Mạng xã hội TikTok chuẩn bị có sự "thay đổi lịch sử"

(Dân trí) - Thay vì chỉ được đăng video với độ dài tối đa chỉ một phút như hiện nay, TikTok sẽ cho phép người dùng đăng video dài tối đa lên đến 3 phút. Đây được xem là "thay đổi lịch sử" của mạng xã hội này.

Mạng xã hội TikTok chuẩn bị có sự thay đổi lịch sử - 1

TikTok sẽ có thay đổi "lịch sử" khi tăng độ dài tối đa của mỗi video lên thành 3 phút, thay vì chỉ một phút như trước đây.

Kể từ thời điểm ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, TikTok chỉ cho phép người dùng đăng tải những video với độ dài tối đa 60 giây. Sở dĩ có điều này vì ban đầu TikTok chỉ như một ứng dụng "hát nhép", nơi người dùng thường quay các đoạn video nhảy và hát nhép theo những bản nhạc sẵn có nhằm mục đích giải trí.

Tuy nhiên, giờ đây, TikTok đã trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới. Không chỉ là một ứng dụng giải trí đơn thuần như trước đây, nhiều người lựa chọn TikTok là một kênh để truyền thông, cung cấp thông tin hoặc giới thiệu sản phẩm… điều này khiến cho giới hạn 60 giây trở thành một hạn chế vì quá ngắn để có thể thực hiện một đoạn video hoàn chỉnh với đầy đủ thông tin cần thiết.

Người dùng TikTok đã nhiều lần kiến nghị và thể hiện mong muốn mạng xã hội này sẽ gia tăng độ dài giới hạn những video được đăng tải lên TikTok.

Mới đây, đại diện TikTok cho biết mạng xã hội này sẽ tăng độ dài tối đa của mỗi video, từ 60 giây trước đây lên thành 3 phút. Mục đích của động thái này nhằm giúp các nhà sáng tạo nội dung có thể tạo ra những đoạn video với đầy đủ thông tin và mang nhiều tính giải trí hơn so với trước đây, giúp TikTok có thể cạnh tranh với các đối thủ như Youtube hay Instagram.

"Chúng tôi thường xuyên lắng nghe những nhà sáng tạo nội dung và biết được rằng họ muốn có thêm thời gian để mang thêm các nội dung vào video của mình trên TikTok", đại diện của mạng xã hội TikTok cho biết. "Giờ đây, chúng tôi sẽ đáp lại lời kêu gọi đó bằng cách gia tăng thời gian tối đa của mỗi video được đăng lên TikTok".

Sự thay đổi của TikTok sẽ có hiệu lực với người dùng toàn cầu và người dùng sẽ nhận được sự thay đổi này thông qua các bản cập nhật của ứng dụng TikTok trong thời gian tới.

Giới phân tích nhận định rằng động thái tăng thời gian tối đa của video được đăng tải là một sự thay đổi mang tính lịch sử của mạng xã hội này, khi đánh dấu sự "lột xác" từ một ứng dụng giải trí đơn thuần dành cho giới trẻ, thành một nền tảng mạng xã hội đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM