Lộ ảnh mô hình hoàn chỉnh cho thấy thiết kế mới mẻ của iPhone 12

(Dân trí) - Loạt ảnh về những mô hình hoàn chỉnh của iPhone 12 vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy sản phẩm sẽ có một vài điểm thay đổi về thiết kế so với phiên bản cũ.

Sonny Dickson, một trong những nguồn tin thường cung cấp các thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, vừa cho đăng tải loạt ảnh về các mô hình hoàn chỉnh của iPhone 12. Đây là những mô hình được sử dụng cho quá trình phát triển và tạo khuôn cho quá trình sản xuất, nên nhiều khả năng sẽ thể hiện được thiết kế cuối cùng của loạt iPhone 12 sắp ra mắt.

Theo Sonny Dickson, iPhone 12 sẽ có 4 phiên bản, với 3 kích thước màn hình khác nhau, bao gồm phiên bản iPhone 12 màn hình 5,4 inch và 6,1 inch, một phiên bản iPhone 12 Pro với màn hình 6,1 inch và phiên bản iPhone 12 Pro Max có màn hình 6,7 inch.

Lộ ảnh mô hình hoàn chỉnh cho thấy thiết kế mới mẻ của iPhone 12 - 1

Mô hình hoàn chỉnh của bộ 3 iPhone 12, với 3 kích thước màn hình khác nhau

Từ loạt ảnh mô hình do Dickson chia sẻ cho thấy điểm thay đổi lớn nhất trong thiết kế của iPhone 12 đó là sở hữu cạnh bên dạng phẳng, giống như iPhone 4 và 5 trước đây, thay vì dạng thiết kế viền bo tròn mà Apple đã sử dụng từ iPhone 6 cho đến nay.

Ngoài ra, mặt sau của cả 3 phiên bản đều là cụm 3 camera với kích thước lớn, cho thấy iPhone 12 sẽ được nâng cấp lên thành 3 camera, thay vì chỉ có 2 camera như iPhone 11 trước đây.

Tuy nhiên, mô hình này cho thấy, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max không được trang bị máy quét LiDAR giống như trên iPad Pro 2020, để hỗ trợ các tính năng 3D và thực tế ảo tăng cường giống như các thông tin bị rò rỉ trước đây. Điều này cho thấy nhiều khả năng Apple đã thay đổi kế hoạch và không trang bị máy quét LiDAR cho iPhone 12.

Đáng tiếc, Sonny Dickson đã không đăng tải hình ảnh mặt trước của những mô hình này, nên không biết rõ iPhone 12 có gì khác biệt về phần “tai thỏ” so với các phiên bản cũ hay không.

Nguồn tin của Sonny Dickson cũng cho biết, các phiên bản iPhone 12 sẽ được trang bị chip A14 Bionic, là chip di động đầu tiên được xây dựng trên tiến trình 5nm, cho hiệu suất cao hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với chip A13 7nm được sử dụng trên iPhone 11 trước đây.

Lộ ảnh mô hình hoàn chỉnh cho thấy thiết kế mới mẻ của iPhone 12 - 2
Lộ ảnh mô hình hoàn chỉnh cho thấy thiết kế mới mẻ của iPhone 12 - 3

Viền iPhone 12 có thiết kế vuông vức, với các nút điều khiển nằm ở 2 cạnh máy

Hai phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ được trang bị màn hình với tần số làm tươi 120Hz, cho màn hình hoạt động mượt mà và tốc độ phản hồi nhanh hơn. Hai phiên bản cao cấp nhất này cũng sẽ được trang bị 6GB bộ nhớ RAM chuẩn LPDDR5, nhiều hơn bộ nhớ RAM 4GB được trang bị trên iPhone 12.

Đặc biệt, Apple sẽ bỏ đi tùy chọn bộ nhớ 64GB cho cả 3 phiên bản iPhone 12 và trang bị bộ nhớ tối thiểu 128GB. Đây được xem là một điểm cải tiến đáng chú ý khi mà iPhone không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài nên dung lượng 64GB được xem là khá khiêm tốn để sử dụng.

Một vấn đề mà nhiều người còn gây tranh cãi đó là Apple sẽ trang bị kết nối 5G cho toàn bộ các phiên bản iPhone 12, hay sẽ trang bị kết nối 5G cho 2 phiên bản cao cấp, còn phiên bản iPhone 12 giá rẻ nhất chỉ có kết nối 4G?

Để đáp ứng được màn hình 120Hz và kết nối mạng 5G, Apple buộc phải trang bị thỏi pin đủ lớn cho sản phẩm của mình, do đó, iPhone 12 Pro Max được cho là trang bị thỏi pin có dung lượng đến 4.400mAh, cao hơn 10% so với thỏi pin trên iPhone 11 Pro Max trước đây.

Dẫu sao, mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức đồn đoán. Sự thật về loạt iPhone 12 mới nhất nhiều khả năng sẽ được Apple hé lộ tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào tháng 9 tới đây.

T.Thủy
Theo PA/Sonny Dickson

Dòng sự kiện: Ra mắt iPhone 12
Đọc thêm