Play dành cho Android.

Để sử dụng Tap Tap, đầu tiên bạn download file cài đặt của ứng dụng (định dạng .apk) miễn phí tại đây (tương thích Android 7.0 trở lên).

File cài đặt của ứng dụng Tap Tap đã được cộng đồng người dùng và các nhà phát triển kiểm định nên hoàn toàn "sạch" và an toàn để sử dụng. Trong quá trình thử nghiệm, người viết đã kiểm tra và không phát hiện thấy vấn đề nào về bảo mật liên quan đến ứng dụng Tap Tap, nên bạn đọc có thể hoàn toàn cài đặt và sử dụng Tap Tap trên thiết bị của mình.

Để cài đặt ứng dụng từ file apk, người dùng cần phải thay đổi thiết lập để smartphone/máy tính bảng chạy Android cho phép cài đặt ứng dụng từ bên ngoài (cụ thể là từ file định dạng .apk).

Để thực hiện điều này, bạn truy cập vào mục "Cài đặt" của thiết bị, sau đó tìm đến mục "Bảo mật". Tại đây, tìm và chọn mục "Cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định" hoặc "Nguồn không xác định" (mỗi hãng smartphone có một cách gọi khác nhau) rồi kích hoạt tùy chọn này lên.

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 1

Đối với smartphone Samsung, bạn truy cập vào mục cài đặt trên smartphone, chọn "Sinh trắc học và Bảo mật", sau đó chọn tiếp mục "Cài đặt ứng dụng không xác định".

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 2

Tiếp theo, từ danh sách hiện ra, bạn tìm mục "File của bạn" và "Chrome", sau đó kích hoạt tùy chọn "Cho phép từ nguồn này".

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 3

Như vậy, bạn đã cho phép smartphone/máy tính bảng chạy Android có thể cài đặt ứng dụng từ các file định dạng apk.

Hướng dẫn thiết lập ứng dụng Tap Tap

Sau khi kích hoạt tùy chọn cài đặt ứng dụng từ file apk như đã hướng dẫn, bạn download file apk của ứng dụng Tap Tap, sau đó kích hoạt file này để cài đặt ứng dụng lên smartphone.

Từ giao diện thiết lập hiện ra sau khi cài ứng dụng, bạn nhấn vào nút "Get started" để bắt đầu thiết lập ứng dụng. Tại giao diện tiếp theo hiện ra, bạn hãy gõ vào mặt lưng của smartphone 2 lần để kiểm tra khả năng hoạt động của Tap Tap.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng Tap Tap mà không cần phải tháo bỏ lớp ốp lưng bảo vệ của smartphone.

Trong trường hợp gõ vào mặt lưng smartphone 2 lần nhưng Tap Tap không ghi nhận gì, bạn hãy điều chỉnh thanh trượt ở bên dưới để tăng độ nhạy của ứng dụng.

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 4

Trong trường hợp gõ vào mặt lưng 2 lần và smartphone rung lên, nghĩa là Tap Tap đã hoạt động được bình thường, bạn nhấn "Next" để tiếp tục thiết lập ứng dụng.

Nhấn "Next" tại giao diện tiếp theo rồi nhấn vào nút "Enable Service" tại giao diện hiện ra tiếp đó. Tại đây, bạn nhấn vào mục "Dịch vụ được cài đặt".

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 5

Tiếp theo, bạn nhấn vào "Tap, Tap" có trong danh sách, sau đó chuyển từ chế độ "Tắt" sang "Bật" để cho phép Tap Tap sử dụng các công cụ trợ năng trên smartphone. Nhấn nút "Cho phép" từ hộp thoại hiện ra.

Lưu ý: ứng dụng không hề thu thập thông tin trên smartphone của bạn mà chỉ được sử dụng để nhận dạng các cử chỉ của người dùng, cụ thể ở đây là cử chỉ gõ vào mặt lưng smartphone.

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 6

Quay trở lại giao diện thiết lập của ứng dụng, nhấn nút "Next" để tiếp tục. Tại giao diện hiện ra sau đó, bạn nhấn nút "Disable Battery Optimisation" và nhấn nút "Cho phép" từ hộp thoại hiện ra để cho phép Tap Tap có thể hoạt động ngầm, nhằm có thể ghi nhận và phản ứng ngay khi người dùng gõ vào mặt lưng.

Tap Tap không làm ảnh hưởng quá nhiều đến dung lượng pin trên sản phẩm nên người dùng không phải quá lo ngại về điều này.

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 7

Cuối cùng, nhấn nút "Finish" để hoàn tất các bước thiết lập.

Hướng dẫn dùng Tap Tap để kích hoạt nhanh đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng

Tại giao diện chính của Tap Tap, bạn nhấn vào mục "Double Tap Actions" để thiết lập cách Tap Tap phản hồi khi người dùng gõ tay hai lần lên mặt lưng smartphone. Mặc định, Tap Tap sẽ kích hoạt trợ lý ảo Google Assistant trong lần đầu tiên gỡ 2 tay vào mặt lưng, sau đó sẽ tiếp tục chức năng "Chụp màn hình" nếu tiếp tục gõ tay vào mặt lưng smartphone.

Tại đây, bạn nhấn vào nút "Thêm hành động", rồi chọn "Tiện ích" từ menu hiện ra.

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 8

Chọn tiếp "Đèn pin" tại giao diện hiện ra tiếp theo, sau đó nhấn nút "Cho phép" để cấp quyền, cho phép ứng dụng Tap Tap có thể sử dụng đèn flash trên smartphone.

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 9

Chức năng "Đèn pin" sẽ được thêm vào danh sách các tác vụ của Tap Tap. Tiếp theo, bạn nhấn và giữ ngón tay vào biểu tượng dấu "=" tại mục "Đèn pin" và kéo mục này lên đầu danh sách.

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 10

Cuối cùng, để kiểm tra xem chức năng của Tap Tap đã hoạt động ổn định hay chưa, bạn hãy gõ vào mặt lưng smartphone hai lần, lập tức đèn pin trên smartphone sẽ được bật sáng. Để tắt đèn pin, bạn gõ tiếp 2 lần vào mặt lưng của smartphone.

Tính năng của Tap Tap có thể hoạt động ngay cả khi smartphone đang khóa và tắt màn hình, do vậy, bạn có thể dễ dàng kích hoạt đèn pin trên smartphone bất cứ lúc nào, chỉ bằng cách gõ vào mặt lưng của thiết bị hai lần.

Trong trường hợp bạn nhận thấy Tap Tap phản hồi chậm hoặc không nhận diện khi gõ vào mặt lưng smartphone, bạn có thể chọn mục "Cử chỉ" trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó đẩy thanh trượt tại mục "Độ nhạy" sang bên phải để tăng độ nhạy cho ứng dụng, giúp nhận diện những cú gõ tay trên mặt lưng smartphone được nhanh hơn.

Mẹo hay giúp bật đèn pin trên smartphone bằng cách gõ vào mặt lưng - 11

Qua quá trình thử nghiệm, Tap Tap cho thấy hoạt động hiệu quả ngay cả khi smartphone mang ốp lưng. Có thể nói Tap Tap là một ứng dụng hay và hữu ích, giúp mang thêm tính năng thú vị lên smartphone của người dùng.

Bài liên quan
Đang được quan tâm