Thứ ba, 10/07/2018 - 06:32

Sốc khoảnh khắc sạc dự phòng bất ngờ phát nổ và bốc cháy trong túi người dùng

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc viên pin sạc dự phòng bất ngờ phát nổ và bốc cháy trong ba lô của người dùng khiến nhiều người cảm thấy lo ngại về thiết bị đang được sử dụng rất phổ biến này.

Đoạn clip được camera giám sát ghi lại bên trên một chuyến xe buýt ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) cho thấy một hành khách đang ngồi nói chuyện với bạn của mình thì bất ngờ khói bốc ra từ chiếc ba lô mà người này đang đeo, sau đó là ngọn lửa bốc lên dữ dội.

Khoảnh khắc pin sạc dự phòng trong ba lô của hành khách bất ngờ phát nổ và ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ
Khoảnh khắc pin sạc dự phòng trong ba lô của hành khách bất ngờ phát nổ và ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ

Nam hành khách này đã nhanh chóng tháo chiếc ba lô của mình và vứt xuống sàn xe, lúc này ngọn lửa đã ngừng bốc lên nhưng khói vẫn tỏa ra nghi ngút khắp xe. Chiếc xe buýt cũng đã lập tức dừng lại sau đó và hành khách này đã mang chiếc ba lô của mình ra ngoài, ném xuống đất nhưng khói và những tia lửa vẫn tiếp tục phát ra từ bên trong chiếc ba lô.

Chia sẻ với truyền thông địa phương, hành khách này cho biết vụ nổ bắt nguồn từ thỏi pin sạc dự phòng mà anh để trong ba lô. Không rõ khi sự việc xảy ra thì người này có đang sử dụng pin dự phòng để sạc cho smartphone của mình hay không.

May mắn không có bị thương trong vụ việc.

Sốc khoảnh khắc sạc dự phòng bất ngờ phát nổ và bốc cháy trong túi người dùng

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, một trường hợp tương tự cũng đã xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không China Southern Airlines (Trung Quốc) đi từ Quảng Châu đến Thượng Hải. Một cục pin sạc dự phòng chứa bên trong một túi xách của hành khách cũng đã bất ngờ phát nổ, gây ra khói và đám cháy. Được biết khi sự việc xảy ra, viên pin sạc dự phòng này không được sử dụng để sạc pin.

May mắn các tiếp viên hàng không đã kịp thời sử dụng một chai nước để dập tắt ngọn lửa. Không có ai bị thương trong vụ việc này.

Sạc dự phòng phát nổ và bốc cháy trên máy bay

T.Thủy